Thông báo 4611/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với SOUP FLAVOR UL165837 do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành

Số hiệu 4611/TB-TCHQ
Ngày ban hành 26/09/2024
Ngày có hiệu lực 26/09/2024
Loại văn bản Thông báo
Cơ quan ban hành Tổng cục Hải quan
Người ký Âu Anh Tuấn
Lĩnh vực Xuất nhập khẩu

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 4611/TB-TCHQ

Hà Nội, ngày 26 tháng 9 năm 2024

 

THÔNG BÁO

VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ

TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;

Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan, được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ;

Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 03 năm 2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Bộ Tài chính;

Căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm, được sửa đổi,bổ sung tại Thông tư số 17/2021/TT-BTC ngày 26 tháng 02 năm 2021 của Bộ Tài chính;

Căn cứ Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08 tháng 6 năm 2022 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn đề nghị số BRT/XNK/2024/007 của Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam, mã số thuế: 0310474190;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,

Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:

1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:

Tên thương mại: SOUP FLAVOR UL165837

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Hương liệu dùng trong thực phẩm, ở dạng bột

Ký, mã hiệu, chủng loại: SOUP FLAVOR UL165837

Nhà sản xuất: International Flavors & Fragrances

2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học, hàm lượng tính trên trọng lượng:

Chất tạo hương:

Hàm lượng

Hương giống tự nhiên

10%-25%

Hương tự nhiên

5%-20%

Hương nhân tạo

<1%

Phụ gia, thành phần thực phẩm, chất mang và thông tin khác

 

Dextrose

40-55%

Muối

5%-20%

Maltodextrin

1%-15%

Silicon Dioxide INS551

1%-10%

Gum Arabic/Acacia Gum INS414

1%-10%

Arginine mono hydrogen sulfate

<1 %

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Dùng để tạo hương súp cho các sản phẩm thực phẩm. Tùy vào sản phẩm cụ thể sẽ có liều dùng thích hợp theo khuyến nghị của nhà sản xuất

- Thông số kỹ thuật:

+ Dạng bột

+ Màu kem nhạt đến nâu nhạt

+ Độ ẩm 0.00 - 6.00%.

+ Quy cách đóng gói 25KG/ thùng

- Quy trình sản xuất: Các nguyên liệu được định lượng và phối trộn trong thùng chứa => Dò tìm kim loại => Trộn đều đến khi được hỗn hợp đồng nhất => Sàng => Đem đóng gói, cân

- Công dụng theo thiết kế: Dùng để tạo hương súp cho các sản phẩm thực phẩm

3. Kết quả xác định trước mã số: Theo thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại tài liệu đính kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:

Tên thương mại: SOUP FLAVOR UL165837

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học, hàm lượng tính trên trọng lượng:

Chất tạo hương:

Hàm lượng

Hương giống tự nhiên

10%-25%

Hương tự nhiên

5%-20%

Hương nhân tạo

<1%

Phụ gia, thành phần thực phẩm, chất mang và thông tin khác

 

Dextrose

40-55%

Muối

5%-20%

Maltodextrin

1%-15%

Silicon Dioxide INS551

1%-10%

Gum Arabic/Acacia Gum INS414

1%-10%

Arginine mono hydrogen sulfate

<1 %

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Dùng để tạo hương súp cho các sản phẩm thực phẩm. Tùy vào sản phẩm cụ thể sẽ có liều dùng thích hợp theo khuyến nghị của nhà sản xuất

- Thông số kỹ thuật:

+ Dạng bột

[...]