Quyết định 487/QĐ-UBND về Kế hoạch hành động đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2021

Số hiệu 487/QĐ-UBND
Ngày ban hành 04/03/2021
Ngày có hiệu lực 04/03/2021
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Lâm Đồng
Người ký Phạm S
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH LÂM ĐNG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 487/QĐ-UBND

Lâm Đồng, ngày 04 tháng 3 năm 2021

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LÂM ĐỒNG NĂM 2021

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LÂM ĐỒNG

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22/11/2019;

Căn cứ Quyết định số 184/QĐ-BNN-QLCL ngày 12/01/2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2021;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 42/TTr-SNN ngày 19/2/2021.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch hành động đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2021.

Điều 2. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, cơ quan liên quan; UBND các huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc triển khai thực hiện kế hoạch.

Điều 3. Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Giám đốc các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Công Thương, Thông tin Truyền thông; Giám đốc Công an tỉnh; Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Giám đốc Đài PTHH tỉnh; Tổng biên tập Báo Lâm Đồng; Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ Quyết định thi hành kể từ ngày ký./.

 

 

Nơi nhận:
- Bộ Nông nghiệp và PTNT;
- Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh;
- CT, PCT UBND tỉnh;
- Như Điều 3;
- LĐVP;
- Lưu VT, NN, VX3.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Phạm S

 

KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG

ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH LÂM ĐỒNG NĂM 2021
(Kèm theo Quyết định số 487/QĐ-UBND ngày 04/3/2021 của UBND tỉnh)

I. MỤC TIÊU CHUNG:

Bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng và năng lực cạnh tranh của các sản phẩm nông lâm thủy sản, đáp ứng yêu cầu tiêu dùng trong nước và thúc đẩy xuất khẩu trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp; đảm bảo mục tiêu chung của toàn ngành nông nghiệp về an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng và phát triển bền vững.

II. KẾT QUẢ CẦN ĐẠT:

1. Triển khai kịp thời, đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, kế hoạch triển khai công tác quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm theo yêu cầu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

2. Đẩy mạnh phát triển sản xuất an toàn, đảm bảo có trên 98% số mẫu nông sản được phân tích chất lượng đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

3. Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản được kiểm tra theo Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tăng 10% so với năm 2020.

4. Vận động ít nhất 6.000 hộ gia đình và cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ ký cam kết về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm theo Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

5. Phát triển thêm 20 chuỗi giá trị gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm, nâng tổng số chuỗi toàn tỉnh đạt 185 chuỗi với trên 18.000 hộ tham gia, tăng 10% so với năm 2020; diện tích liên kết đạt 28.900 ha, sản lượng đạt trên 400.000 tấn.

6. Sản lượng nông sản tiêu thụ qua hợp đồng đạt trên 2,2 triệu tấn, chiếm tỷ lệ 50% tổng sản lượng nông sản của tỉnh.

7. Tỷ lệ nông sản (rau, hoa, trái cây) qua sơ chế, chế biến đạt 67%; tỷ lệ tổn thất sau thu hoạch còn dưới 15%.

8. Tỷ lệ nông sản được kiểm soát, giám sát về chất lượng đạt 50% tổng sản lượng nông sản toàn tỉnh; trong đó nông sản qua chuỗi đạt 100%.

III. CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM:

1. Công tác thông tin tuyên truyền:

[...]