Quyết định 1868/QĐ-UBND năm 2017 về Kế hoạch quản lý sản xuất và tiêu thụ rau, củ, quả đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2017-2020

Số hiệu 1868/QĐ-UBND
Ngày ban hành 10/10/2017
Ngày có hiệu lực 10/10/2017
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Quảng Ngãi
Người ký Đặng Văn Minh
Lĩnh vực Thương mại

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH QUẢNG NGÃI
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1868/QĐ-UBND

Quảng Ngãi, ngày 10 tháng 10 năm 2017

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH KẾ HOẠCH QUẢN LÝ SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ RAU, CỦ, QUẢ ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NGÃI GIAI ĐOẠN 2017-2020

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NGÃI

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010;

Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Căn cứ Quyết định số 250/QĐ-UBND ngày 14/11/2012 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Chiến lược quốc gia ATTP giai đoạn 2012-2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của tỉnh Quảng Ngãi;

Căn cứ Kế hoạch số 6295/KH-UBND ngày 03/11/2016 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 2854/TTr-SNNPTNT ngày 22/9/2017,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch quản lý sản xuất và tiêu thụ rau, củ, quả đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2017-2020.

Điều 2. Giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố tổ chức thực hiện Kế hoạch.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Y tế, Tài chính; Công an tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các sở, ban, ngành có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

 

 

Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Bộ NN và PTNT (b/c);
- Thường trực Tỉnh ủy (b/c);
- Thường trực HĐND tỉnh;
- CT, PCT
UBND tnh;
- UBMT Tổ Quốc Việt Nam tỉnh;
- Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh;
- Hội nông dân tỉnh;
- Hội Cựu Chiến binh;
- Sở Thông tin và Truyền thông;
- Báo Quảng Ngãi, Đài Phát thanh - TH tỉnh;
- VPUB: PCVP(NL), VX, CBTH;
- Lưu: VT, NN-TNndt479.

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Đặng Văn Minh

 

KẾ HOẠCH

QUẢN LÝ SẢN XUẤT VÀ TIÊU THỤ RAU, CỦ, QUẢ ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH QUẢNG NGÃI GIAI ĐOẠN 2017-2020
(Kèm theo Quyết định số 1868/QĐ-UBND ngày 10/10/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi)

I. Mục tiêu và chỉ tiêu cụ thể

1. Mục tiêu chung

Công tác quản lý từ sản xuất đến tiêu thụ rau, củ, quả đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) được triển khai, hệ thống kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm được thiết lập và phát huy hiệu quả, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

2. Chỉ tiêu cụ thể

* Giai đoạn 2017-2018:

- Hoàn thiện hệ thống quản lý ATTP từ cấp tỉnh đến xã, phường, thị trấn đủ năng lực đáp ứng công tác quản lý trong tình hình mới; củng cố phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025, đủ năng lực kiểm nghiệm thực phẩm.

- 85% đối tượng là người quản lý (bao gồm lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo UBND các cấp; lãnh đạo các doanh nghiệp sản xuất, chế biến và kinh doanh rau, củ, quả); 75% đối tượng là người sản xuất, người tiêu dùng rau, củ, quả có kiến thức và thực hành đảm bảo ATTP.

- 60% các cơ sở, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh rau, củ, quả được kiểm tra, đánh giá, cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP/Bản cam kết đảm bảo ATTP.

- 50% các chợ (bao gồm cả chợ tự phát) và 100% siêu thị trên địa bàn tỉnh được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.

- Xây dựng và phát triển vùng sản xuất rau, củ, quả an toàn; 100% cơ sở sơ chế, chế biến rau, củ, quả được thống kê và kiểm tra đánh giá, phân loại.

[...]