ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH LAI CHÂU
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 1556/KH-UBND
|
Lai Châu, ngày 25
tháng 4 năm 2024
|
KẾ HOẠCH
THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM (OCOP) TRÊN ĐỊA
BÀN TỈNH LAI CHÂU NĂM 2024
Căn cứ Quyết định số 919/QĐ-TTg
ngày 01 tháng 8 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình
mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2021-2025;
Căn cứ Quyết định số 148/QĐ-TTg
ngày 24 tháng 02 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí
và quy trình đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm;
Căn cứ Kế hoạch số 3858/KH-UBND
ngày 14 tháng 10 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu về thực hiện Chương
trình Mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Lai Châu giai đoạn 2021-2025;
Ủy ban nhân tỉnh Lai Châu ban
hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là Chương
trình OCOP) trên địa bàn tỉnh Lai Châu năm 2024 với những nội dung sau:
I. MỤC ĐÍCH,
YÊU CẦU
1. Mục đích
- Tăng cường công tác tuyên
truyền, tập huấn, hỗ trợ các tổ chức kinh tế tích cực tham gia Chương trình
OCOP, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, phát triển sản xuất
nông nghiệp hàng hóa tập trung theo hướng gia tăng giá trị, thực hiện hiệu quả
tái cơ cấu ngành nông nghiệp và Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai
đoạn 2021-2025.
- Đào tạo, nâng cao trình độ
chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước các cấp về quản lý thực hiện
Chương trình OCOP và phát huy vai trò của các chủ thể sản phẩm tham gia thực hiện
Chương trình.
- Duy trì và nâng cao chất lượng,
quy mô sản xuất các sản phẩm OCOP đã được công nhận; nâng hạng và định hướng
phát triển các sản phẩm chủ lực, có thế mạnh tham gia Chương trình; tổ chức
đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP các cấp; thực hiện tốt các hoạt
động xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ và hướng đến xuất khẩu.
2. Yêu cầu
- Các sở, ngành, Ủy ban nhân
dân các huyện, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn xác định
đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong phát triển kinh tế khu vực nông
thôn và xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025; ưu tiên đưa nội dung triển
khai Chương trình OCOP thành nhiệm vụ trọng tâm hàng năm của đơn vị để chủ động
thực hiện có hiệu quả. Bám sát mục tiêu Chương trình OCOP quốc gia và tình hình
thực tế của địa phương, xác định rõ nội dung, nhiệm vụ và các giải pháp trọng
tâm để triển khai thực hiện. Chủ động, quyết tâm và phối hợp thường xuyên, thống
nhất giữa các sở, ngành, các huyện, thành phố và các cơ quan liên quan trong
quá trình tổ chức thực hiện.
- Ủy ban nhân dân các huyện,
thành phố lựa chọn sản phẩm mới tham gia đánh giá phân hạng, sản phẩm OCOP tham
gia đánh giá phân hạng lại, nâng hạng sản phẩm phải đáp ứng mục tiêu, tiêu chí
của Chương trình, cụ thể:
Về tiêu chí lựa chọn sản phẩm
mới tham gia đánh giá phân hạng: Các sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng
sản phẩm OCOP cần đáp ứng các tiêu chí:
(1) Ưu tiên các sản phẩm khai
thác được các tiềm năng, lợi thế của tỉnh, như sản phẩm đặc sản, đặc hữu có quy
mô sản phẩm, nguồn nguyên liệu ổn định, các sản phẩm dịch vụ gắn với bản sắc
văn hóa, cảnh quan, sinh thái du lịch đặc trưng của địa phương (phải có tài
liệu minh chứng cụ thể).
(2) Ưu tiên sản phẩm được sản
xuất tại vùng nông thôn (tại 94 xã) của tỉnh, nhất là sản phẩm được hình
thành từ các bản, xã công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (có tài liệu minh chứng
cụ thể).
Các sản phẩm OCOP tham gia
đánh giá phân hạng lại và các sản phẩm nâng hạng sao phải đáp ứng các yêu cầu
sau:
(1) Thực hiện đầy đủ việc duy
trì các tiêu chí theo kết quả đã được đánh giá phân hạng và theo Quy chế quản
lý sản phẩm OCOP được ban hành theo Quyết định số 1414/QĐ-UBND ngày 26/10/2021
của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu.
(2) Sản phẩm tối thiểu phải duy
trì được chất lượng và sản lượng.
(3) Được thị trường tiếp nhận
và có tính ổn định, bền vững (có báo cáo kết quả tiêu thụ trong thời gian giữ
hạng sao).
(4) Ưu tiên sử dụng nguồn
nguyên liệu sản phẩm và lao động địa phương, tạo việc làm và thu nhập cho người
dân địa phương (có tài liệu minh chứng cụ thể).
(5) Sản phẩm không vi phạm các
quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ môi trường.
II. NỘI DUNG
1. Củng cố,
kiện toàn hệ thống quản lý, điều hành và nâng cao năng lực quản lý, kinh nghiệm
thực hiện Chương trình OCOP
- Nội dung thực hiện: Rà soát,
kiện toàn hoặc sửa đổi, bổ sung Hội đồng và Tổ giúp việc (tổ tư vấn) Hội
đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP các cấp phù hợp với quy định tại Quyết định
số 148/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ.
- Đơn vị thực hiện: Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan; Ủy
ban nhân dân các huyện, thành phố chủ trì, triển khai thực hiện tại địa phương.
- Thời gian thực hiện: Quý II,
III, IV.
2. Tổ chức
thực hiện các hoạt động tuyên truyền về Chương trình OCOP
- Nội dung thực hiện: Tuyên
truyền về sự cần thiết của Chương trình OCOP, các nội dung hỗ trợ, đề xuất ý tưởng
sản phẩm từ đó khởi đầu chu trình thực hiện kế hoạch của cộng đồng, hoàn thiện
sản phẩm và kết quả công bố sản phẩm. Tích cực đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền
trên đài, báo, fanpage, cổng thông tin điện tử tỉnh; in ấn tờ rơi, tài liệu quảng
bá, sổ tay hướng dẫn…
- Đơn vị thực hiện: Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền
thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Lai Châu, Cổng thông tin điện tử
tỉnh, các sở, ngành liên quan; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chủ trì,
triển khai thực hiện tại địa phương.
- Thời gian: Thường xuyên, liên
tục trong năm.
3. Đào
tạo, tập huấn cho cán bộ quản lý, điều hành Chương trình OCOP cấp tỉnh, huyện,
xã và các chủ thể tham gia chương trình OCOP
- Nội dung thực hiện gồm: Đào tạo,
tập huấn các nội dung thực hiện Chương trình; các chính sách hỗ trợ của Nhà nước;
công tác quản lý, triển khai thực hiện Chương trình; hướng dẫn đánh giá, phân hạng
sản phẩm OCOP hàng năm; nghiên cứu và phát triển sản phẩm...
- Thành phần tham gia: Ban chỉ
đạo các chương trình mục tiêu quốc gia (Ban chỉ đạo) cấp tỉnh, huyện; Hội đồng
và Tổ giúp việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, chuyên viên thực hiện chương
trình OCOP cấp tỉnh, huyện; lãnh đạo và chuyên viên thực hiện chương trình OCOP
cấp xã; các chủ thể có sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình OCOP.
- Đơn vị thực hiện: Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố phối hợp với
các chuyên gia, đơn vị tư vấn tổ chức thực hiện.
- Thời gian thực hiện: Quý II,
III, IV.
4. Hỗ trợ
phát triển sản phẩm OCOP
4.1. Hướng dẫn áp dụng các cơ
chế chính sách có liên quan để hỗ trợ thực hiện Chương trình: Áp dụng các chính
sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND ngày 22/3/2021 của Hội đồng nhân
dân tỉnh Lai Châu Quy định chính sách phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung
giai đoạn 2021 - 2025; Nghị quyết số 63/2023/NQ-HĐND ngày 07/12/2023 về quy định
một số nội dung, mức hỗ trợ thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới
giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh và các chính sách khác (nếu có).
- Đơn vị thực hiện: Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở: Tài chính, Kế hoạch
và Đầu tư, các Sở, ngành có liên quan; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.
- Thời gian: Thường xuyên, liên
tục trong năm.
4.2. Hướng dẫn, hỗ trợ hoàn thiện,
nâng cấp các sản phẩm đăng ký tham gia Chương trình, gồm các nội dung sau:
- Tiếp tục hỗ trợ nâng cấp,
hoàn thiện hồ sơ đề nghị đánh giá, nâng hạng sao sản phẩm OCOP đã công nhận từ
các năm trước.
- Hỗ trợ phát triển sản phẩm mới:
Khảo sát, đánh giá, lựa chọn khoảng 34 sản phẩm tiềm năng để làm cơ sở hoàn thiện
các tiêu chuẩn, tiêu chí cho việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024. Định
hướng cho các chủ thể hoàn thiện hồ sơ, nâng cao chất lượng sản phẩm theo Bộ
Tiêu chí chương trình OCOP đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định
số 148/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 và các văn bản sửa đổi, bổ sung (nếu có). Phấn đấu
năm 2024 phát triển từ 20 sản phẩm mới đạt từ 3 sao trở lên.
- Củng cố, nâng cấp và tổ chức
đánh giá, phân hạng lại đối với các sản phẩm OCOP đã được chứng nhận từ những
năm trước đã hết hạn chứng nhận (thời hạn chứng nhận sản phẩm OCOP là 36
tháng kể từ ngày chứng nhận).
- Đơn vị thực hiện: Ban chỉ đạo
cấp tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan; Ban chỉ đạo cấp huyện; Ủy ban nhân dân
các xã, phường, thị trấn; các chủ thể đăng ký tham gia Chương trình.
- Thời gian thực hiện: Từ khi
đăng ký danh sách sản phẩm tham gia đến khi hoàn thiện sản phẩm và tổ chức đánh
giá, phân hạng.
4.3. Đẩy mạnh phát triển hệ thống
đối tác OCOP: Thông tin các đối tác phối hợp với các cơ sở sản xuất theo hợp đồng
để thực hiện các dịch vụ phát triển sản phẩm: vật tư đầu vào; ứng dụng khoa học
kỹ thuật trong sản xuất sản phẩm; thiết kế bao bì, nhãn mác, bộ nhận diện
thương hiệu; đăng ký/công bố sản phẩm, tư vấn luật, quản lý sản xuất bằng hệ thống
tem điện tử thông minh (QR Code); quảng bá, xúc tiến thương mại các sản phẩm,...
- Đơn vị thực hiện: Ban chỉ đạo
cấp tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan; Ban chỉ đạo cấp huyện; Ủy ban nhân dân
các xã, phường, thị trấn; đơn vị tư vấn; các chủ thể đăng ký tham gia Chương
trình.
- Thời gian thực hiện: Thường
xuyên, liên tục trong năm.
5. Đánh
giá, phân hạng sản phẩm
5.1. Ủy ban nhân dân xã, phường,
thị trấn (Ủy ban nhân dân cấp xã) tổ chức đánh giá một số nội dung của Hồ
sơ sản phẩm đăng ký tham gia đánh giá sản phẩm OCOP, bao gồm các tiêu chí sau:
nguồn gốc sản phẩm/nguyên liệu địa phương; sử dụng lao động địa phương; nguồn gốc
ý tưởng sản phẩm; bản sắc/trí tuệ địa phương. Căn cứ vào điều kiện và đặc điểm
thực tế của địa phương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức họp với các bộ
phận liên quan để lấy ý kiến về các nội dung đánh giá, sau đó ban hành Báo cáo
đánh giá của Ủy ban nhân dân cấp xã về các tiêu chí trên. Đây là nội dung rất
quan trọng, đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chỉ đạo thực hiện
nghiêm túc, kỹ lưỡng.
- Thời gian thực hiện: Ủy ban
nhân dân cấp xã chủ động đánh giá các tiêu chí theo kế hoạch của Ủy ban nhân
dân cấp huyện, thành phố trên cơ sở hồ sơ đăng ký tham gia chương trình của các
chủ thể.
5.2. Tổ chức đánh giá, phân hạng
sản phẩm cấp huyện và công bố kết quả
- Nội dung đánh giá: Hội đồng
OCOP cấp huyện tổ chức đánh giá, phân hạng các sản phẩm tham gia chương trình
OCOP, Ủy ban nhân dân cấp huyện ban hành Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá,
cấp Giấy chứng nhận cho các sản phẩm đạt 3 sao và tổ chức công bố kết quả; chuyển
hồ sơ các sản phẩm có số điểm đạt từ 70 điểm đến 100 điểm (tiềm năng từ 4
sao trở lên) lên Ủy ban nhân dân tỉnh để đề nghị đánh giá, phân hạng, công
nhận sản phẩm OCOP.
- Đơn vị thực hiện: Ủy ban nhân
dân cấp huyện; Hội đồng, tổ giúp việc Hội đồng OCOP cấp huyện; cơ quan thường
trực Chương trình cấp huyện.
- Đơn vị phối hợp, hỗ trợ: Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; các Sở, ngành liên quan; đơn vị tư vấn.
- Thời gian thực hiện: Các huyện,
thành phố chủ động tổ chức đánh giá, phân hạng theo thẩm quyền, chuyển hồ sơ
các sản phẩm có số điểm đạt từ 70 điểm đến 100 điểm (tiềm năng từ 4 sao trở
lên) lên Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 30/10/2024 để đề nghị đánh
giá, phân hạng, công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh.
5.3. Tổ chức đánh giá, phân hạng
sản phẩm cấp tỉnh và công bố kết quả
- Nội dung: Hội đồng OCOP cấp tỉnh
tổ chức đánh giá, phân hạng những sản phẩm do cấp huyện đề xuất. Ủy ban nhân
dân tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, cấp giấy chứng nhận
cho các sản phẩm đạt 4 sao và tổ chức công bố kết quả; chuyển hồ sơ các sản phẩm
đạt từ 90 điểm đến 100 điểm (tiềm năng 5 sao) lên Bộ Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn để đề nghị đánh giá, phân hạng, công nhận sản phẩm OCOP cấp quốc
gia.
- Đơn vị thực hiện: Ủy ban nhân
dân tỉnh; Hội đồng, tổ giúp việc (tổ tư vấn) Hội đồng OCOP cấp tỉnh; cơ
quan thường trực Chương trình cấp tỉnh.
- Thời gian thực hiện: Trước
ngày 30/11/2024.
6. Xúc tiến
thương mại và quảng bá sản phẩm OCOP
6.1. Thiết lập và hình thành
các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng.
- Nội dung: Thiết lập và hình
thành các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trở lên tại các khu trung tâm tập
trung dân cư, điểm du lịch, dịch vụ...
- Đơn vị thực hiện:
+ Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn, Sở Công Thương triển khai thực hiện đối với những điểm ngoài tỉnh;
+ Ủy ban nhân dân các huyện, thành
phố triển khai thực hiện đối với những điểm trong tỉnh.
- Thời gian thực hiện: Trong
năm 2024.
6.2. Thực hiện các hoạt động
xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm:
- Nội dung: Quảng bá sản phẩm
trên các phương tiện thông tin đại chúng; tham gia các hội chợ, triển lãm, xúc
tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài tỉnh.
- Đơn vị thực hiện: Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch,
Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ủy
ban nhân dân các huyện, thành phố, các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ cơ sở sản
xuất... tham gia thực hiện.
- Thời gian: Thường xuyên, liên
tục trong năm.
7. Kiểm
tra, giám sát công tác duy trì, phát triển sản phẩm OCOP sau khi được chứng
nhận
- Nội dung:
+ Kiểm tra, giám sát các tiêu
chuẩn, tiêu chí đã được đánh giá, chất lượng các sản phẩm OCOP đã được chứng nhận
từ 3 sao trở lên; yêu cầu thực hiện việc khắc phục sự cố, thu hồi sản phẩm
không đảm bảo chất lượng; tham mưu xử lý vi phạm, thu hồi giấy chứng nhận sản
phẩm OCOP.
+ Kiểm tra công tác đánh giá,
phân hạng của cấp huyện, cấp xã.
- Đơn vị thực hiện: Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan, Ủy
ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai thực hiện.
- Thời gian: Thường xuyên, liên
tục trong năm.
8. Hội nghị
đánh giá kết quả thực hiện Chương trình
- Nội dung thực hiện: Tổ chức Hội
nghị tổng kết năm 2024, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.
- Đơn vị thực hiện: Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan, Ủy
ban nhân dân các huyện, thành phố triển khai thực hiện.
- Thời gian thực hiện trong
tháng 12/2024
III. KINH
PHÍ VÀ NGUỒN KINH PHÍ
- Vốn ngân sách Trung ương của
Chương trình OCOP được bố trí trong kế hoạch vốn ngân sách trung ương của
Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025.
- Vốn ngân sách địa phương theo
Nghị quyết số 07/2021/NQ-HĐND ngày 22 tháng 3 năm 2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh
Lai Châu Quy định chính sách về phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung giai
đoạn 2021 - 2025; vốn ngân sách huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn.
- Vốn tín dụng (bao gồm: vốn
tín dụng ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội, vốn vay từ các tổ chức tín dụng
khác, các quỹ đầu tư, quỹ phát triển doanh nghiệp, quỹ hỗ trợ phát triển hợp
tác xã,...).
- Vốn của các doanh nghiệp, hợp
tác xã, hộ sản xuất tự huy động.
- Vốn lồng ghép từ các chương
trình, dự án và vốn huy động hợp pháp khác.
IV. TỔ CHỨC
THỰC HIỆN
1. Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn
- Chủ trì, phối hợp với các sở,
ngành, đơn vị liên quan, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo dõi, đôn đốc,
kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện Chương trình OCOP năm 2024 trên địa
bàn toàn tỉnh, đảm bảo đúng mục tiêu, đối tượng, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả.
- Phối hợp với Ủy ban nhân dân
các huyện, thành phố khảo sát, đánh giá các sản phẩm tiềm năng theo định hướng,
mục tiêu của chương trình, bảo đảm tuẩn thủ chu trình OCOP.
- Phối hợp với Sở Tài chính và
các đơn vị liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh bố trí nguồn vốn thực hiện
các nhiệm vụ trong Kế hoạch này.
- Thường xuyên tổ chức kiểm tra
giám sát, đôn đốc, hướng dẫn, triển khai các hoạt động của chương trình theo kế
hoạch đề ra.
2. Các sở, ban, ngành, các thành
viên Ban Chỉ đạo: Theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai
thực hiện các nội dung trong kế hoạch.
3. Ủy ban nhân dân các huyện,
thành phố
- Chỉ đạo xây dựng và triển
khai thực hiện kế hoạch chi tiết trên địa bàn; tập trung huy động, lồng ghép
các nguồn lực, bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương hỗ trợ, phát triển sản
phẩm chủ lực, đặc sản, đặc trưng, có lợi thế theo chuỗi giá trị, gắn với phát
triển ngành nghề nông thôn, hợp tác xã, du lịch, dịch vụ ở nông thôn… đảm bảo
các mục tiêu Kế hoạch đề ra.
- Chủ trì, phối hợp với Sở Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn khảo sát các sản phẩm tiềm năng, hướng dẫn chủ
thể thực hiện đúng chu trình OCOP, bảo đảm sản phẩm OCOP phải đúng theo định hướng
để phát triển kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới.
- Hướng dẫn Ủy ban nhân dân cấp
xã tổ chức đánh giá một số nội dung của Hồ sơ sản phẩm đăng ký tham gia: nguồn
gốc sản phẩm/nguyên liệu địa phương; sử dụng lao động địa phương; nguồn gốc ý
tưởng sản phẩm; bản sắc/trí tuệ địa phương theo quy định.
- Thường xuyên tổ chức kiểm
tra, giám sát, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình OCOP trên địa bàn; thực
hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo định kỳ, đột xuất về cơ quan thường
trực Chương trình OCOP tỉnh.
Căn cứ nội dung Kế hoạch này, Ủy
ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh; Chủ tịch Ủy ban
nhân dân các huyện, thành phố và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan triển khai
thực hiện./.
Nơi nhận:
- TT. Tỉnh ủy (b/c);
- TT. HĐND tỉnh (b/c);
- Chủ tịch, các PCT UBND tỉnh;
- Các Sở, ban, ngành tỉnh;
- Văn phòng UBND tỉnh: V1, V3, CB;
- UBND các huyện, thành phố;
- Lưu: VT, Kt5, Kt6.
|
TM. ỦY BAN NHÂN
DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Hà Trọng Hải
|