Quyết định 1590/QĐ-UBND năm 2013 Quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 2012 - 2020

Số hiệu 1590/QĐ-UBND
Ngày ban hành 21/08/2013
Ngày có hiệu lực 21/08/2013
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Thừa Thiên Huế
Người ký Lê Trường Lưu
Lĩnh vực Thương mại

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1590/QĐ-UBND

Thừa Thiên Huế, ngày 21 tháng 08 năm 2013

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH CƠ SỞ GIẾT MỔ GIA SÚC, GIA CẦM TẬP TRUNG TỈNH THỪA THIÊN HUẾ GIAI ĐOẠN 2012 - 2020

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH

Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26 ngày 11 tháng 2003;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 được Quốc hội Khóa XII thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2010, có hiệu lực từ 01 tháng 7 năm 2011;

Căn cứ Pháp lệnh Thú y ngày 29 tháng 4 năm 2004, Nghị định số 33/2005/NĐ-CP ngày 15 tháng 3 năm 2005 của Chính phủ về việc quy định chi tiết một số điều của Pháp lệnh Thú y;

Căn cứ Quyết định số 394/QĐ-TTg ngày 13 tháng 3 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về khuyến khích đầu tư xây dựng mới, mở rộng cơ sở giết mổ, bảo quản chế biến gia súc, gia cầm và cơ sở chăn nuôi tập trung, công nghiệp;

Căn cứ Quyết định số 87/2005/QĐ-BNN, ngày 26 tháng 12 năm 2005 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về ban hành quy trình kiểm soát giết mổ động vật;

Căn cứ Thông tư 60/2010/TT-BNN ngày 25 tháng 10 năm 2010 của Bộ Nông nghiệp và PTNT Quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ lợn; Thông tư 61/2010/TT-BNN ngày 25 tháng 10 năm 2010 Quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm;

Theo Quyết định số 122/2009/QĐ-UBND ngày 15 tháng 01 năm 2009 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về việc ban hành Quy định về quản lý hoạt động giết mổ, chế biến, bảo quản vận chuyển, mua bán gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông nghiệp tại Công văn số 755/SNNPTNT-KHTC ngày 25 tháng 7 năm 2013,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phê duyệt Quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 2012 - 2020, với các nội dung chính sau:

1. Tên đề án: Quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tỉnh Thừa Thiên Huế, giai đoạn 2012 - 2020.

2. Phạm vi: Đề án được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh

3. Mục tiêu của đề án:

- Quản lý tốt việc giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn;

- Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng;

- Phòng ngừa dịch bệnh lây lan từ gia súc, gia cầm sang người;

- Hạn chế đến mức thấp nhất ô nhiễm môi trường;

- Phòng ngừa dịch bệnh lây lan cho gia súc, gia cầm;

- Nâng cao hiệu lực quản lý của Nhà nước trong hoạt động kinh doanh giết mổ gia súc, gia cầm.

4. Nội dung quy hoạch, xây dựng và quản lý cơ sở giết mổ gia súc gia cầm tập trung giai đoạn 2012 - 2020

a) Nguyên tắc quy hoạch cơ sở giết mổ giai đoạn từ nay đến năm 2020:

- Giữ nguyên các cơ sở giết mổ đang phù hợp, đồng thời mở rộng diện tích (nếu có điều kiện), sửa chữa, nâng cấp cơ sở nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y theo quy định.

- Xây dựng mới hoặc dồn ghép các điểm mổ nhỏ lẻ tại hộ gia đình và những cơ sở đã xuống cấp, thuộc diện phải di dời vào các cơ sở được phép tồn tại.

- Các cơ sở xây dựng mới phải phù hợp quy hoạch và đúng tiến độ.

- Cơ sở có công suất giết mổ lớn thực hiện giết mổ theo phương thức công nghiệp hoặc bán công nghiệp.

[...]