Theo pháp luật Việt Nam, điều kiện về nhân lực trong kinh doanh cơ sở chế biến thực phẩm được quy định thế nào?

Theo pháp luật Việt Nam, điều kiện về nhân lực trong kinh doanh cơ sở chế biến thực phẩm được quy định thế nào? Văn bản pháp luật nào nói về điều này?

Nội dung chính

    Theo pháp luật Việt Nam, điều kiện về nhân lực trong kinh doanh cơ sở chế biến thực phẩm được quy định thế nào?

    Điều kiện về nhân lực trong đầu tư kinh doanh cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm được quy định tại Khoản 1 Điều 21 Nghị định 66/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm định thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi; thủy sản; thực phẩm như sau:

    - Chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất thực phẩm có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

    - Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

    Trên đây là nội dung về điều kiện nhân lực trong đầu tư kinh doanh cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 66/2016/NĐ-CP.

    13