Yêu cầu địa điểm, môi trường của cơ sở sản xuất thực phẩm được quy định như thế nào?
Nội dung chính
Yêu cầu địa điểm, môi trường của cơ sở sản xuất thực phẩm được quy định như thế nào?
Yêu cầu địa điểm, môi trường của cơ sở sản xuất thực phẩm được quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư 15/2012/TT-BYT quy định điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành như sau:
a) Có đủ diện tích để bố trí các khu vực của dây chuyền sản xuất thực phẩm và thuận tiện cho việc vận chuyển thực phẩm;
b) Khu vực sản xuất không bị ngập nước, đọng nước;
c) Không bị ảnh hưởng bởi động vật, côn trùng, vi sinh vật gây hại;
d) Không bị ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm từ các khu vực ô nhiễm bụi, hoá chất độc hại và các nguồn gây ô nhiễm khác.
Trân trọng!