Công văn 2191/QLCL-CL1 năm 2013 đón tiếp và làm việc với đoàn thanh tra NFQS - Hàn Quốc do Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản ban hành

Số hiệu 2191/QLCL-CL1
Ngày ban hành 21/11/2013
Ngày có hiệu lực 21/11/2013
Loại văn bản Công văn
Cơ quan ban hành Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản
Người ký Trần Bích Nga
Lĩnh vực Bộ máy hành chính

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
CỤC QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG NÔNG LÂM SẢN VÀ THỦY SẢN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2191/QLCL-CL1
V/v Đón tiếp và làm việc với đoàn thanh tra NFQS - Hàn Quốc

Hà Nội, ngày 21 tháng 11 năm 2013

 

Kính gửi:

- Các cơ sở có tên trong danh sách thanh tra;
- Cơ quan Quản lý Chất lượng NLS&TS Nam Bộ;
- Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 1,4,5.

 

Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản (NAFIQAD) nhận được thư của Cục Quản lý Chất lượng Thực phẩm Thủy sản (NFQS) Hàn Quốc thông báo về việc cử 02 đoàn công tác sang Việt Nam:

- Đoàn số 1:

+ Thời gian: 24/11-29/11/2013

+ Thành phần: 09 thanh tra NFQS và Bộ An toàn thực phẩm và Dược phẩm (MFDS)

+ Nội dung làm việc: Thanh tra điều kiện an toàn thực phẩm của một số doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu sang Hàn Quốc (Phụ lục 1, gồm 2 Nhóm)

- Đoàn số 2:

+ Thời gian: 27/11-04/12/2013

+ Thành phần: Cục trưởng NFQS và 03 chuyên viên

+ Nội dung làm việc: Thảo luận và ký kết các Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực an toàn thực phẩm thủy sản; thăm quan doanh nghiệp CBTS (Phụ lục 2).

Để việc đón tiếp các đoàn công tác đạt kết quả tốt, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và thủy sản yêu cầu các đơn vị thực hiện một số việc sau:

1. Các cơ sở chế biến có tên trong danh sách được thanh tra:

- Rà soát, đối chiếu với biên bản kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm gần nhất để khẩn trương hoàn thiện việc sửa chữa các sai lỗi về bố trí mặt bằng, nhà xưởng, trang thiết bị bảo đảm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn thực phẩm theo quy định.

- Cập nhật, lưu trữ đầy đủ các hồ sơ liên quan đến hoạt động kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm của cơ sở từ khâu thu mua nguyên liệu đến chế biến, kiểm tra chứng nhận lô hàng xuất khẩu.

- Các cơ sở đã có lô hàng bị cảnh báo các chỉ tiêu về ATTP và cảnh báo về tạp chất tại thị trường Hàn Quốc cần lưu trữ hồ sơ điều tra nguyên nhân và hành động khắc phục.

- Chuẩn bị bài trình bày giới thiệu tóm lược về hoạt động quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm của cơ sở.

2. Đối với các Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 1,4,5:

- Chuyển tiếp công văn này tới các cơ sở có tên trong danh sách được thanh tra thuộc địa bàn quản lý. Rà soát điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và công tác chuẩn bị của các cơ sở có tên trong danh sách thanh tra.

- Chuẩn bị bài trình bày giới thiệu hoạt động và năng lực của Trung tâm vùng. Cử lãnh đạo Trung tâm vùng chủ trì tiếp và làm việc với đoàn.

- Cử Lãnh đạo phòng Quản lý Chất lượng tháp tùng đoàn đến thanh tra các cơ sở chế biến xuất khẩu thủy sản trên địa bàn.

- Bố trí xe phục vụ đoàn theo lịch trình và hỗ trợ Đoàn đặt khách sạn:

+ Đoàn 1: 02 phòng đơn, 01 phòng đôi (Nhóm 1) và 03 phòng đơn, 01 phòng đôi (Nhóm 2); Đơn giá: 50-70 USD/đêm/phòng.

+ Đoàn 2: Tại TP.HCM: 02 phòng đơn, đơn giá: 50-70 USD/đêm/phòng; Tại Hải Phòng: 04 phòng đơn, đơn giá: 70-90 USD/đêm/phòng.

(Thông báo thông tin chi tiết về khách sạn cho chị Vũ Thị Huyền Vinh - Phòng Kế hoạch, tổng hợp - ĐT: 04.37714195/0989193297).

3. Cơ quan Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nam Bộ:

- Cử cán bộ chủ trì, cùng với cán bộ Trung tâm vùng tháp tùng đoàn đến làm việc tại Trung tâm Chất lượng NLTS vùng 4,5 và thanh tra các cơ sở chế biến xuất khẩu thủy sản trên địa bàn. Báo cáo nhanh kết quả làm việc hàng ngày về Cục, tới địa chỉ email: chatluong.nafi@mard.gov.vn, anhngoc.nafi@mard.gov.vn)

- Bố trí hội trường cho buổi họp kết thúc thanh tra của Đoàn số 1 và cử đại diện Lãnh đạo chủ trì buổi họp và báo cáo kết quả về Cục.

[...]