Kế hoạch 100/KH-UBND quản lý vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2016

Số hiệu 100/KH-UBND
Ngày ban hành 01/07/2016
Ngày có hiệu lực 01/07/2016
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Tỉnh Thanh Hóa
Người ký Nguyễn Đức Quyền
Lĩnh vực Thương mại,Bộ máy hành chính

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH THANH HÓA
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 100/KH-UBND

Thanh Hóa, ngày 01 tháng 7 năm 2016

 

KẾ HOẠCH

QUẢN LÝ VẬN CHUYỂN, GIẾT MỔ, KINH DOANH THỊT GIA SÚC, GIA CẦM TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THANH HÓA, NĂM 2016

Căn cứ Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 12/5/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc Ban hành kế hoạch quản lý vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2016 - 2020; căn cứ vào tình hình hoạt động vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Để chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa ban hành Kế hoạch Quản lý vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2016, với các nội dung sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

Nâng cao nhận thức trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của các cấp, ngành và kiến thức, thái độ, hành vi của người vận chuyển, giết mổ, kinh doanh, người tiêu dùng về hoạt động vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc gia cầm. Thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp về chỉ đạo, điều hành; chuyên môn kỹ thuật; nguồn lực nhằm từng bước đưa hoạt động vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đi vào nề nếp.

2. Yêu cầu

- Kiện toàn, củng cố tổ chức hoạt động của Ban chỉ đạo Quản lý vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã. Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh.

- Tăng cường năng lực cho hệ thống thú y các cấp trên địa bàn toàn tỉnh về công tác quản lý kiểm dịch vận chuyển động vật, kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y đảm bảo ngày càng tốt hơn với yêu cầu đề ra, phù hợp với sự phát triển của ngành và hội nhập của tỉnh trong thời gian tới. Đảm bảo kiểm soát triệt để số lượng gia súc, gia cầm, thịt gia súc, gia cầm đưa vào giết mổ, lưu thông, tiêu thụ trên địa bàn.

- Nâng cấp, xây dựng mới 12 cơ sở giết mổ tập trung công nghiệp trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố (gọi chung là huyện), theo quy hoạch của UBND tỉnh đến năm 2020; tổ chức, đi vào hoạt động có hiệu quả đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm và đảm bảo vệ sinh môi trường.

II. NỘI DUNG

1. Kiện toàn, tổ chức hoạt động của Ban chỉ đạo Quản lý vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm các cấp

1.1. Nội dung:

- Kiện toàn Ban Chỉ đạo các cấp để tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về việc thực thi pháp luật Thú y đối với công tác quản lý vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn.

- Tổ chức triển khai, thực hiện kế hoạch quản lý vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm; hàng năm, xây dựng kế hoạch hành động và tổ chức thực hiện kế hoạch hành động, kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc triển khai thực hiện các nội dung trong kế hoạch của các đơn vị.

- Chỉ đạo, phối hợp hoạt động có hiệu quả giữa các cơ quan, ban, ngành có liên quan trong công tác quản lý hoạt động vận chuyển, giết mổ và kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn.

- Phối hợp giữa các sở, ban, ngành, đơn vị với các cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhằm huy động nguồn lực tham gia; hỗ trợ, kiểm tra, đôn đốc, giám sát kết quả thực hiện kế hoạch quản lý vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn.

1.2. Thực hiện:

- Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và các đơn vị tham mưu cho UBND tỉnh ban hành quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo và ban hành các văn bản chỉ đạo.

- UBND các huyện kiện toàn, củng cố Ban Chỉ đạo, tổ chức hoạt động, phân công rõ trách nhiệm cho các thành viên Ban Chỉ đạo. Đồng thời, chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn (gọi chung là xã) củng cố, thành lập Ban Chỉ đạo xã giao Chủ tịch UBND xã là Trưởng ban Chỉ đạo.

2. Nâng cấp và xây dựng mới các cơ sở giết mổ tập trung theo quy hoạch đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường, đi vào hoạt động có hiệu quả

2.1. Nội dung:

- Nâng cấp và xây dựng mới 12 cơ sở giết mổ tập trung công nghiệp, bán công nghiệp trên địa bàn 8 huyện gồm: TP. Thanh Hóa, TX. Bỉm Sơn, TX. Sầm Sơn, Ngọc Lặc, Tĩnh Gia, Thọ Xuân, Thạch Thành và Hậu Lộc theo Quyết định 3263/QĐ-UBND ngày 19/9/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc phê duyệt Quy hoạch các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020.

- Có kế hoạch cụ thể, từng bước thực hiện di dời, xóa bỏ các điểm, cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, phân tán trong khu dân cư, không đảm bảo vệ sinh trên địa bàn vào các cơ sở giết mổ tập trung đã được nâng cấp, xây dựng mới theo quy hoạch đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

- Các huyện còn lại trên cơ sở nguồn lực hiện có kêu gọi, khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng các cơ sở giết mổ tập trung theo quy hoạch và kế hoạch của UBND tỉnh đến năm 2020.

2.2. Thực hiện: UBND các huyện, thị xã, thành phố.

3. Thanh tra, kiểm tra

3.1. Nội dung:

[...]