Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ giám sát đo lường đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Nội dung chính
Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ giám sát đo lường đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Theo quy định hiện nay tại Nghị định 67/2016/NĐ-CP thì thiết bị dụng cụ giám sát, đo lường của cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng điều kiện sau:
- Có thiết bị, dụng cụ giám sát chất lượng, an toàn sản phẩm và đánh giá được chỉ tiêu cơ bản về chất lượng, an toàn thực phẩm. Nếu không có thiết bị, dụng cụ giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm thì phải có hợp đồng kinh tế với tổ chức, cá nhân được phép kiểm nghiệm khác;
- Thiết bị, dụng cụ, phương tiện đo phải bảo đảm độ chính xác trong quá trình sử dụng theo quy định của pháp luật về đo lường.
Điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ giám sát đo lường đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại Khoản 5 Điều 5 Nghị định 67/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm chuyên ngành.
Trân trọng!