ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH PHÚ YÊN
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
1523/QĐ-UBND
|
Phú Yên, ngày 22
tháng 9 năm 2014
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ
VIỆC CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI BAN HÀNH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ
CÔNG THƯƠNG TỈNH PHÚ YÊN
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH PHÚ YÊN
Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng
nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26/11/2003;
Căn cứ Nghị định số 63/2010/NĐ-CP
ngày 08/6/2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính; Nghị định số
48/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các
nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính;
Xét đề nghị của Giám đốc Sở
Công thương tại Tờ trình số 57/TTr-SXD ngày 05/9/2014 và Giám đốc Sở Tư pháp tại
Tờ trình số 52/TTr-STP ngày 16/9/2014,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Công bố kèm theo
Quyết định này thủ tục hành chính mới ban hành thuộc thẩm quyền giải quyết của
Sở Công Thương tỉnh Phú Yên.
Điều 2. Quyết định này
có hiệu lực kể từ ngày ký.
Điều 3. Chánh Văn phòng
Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị,
và các tổ chức cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ
CÔNG THƯƠNG TỈNH PHÚ YÊN
(Ban
hành kèm theo Quyết định số 1523/QĐ-UBND ngày 22/9/2014 của Chủ tịch Ủy ban
nhân dân tỉnh Phú Yên)
Phần
I.
DANH
MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI BAN HÀNH
1. Danh mục thủ tục hành chính
mới ban hành thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương
STT
|
Tên thủ tục hành chính
|
I
|
Lĩnh vực
An toàn thực phẩm
|
1
|
Thủ tục Kiểm tra và cấp giấy
xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
|
Phần
II.
NỘI
DUNG CỤ THỂ CỦA TỪNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
I. Lĩnh vực Xây dựng
1. Thủ tục Kiểm tra và cấp
giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
* Trình tự thực hiện:
Bước 1: Doanh nghiệp
chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ
phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Công Thương. Địa chỉ: 80 Lê Duẩn, TP Tuy
Hòa, Phú Yên.
- Công chức tiếp nhận hồ sơ,
kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
+ Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì
viết giấy biên nhận và hẹn thời gian giao trả;
+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc
không hợp lệ thì công chức tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người nộp hồ sơ làm lại;
- Thời gian: Sáng từ 7h đến 11h;
chiều từ 13h30’ đến 16h30’ vào các ngày làm việc trong tuần.
Bước 3: Trả kết quả tại
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.
- Nộp giấy biên nhận;
- Nộp lệ phí;
- Nhận kết quả: Giấy xác nhận
kiến thức về an toàn thực phẩm.
Thời gian: Sáng từ 7h đến 11h;
Chiều từ 13h30’ đến 16h30’ vào các ngày làm việc trong tuần.
* Cách thức thực hiện: Trực
tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính Nhà nước.
* Thành phần, số lượng hồ
sơ:
+ Thành phần hồ sơ bao gồm:
A. Đối với tổ chức
- Đơn đề nghị xác nhận kiến
thức về an toàn thực phẩm (Mẫu số 01a - Phụ lục 4 -TTLT 13).
- Bản danh sách các đối tượng
đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (Mẫu số 01b - Phụ lục 4 -TTLT
13).
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng
ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện
hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp tác xã.
- Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ
phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.
B. Đối với cá nhân
- Đơn đề nghị xác nhận kiến
thức về an toàn thực phẩm (Mẫu số 01a - Phụ lục 4 -TTLT 13).
- Bản sao Giấy chứng minh thư
nhân dân.
- Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ
phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.
* Lưu ý: Cá nhân, tổ chức có
quyền lựa chọn việc nộp bản sao từ sổ gốc, bản sao có chứng thực hoặc nộp bản
sao không có chứng thực xuất trình kèm bản chính để đối chiếu.
+ Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
* Thời hạn giải quyết: Trong
vòng 13 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
* Đối tượng thực hiện thủ tục
hành chính: Tổ chức, cá nhân.
* Cơ quan thực hiện thủ tục
hành chính:
- Cơ quan có thẩm quyền quyết
định theo quy định: Sở Công Thương.
- Cơ quan hoặc người có thẩm
quyền được giao ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện:
Sở Công Thương tỉnh Phú Yên.
- Cơ quan phối hợp (nếu có):
Không.
- Kết quả thực hiện thủ tục
hành chính: Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm có hiệu lực 03
(ba) năm.
- Thu phí, lệ phí: Lệ
phí cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm là 30.000 đồng/giấy theo
quy định tại Thông tư 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013.
- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
+ Đơn đề nghị xác nhận kiến
thức về an toàn thực phẩm (Mẫu số 01a - Phụ lục 4 -TTLT 13).
+ Bản danh sách các đối tượng
đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (Mẫu số 01b - Phụ lục 4 -TTLT
13).
- Yêu cầu, điều kiện thực hiện
thủ tục hành chính:
+ Giấy xác nhận kiến thức về an
toàn thực phẩm được cấp cho những người trả lời đúng từ 80% câu hỏi trở lên ở
mỗi phần câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên ngành trong bài
kiểm tra.
+ Nội dung kiến thức về an toàn
thực phẩm bao gồm kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành về an toàn thực
phẩm, trong đó:
Kiến thức chung về an toàn thực
phẩm gồm: Các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; các mối nguy an toàn
thực phẩm; điều kiện an toàn thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm;
thực hành tốt an toàn thực phẩm.
Kiến thức chuyên ngành về an
toàn thực phẩm gồm: Các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm
quản lý của Bộ Công Thương.
- Căn cứ pháp lý của thủ tục
hành chính:
+ Luật An toàn thực phẩm số
55/2010/QH12 ngày 17/06/2010.
+ Thông tư liên tịch số
13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế - Bộ Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn - Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong
quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
+ Quyết định số 6410/QĐ-BCT ngày
21/7/2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc công bố thủ tục hành chính thuộc
phạm vi chức năng quản lý của Bộ Công Thương.
+ Thông tư số 149/2013/TT-BCT ngày
29/10/2013 quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an
toàn thực phẩm./.