Quyết định 474/QĐ-UBND năm 2013 công bố thủ tục hành chính bổ sung mới thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế tỉnh Lào Cai

Số hiệu 474/QĐ-UBND
Ngày ban hành 27/02/2013
Ngày có hiệu lực 27/02/2013
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Lào Cai
Người ký Nguyễn Văn Vịnh
Lĩnh vực Bộ máy hành chính,Thể thao - Y tế

UỶ BAN NHÂN DÂN
TỈNH LÀO CAI

--------

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
--------------------

Số: 474/QĐ-UBND

Lào Cai, ngày 27 tháng 2 năm 2013

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐƯỢC BỔ SUNG MỚI THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ Y TẾ TỈNH LÀO CAI

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH LÀO CAI

Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Căn cứ Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08 tháng 6 năm 2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính;

Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ “ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;

Căn cứ Thông tư số 19/2012/TT-BYT ngày 9/11/2012 về hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế và Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Công bố kèm theo Quyết định này 06 thủ tục hành chính được bổ sung mới thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế tỉnh Lào Cai.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Điều 3. Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Sở Y tế, Thủ trưởng các đơn vị có liên quan; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

Nơi nhận:
- Như điều 3 QĐ;
- Cục Kiểm soát thủ tục hành chính;
- Thường trực TU, HĐND,UBND tỉnh;
- Cổng thông tin điện tử của tỉnh;
- Lưu: VT, VX, KSTTHC.

CHỦ TỊCH




Nguyễn Văn Vịnh

 

Phần I.

DANH MỤC 06 THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐƯỢC BỔ SUNG THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ Y TẾ TỈNH LÀO CAI

(Kèm theo Quyết định số 474/QĐ-UBND ngày 27 /2/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai)

STT

Tên thủ tục hành chính

Ghi chú

Lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm (06 TTHC)

 

1.

Cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

 

2.

Cấp Giấy tiếp nhận công bố hợp quy

 

3.

Cấp lại Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và giấy xác nhận công bố phù hợp

 

4.

Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế

 

5.

Cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế

 

6.

Cấp giấy tiếp nhận hồ sơ quảng cáo sản phẩm thực phẩm

 

 

Phần II.

NÔỊ DUNG 06 THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐƯỢC BỔ SUNG MỚI THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ Y TẾ TỈNH LÀO CAI

(Kèm theo Quyết định số 474 /QĐ-UBND ngày 27/2/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai)

STT

TÊN VÀ NÔỊ DUNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

LĨNH VỰC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM (06 TTHC)

1.

Cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

- Trình tự thực hiện:

Bước 1: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm gửi hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm

Bước 2: Phòng HCTH Chi cục tiếp nhận hồ sơ và trả giấy biên nhận cho đương sự

Bước 3: Hồ sơ đủ các thủ tục theo quy định chuyển sang phòng ĐKCN-SP xem xét và xử lý. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì có công văn yêu cầu bổ sung và hoàn thiện hồ sơ theo quy định .

Bước 5: Hồ sơ đạt yêu cầu theo quy định thì trình Chi cục trưởng cấp giấy và chuyển hồ sơ sang phòng HCTH và thu lệ phí theo quy định.

- Cách thức thực hiện:

Trực tiếp

- Thành phần, số lượng hồ sơ:

* Thành phần hồ sơ:

a) Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm được quy định tại Mẫu số 02

b) Bản thông tin chi tiết về sản phẩm, được quy định tại Mẫu số 03a

c) Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (bản gốc hoặc bản sao có công chứng)

d)Kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng theo mẫu được quy định tại Mẫu số 04 ( có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

đ) Kế hoạch giám sát định kỳ(có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

e) Mẫu nhãn sản phẩm(có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

g) Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

h) Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở thuộc đối tượng phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định(bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)

i) Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu);

* Số lượng hồ sơ: 02 bộ

- Thời hạn giải quyết:

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính:

Cá nhân, tổ chức

- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh

- Kết quả thực hiện

Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

- Lệ phí (nếu có):

1. Thẩm định, xét duyệt hồ sơ công bố : 200.000 đồng/lần/sản phẩm

2. Lệ phí cấp Giấy xác nhận: 50.000 đồng/1 lần cấp/1 sản phẩm

- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai

1. Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

2. Bản thông tin chi tiết sản phẩm

3. Kế hoạch kiểm soát chất lượng

- Yêu cầu, điều kiện

Không

- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

1. Luật an toàn thực phẩm.

2. Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ “ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.

3. Thông tư số 19/2012/TT-BYT ngày 9/11/2012 về hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

4. Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC ngày 17 tháng 11 năm 2005 về việc quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

MẪU SỐ 02

(Ban hành kèm theo Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ “Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm”)

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------------

[...]