Những điều kiện phải đáp ứng đối với giống thủy sản phòng tránh dịch bệnh quy định thế nào?
Nội dung chính
Những điều kiện phải đáp ứng đối với giống thủy sản phòng tránh dịch bệnh quy định thế nào?
Vấn đề tiêu chuẩn giống thủy sản quy định tại Khoản 4 Điều 8 Thông tư 04/2016/TT-BNNPTNT quy định về phòng, chống bệnh động vật thủy sản do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành cụ thể như sau:
- Phải có nguồn gốc rõ ràng, khỏe mạnh, đảm bảo an toàn dịch bệnh và đáp ứng các Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về giống thủy sản;
- Giống thủy sản từ cơ sở sản xuất ngoài tỉnh, nhập khẩu phải có Giấy chứng nhận kiểm dịch; kiểm tra chất lượng theo quy định.