Công văn 9399/VPCP-NN năm 2020 về giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát huy tiềm năng, thế mạnh của ngành chế biến thủy sản do Văn phòng Chính phủ ban hành

Số hiệu 9399/VPCP-NN
Ngày ban hành 09/11/2020
Ngày có hiệu lực 09/11/2020
Loại văn bản Công văn
Cơ quan ban hành Văn phòng Chính phủ
Người ký Nguyễn Cao Lục
Lĩnh vực Doanh nghiệp

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 9399/VPCP-NN
V/v nghiên cứu, xử lý thông tin báo điện tử Nhịp sống doanh nghiệp (BizLIVE) nêu

Hà Nội, ngày 09 tháng 11 năm 2020

 

Kính gửi:

- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
- Bộ Công Thương.

Ngày 04 tháng 11 năm 2020, Báo điện tử Nhịp sống doanh nghiệp (BizLIVE) có bài viết “Tôm Việt Nam bị cạnh tranh gay gắt với n Độ tại thị trường Nhật Bản”, trong đó phản ánh: Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), Việt Nam đang là nước cung cấp tôm lớn nhất cho thị trường nhập khẩu của Nhật Bản, chiếm 27,3% nhưng đang phải chịu sự cạnh tranh gay gắt từ Ấn Độ. Trong 9 tháng đầu năm, xuất khẩu tôm Ấn Độ sang Nhật Bản tăng 12% trong khi xuất khẩu tôm của Việt Nam sang Nhật Bản giảm liên tiếp trong quý 2 và 3.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương nghiên cứu, đánh giá có giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phát huy tiềm năng, thế mạnh của ngành chế biến thủy sản, nhất là xuất khẩu tôm.

Văn phòng Chính phủ thông báo để Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương biết, thực hiện./

 


Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng Chính phủ;
- Phó TTg CP Trịnh Đình Dũng;
- Báo điện tử BizLIVE;
- VPCP: BTCN, PCN Nguyễn Cao Lục, Trợ lý TTgCP, TGĐ Cổng TTĐT, các Vụ: TKBT, KTTH;
- Lưu: VT, NN (2), Khánh.

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM




Nguyễn Cao Lục