Công văn số 615/QLCL-CL2 về việc giải quyết cảnh báo an toàn thực phẩm của EU đối với sản phẩm Safflower xuất khẩu vào Việt Nam do Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản ban hành

Số hiệu 615/QLCL-CL2
Ngày ban hành 20/04/2009
Ngày có hiệu lực 20/04/2009
Loại văn bản Công văn
Cơ quan ban hành Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
Người ký Phùng Hữu Hào
Lĩnh vực Xuất nhập khẩu

BỘ NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG
NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN

------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------

Số: 615/QLCL-CL2
V/v giải quyết cảnh báo ATTP của EU đối với sản phẩm Safflower xuất khẩu vào Việt Nam

Hà Nội, ngày 20 tháng 04 năm 2009

 

Kính gửi: Các Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 1-6

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản nhận được cảnh báo số 2009.0413 ngày 02/04/2009 của Tổng Vụ Y tế và người tiêu dùng Châu Âu (DS SANCO) về việc sản phẩm Safflower (có tên khoa học là Carthamus tinctorius, là chất chiết xuất từ hoa của “cây trồng hoa” hay còn gọi là “cây Rum”) xuất khẩu của công ty Diana Naturals- Pháp (xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam) có chất da cam II bị cấm. Hiện tại, Công ty TNHH Tân Hiệp Phát (294 Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh) nhập khẩu vào Việt Nam (Xem tài liệu kèm theo).

Cục QLCL NLS&TS thông báo và đề nghị các Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 1-6 thông báo tới các cơ sở sản xuất thực phẩm nông lâm sản và thủy sản trên địa bàn được phân công quản lý không sử dụng sản phẩm này để chế biến thực phẩm, gây mất ATVSTP, ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Đề nghị các đơn vị lưu ý thực hiện tốt.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Thứ trưởng L.L.Phương (b/c);
- PCT Phụ trách (b/c);
- Website của Cục;
- Lưu: VT, CL2.

KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG




Phùng Hữu Hào

 

 

FILE ĐƯỢC ĐÍNH KÈM THEO VĂN BẢN