Công văn số 615/QLCL-CL2 về việc giải quyết cảnh báo an toàn thực phẩm của EU đối với sản phẩm Safflower xuất khẩu vào Việt Nam do Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành
Số hiệu | 615/QLCL-CL2 |
Ngày ban hành | 20/04/2009 |
Ngày có hiệu lực | 20/04/2009 |
Loại văn bản | Công văn |
Cơ quan ban hành | Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản |
Người ký | Phùng Hữu Hào |
Lĩnh vực | Xuất nhập khẩu |
BỘ
NÔNG NGHIỆP |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 615/QLCL-CL2 |
Hà Nội, ngày 20 tháng 04 năm 2009 |
Kính gửi: Các Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 1-6
Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản nhận được cảnh báo số 2009.0413 ngày 02/04/2009 của Tổng Vụ Y tế và người tiêu dùng Châu Âu (DS SANCO) về việc sản phẩm Safflower (có tên khoa học là Carthamus tinctorius, là chất chiết xuất từ hoa của “cây trồng hoa” hay còn gọi là “cây Rum”) xuất khẩu của công ty Diana Naturals- Pháp (xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam) có chất da cam II bị cấm. Hiện tại, Công ty TNHH Tân Hiệp Phát (294 Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh) nhập khẩu vào Việt Nam (Xem tài liệu kèm theo).
Cục QLCL NLS&TS thông báo và đề nghị các Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 1-6 thông báo tới các cơ sở sản xuất thực phẩm nông lâm sản và thủy sản trên địa bàn được phân công quản lý không sử dụng sản phẩm này để chế biến thực phẩm, gây mất ATVSTP, ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.
Đề nghị các đơn vị lưu ý thực hiện tốt.
Nơi nhận: |
KT.
CỤC TRƯỞNG |
FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN
|