ỦY BAN NHÂN
DÂN
TỈNH AN GIANG
--------
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 45/QĐ-UBND
|
An Giang, ngày
08 tháng 01 năm 2013
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC BAN HÀNH DỰ ÁN “MÔ HÌNH CHỢ THÍ ĐIỂM ĐẢM BẢO VỆ SINH
AN TOÀN THỰC PHẨM” TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH AN GIANG
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH AN GIANG
Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy
ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;
Căn cứ Quyết định 2406/QĐ-TTg ngày 18 tháng 12
năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục các Chương trình mục tiêu quốc
gia giai đoạn 2012-2015;
Căn cứ Quyết định số 512/QĐ-TTg ngày
29/4/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc giao dự toán ngân sách trung ương thực
hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2012;
Căn cứ Quyết định số 540/QĐ-BKHĐT ngày
03/5/2012 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc giao mục tiêu, nhiệm vụ và vốn các
Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2012;
Căn cứ công văn số 4219/BCT-KHCN ngày
18/5/2011 của Bộ Công Thương về việc hướng dẫn nội dung hoạt động thuộc Chương
trình mục tiêu quốc gia vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012; Công văn số
4512/BCT-TTTN, ngày 28/5/2012 của Bộ Công Thương về việc xây dựng mô hình chợ
thí điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm;
Căn cứ Quyết định số 1237/QĐ-UBND ngày
25/07/2012 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề cương và dự toán kinh phí dự án
xây dựng “Mô hình chợ thí điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm” trên địa bàn
tỉnh An Giang;
Xét đề nghị của Giám đốc Sở Công Thương An
Giang tại tờ trình số 1222/TTr-SCT
ngày 27 tháng 12 năm 2012,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban hành Dự án
"Mô hình chợ thí điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm" trên địa bàn
tỉnh An Giang, với các nội dung chủ yếu sau:
1.
Mục tiêu:
- Nâng cao nhận thức và tăng cường trách nhiệm, năng lực quản lý cho cán bộ,
nhân viên Ban quản lý chợ, các doanh nghiệp kinh doanh chợ trong việc quản lý,
hướng dẫn, kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong phạm vi chợ.
- Nâng cao hiểu biết và ý thức chấp
hành các quy định của nhà nước về hoạt động sản xuất, kinh doanh VSATTP của các
hộ kinh doanh tại chợ, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng thực
phẩm trên địa bàn tỉnh.
- Tăng cường sự phối hợp của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc bảo đảm
an toàn vệ sinh thực phẩm nói chung, an toàn vệ sinh thực phẩm tại chợ nói
riêng.
- Phấn đấu đến năm 2015, các chợ
theo lộ trình của dự án sẽ áp dụng mô hình chợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,
vệ sinh môi trường và văn minh thương mại.
2. Mô hình chợ
thí điểm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm:
Chợ Mỹ Bình, phường Mỹ Bình, thành
phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.
3. Yêu cầu cơ
bản của chợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm:
a) Căn cứ để lựa chọn chợ đưa vào
mô hình thí điểm:
- Chợ nằm trong quy hoạch chợ của
địa phương, đang hoạt động có hiệu quả.
- Có khu kinh doanh hàng thực phẩm
riêng biệt.
- Chủ thể kinh doanh hàng thực phẩm
cố định phải có đăng ký kinh doanh.
- Xác định được nguồn cung thực phẩm
chủ yếu đang mua bán trong chợ.
- Có tổ chức quản lý chợ (Ban quản lý, Doanh nghiệp, Hợp tác xã) được cấp
có thẩm quyền quyết định thành lập; ưu tiên chợ do doanh nghiệp hoặc HTX quản
lý.
- Chợ có Nội qui được cấp có thẩm
quyền phê duyệt.
b) Những
tiêu chí chủ yếu của mô hình chợ thí điểm đảm bảo VSATTP:
- Hàng hóa kinh doanh trong chợ:
Là toàn bộ các mặt hàng phục vụ
nhu cầu ăn, uống hàng ngày của người dân (gọi chung là thực phẩm), bao gồm: Thực
phẩm tươi sống (thịt gia súc, gia cầm; trứng gia cầm; thuỷ hải sản; rau, củ, quả);
gạo, ngô, khoai, sắn; các sản phẩm đồ hộp, đóng chai, bao gói, phụ gia thực phẩm;
Thực phẩm chế biến ăn ngay, các món ăn đã nấu chín; dịch vụ ăn uống tại chỗ hoặc
không ăn uống tại chỗ.
+ Nguồn hàng: Nguồn hàng cung ứng cho
chợ thông qua sản xuất trong tỉnh, ngoài tỉnh và nguồn hàng nhập khẩu. Riêng đối
với hàng hóa nhập khẩu đưa vào chợ lưu thông phải đảm bảo đầy đủ các quy định về
hàng hóa nhập khẩu; các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu phải qua kiểm dịch và được
cơ quan chức năng về VSATTP cho phép nhập khẩu, hàng thực phẩm nhập khẩu lưu
thông tại chợ phải có tem phụ trên bao bì theo quy định của pháp luật hiện
hành. Riêng đối với thịt gia súc, gia cầm giết mổ phải có sự giám sát của cơ
quan thú y, sản phẩm phải được kiểm tra đóng dấu theo quy định.
+
Trưng bày hàng hóa tại chợ: Hàng thực phẩm kinh doanh tại chợ được bày bán theo
nguyên tắc dễ thấy, dễ lấy, dễ kiểm tra và trưng bày phù hợp với tính chất
thương phẩm của hàng hóa, gọn gàng, đẹp mắt, theo từng nhóm hàng góp phần nâng
cao phục vụ văn minh thương mại. Đặc biệt lưu ý đến việc bố trí riêng biệt thực
phẩm tươi sống và thực phẩm nấu chín để tránh lây nhiễm.
+ Lưu giữ những thông tin về hàng
hóa và ghi chép sổ sách:
Hàng hóa kinh doanh cần có chứng từ,
hóa đơn theo đúng quy định hiện hành và được lưu giữ trong suốt quá trình kinh
doanh;
Đối với hàng hóa nguồn cung trực
tiếp từ người sản xuất (nông dân), thực hiện việc ghi chép theo hướng dẫn của
cơ quan chức năng theo từng thời kỳ.
- Cơ sở vật chất, trang thiết bị của
thương nhân kinh doanh tại chợ:
+ Quầy, tủ chứa đựng hàng hoá…
Quầy, tủ trưng bày, bảo quản thực
phẩm phải đảm bảo vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng, sự xâm nhập của côn trùng
và động vật gây hại. Được kê ở nơi thoáng mát, cách xa mặt đất, đảm bảo các quy
định về VSATTP.
Có đủ nguồn nước sạch cho khâu chế
biến thực phẩm và nước sạch để rửa chén, bát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Quầy bán hàng thực phẩm tươi sống,
thực phẩm chế biến phải đảm bảo theo thiết kế của chợ mô hình thí điểm đảm bảo
VSATTP, đồng thời phù hợp với hoạt động của chợ.
+ Bao bì, vật đóng gói hàng cho
khách
Phải là bao bì sạch được phép sử dụng,
đảm bảo các điều kiện về VSATTP.
Bao bì và các vật liệu tiếp xúc trực
tiếp với thực phẩm phải đảm bảo không có những độc tố có thể ảnh hưởng đến thực
phẩm bao gói bên trong.
Quảng cáo trên bao bì phải trung
thực với hàng hóa, riêng đối với hàng nhập khẩu buộc phải có nhãn phụ trên bao
bì theo quy định của pháp luật.
+ Cân, đong hàng hoá:
Dụng cụ đo lường sử dụng tại chợ
phải đảm bảo tiêu chuẩn và phải được đặt tại chỗ bán hàng để người mua hàng có
thể dễ dàng theo dõi, thực hiện cân, đo, đong, đếm chính xác, đảm bảo quyền lợi
của người tiêu dùng.
Thương nhân phải sử dụng cân đã
qua kiểm định theo quy định.
+ Thực phẩm phải được niêm yết giá
theo quy định:
Thực hiện theo quy định của pháp
luật, hàng hóa, dịch vụ trong hoạt động thương mại đều phải thực hiện niêm yết
giá và bán theo giá niêm yết. Vị trí bảng giá phải cố định bằng cách dán (hoặc
treo) ở những nơi khách hàng dễ quan sát, nhìn thấy được dễ dàng, tránh gây nhầm
lẫn.
- Về doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại
chợ (gọi tắt là thương nhân):
+ Phải được đào tạo, tập huấn về
công tác đảm bảo VSATTP và phải được cấp Giấy chứng nhận đã qua tập huấn hàng
năm: Cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm bao gói sẵn và kinh
doanh thực phẩm ăn ngay, dịch vụ ăn uống tại chỗ hoặc
không tại chỗ trong chợ phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực
phẩm; cam kết thực hiện đầy đủ các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện
các quy định của pháp luật về kiểm soát, lựa chọn nguyên liệu chế biến, phụ gia
thực phẩm, điều kiện cơ sở vật chất, vệ sinh cá nhân cho người trực tiếp phục vụ
và người chế biến.
+ Đối với những ngành nghề có điều
kiện về sức khoẻ, thương nhân phải được khám sức khoẻ định kỳ theo quy định của
Bộ Y tế, gồm: những người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm
và kinh
doanh thực phẩm ăn ngay, dịch vụ ăn uống tại chỗ hoặc
không tại chỗ.
+ Vệ sinh trong kinh doanh thực phẩm:
Người trực tiếp sản xuất, chế biến,
kinh doanh thực phẩm chế biến không mắc các chứng bệnh truyền nhiễm lây truyền
qua thực phẩm.
Trang bị bảo hộ lao động như: tạp
dề, găng tay, khẩu trang; giữ gìn vệ sinh cá nhân; Rửa tay bằng xà phòng trước
khi tiếp xúc với thực phẩm.
+ Chủ thể kinh doanh cố định phải
có đăng ký kinh doanh theo quy định.
- Công tác quản lý, giám sát của
đơn vị quản lý chợ:
+ Đảm
bảo hệ thống tiêu thoát nước tốt, không ngập, đọng nước bẩn. Bố trí nơi thu gom
rác thải và tổ chức vận chuyển rác hàng ngày tới nơi xử lý theo quy định.
+ Sắp xếp khu vực kinh doanh theo
nhóm, ngành hàng. Phải bố trí riêng biệt khu thực phẩm tươi sống, khu thực phẩm
chín và dịch vụ ăn uống.
+ Khu vực ăn uống phải được cung cấp
nước sạch; có các khuyến cáo tranh, ảnh về an toàn vệ sinh thực phẩm.
+ Phối hợp tốt với cơ quan chức năng
giám sát, kiểm tra an toàn thực phẩm và tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm.
+ Lắp đặt các điểm cân đối chứng
cho người mua và người bán có phương tiện chuẩn để so sánh. Đồng thời, Ban quản
lý chợ tuyên truyền về mục đích ý nghĩa hoạt động các điểm cân đối chứng nhằm
nâng cao ý thức, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
4. Thiết kế
các hạng mục mô hình mẫu:
a) Diện tích quầy hàng kinh doanh:
Độ cao, độ rộng của các quầy hàng
phải đồng nhất, phù hợp với tính năng của từng loại hàng bày bán. Lối đi chung
và diện tích từng quầy phải đảm bảo các quy định hiện hành về đầu tư xây dựng
chợ. Tuy nhiên, tùy tình hình thực tế về quy mô của chợ, cơ cấu ngành hàng của
chợ thực phẩm có thể bố trí như sau:
Stt
|
Nội dung
|
Chiều dài quầy
hàng (m)
|
Chiều ngang quầy
hàng (m)
|
Chiều cao/ quầy
hàng tối thiểu (m)
|
1
|
Quầy bán thịt heo, thịt bò
|
1,50
|
1,00
|
1,20
|
2
|
Quầy bán hàng thủy hải sản
|
1,50
|
0,50
|
0,40
|
3
|
Quầy hàng thức ăn chín
|
1,20
|
0,80
|
0,65
|
4
|
Quầy bán hàng rau, củ, quả
|
1,50
|
1,00
|
0,60
|
5
|
Quầy bán thịt gia cầm và sản phẩm gia cầm
|
1,50
|
1,00
|
0,60
|
6
|
Quầy bán hàng thực phẩm chế biến, thực phẩm khác
|
1,50
|
1,00
|
0,70
|
b) Bố trí thiết bị phục vụ kinh doanh:
- Mặt bàn của quầy hàng được ốp bằng
vật liệu sạch, không han, không gây ô nhiễm thực phẩm hoặc đổ dal có độ
dày 07 cm và ốp bằng gạch trán men có độ dày
từ 2cm trở lên.
- Bố trí nguồn điện, các thiết bị
vệ sinh như vòi nước, dụng cụ thiết bị bảo quản, thiết bị
phòng chống cháy nổ phải phù hợp với diện tích các quầy, đảm bảo thuận lợi cho
quá trình sử dụng.
c) Kết cấu nền chợ, hố chứa nước
thải, rãnh thoát nước:
- Nền bê tông hoặc lát gạch đảm bảo
độ bền, chống trơn và dễ thoát nước.
- Hố chứa nước thải phải có nắp đậy,
được bố trí phù hợp với kết cấu chung của chợ và thuận lợi cho việc thoát nước
thải.
- Rãnh được vét sâu so với mặt nền,
tạo độ dốc cho chất thải lỏng chảy hết về hố chứa. Khu vực bán hàng thủy hải sản,
thực phẩm tươi sống phải đảm bảo thoát nước hết toàn bộ nước trên bề mặt, đưa
nước về hố chứa, nối với hệ thống cống thoát chung của khu vực.
d) Hệ thống cấp điện, nước:
- Toàn bộ hệ thống điện được đấu nối
khoa học, phù hợp với điều kiện hoạt động của chợ, đảm bảo an toàn cho người sử
dụng, đủ độ sáng cần thiết để người tiêu dùng nhận rõ tính năng, màu sắc, độ thật
của từng sản phẩm hàng hóa. Để người tiêu dùng nhận biết được hàng hóa một cách
chính xác, các bóng điện chiếu sáng phục vụ các quầy hàng phải là các bóng
tuýp, không dùng bóng điện màu để thắp sáng trong các quầy hàng.
- Hệ thống cấp nước: Phải là nguồn
nước sạch theo quy định, được đấu nối đến các quầy hàng, đặc biệt các quầy bán
thực phẩm tươi sống, thủy hải sản.
đ) Đánh giá tác động môi trường:
- Đối với môi trường thi công: Công
trình xây dựng trong khuôn viên khu chợ nên khi xây dựng sẽ ảnh hưởng đến môi
trường xung quanh của khu vực như tiếng động, tiếng ồn, bụi ra không khí. Do vậy
khi thi công xây dựng phải có các biện pháp giảm bụi bằng phun nước, các xe chở
chất thải, vật liệu xây dựng phải được che đậy cẩn thận. Chất thải phải đổ đúng
nơi quy định.
- Đối
với môi trường khi chợ hoạt động: Khi chợ đưa vào sử dụng, phải có các
biện pháp xử lý nước thải, nước bẩn, gom rác đúng nơi quy định, đảm bảo môi trường
xung quanh sạch sẽ. Để đảm bảo môi trường cho chợ hoạt đông thường ngày, cần vệ
sinh phải quét dọn sau mỗi ngày chợ hoạt động như phải thu gom rác, chất thải,
thường xuyên nạo vét hố ga do lắng đọng nhiều chất bẩn.
5. Lộ trình nhân
rộng mô hình thí điểm:
a) Tổng kết nhân rộng mô hình thí
điểm:
Sau khi dự án xây dựng ”Mô hình chợ
thí điểm đảm bảo vệ sinh ATTP” năm 2012 trên địa bàn tỉnh An Giang hoàn thành.
Sở Công thương sẽ tổ chức Hội nghị đánh giá hiệu quả của mô hình để nhân rộng
cho các chợ trên địa bàn tỉnh.
b) Kế hoạch xây dựng mô hình thí
điểm và nhân rộng hàng năm theo mô hình thí điểm như sau:
- Năm 2012: Xây dựng dự án mô hình
thí điểm chợ vệ sinh an toàn thực phẩm trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; Chọn
01 chợ để xây dựng mô hình thí điểm (chọn chợ Mỹ Bình, phường Mỹ Bình, TP.Long
Xuyên).
- Năm 2013: Xây dựng 02 chợ theo
mô hình thí điểm: 01 chợ tại thành phố Long Xuyên, 01 chợ tại thị xã Châu Đốc.
- Năm 2014: Xây dựng 04 chợ theo
mô hình thí điểm tại: thị xã Tân Châu, huyện Thoại Sơn, Chợ Mới và Châu Phú.
- Năm 2015: Xây dựng 05 chợ theo
mô hình thí điểm tại huyện Phú Tân, Tri Tôn, Tịnh Biên, An Phú và Châu Thành.
c) Kinh phí thực hiện:
Nguồn kinh phí phục vụ xây dựng và
nhân rộng mô hình giai đoạn 2012-2015 được bố trí từ các nguồn:
- Nguồn Trung ương hỗ trợ theo
chương trình mục tiêu hàng năm;
- Nguồn ngân sách địa phương;
- Nguồn kinh phí được trích để lại
theo quy định hiện hành.
- Nguồn xã hội hóa.
6. Giải pháp thực
hiện:
a) Nhóm giải pháp về tuyên truyền,
phổ biến quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý
nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm, cán bộ quản lý chợ và các hộ kinh doanh
thực phẩm tại chợ;
b) Nhóm giải pháp về xây dựng vùng
nguyên liệu cung cấp nông, thủy sản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm;
c) Nhóm giải pháp về phòng chống dịch
bệnh cây trồng, vật nuôi;
d) Nhóm giải pháp về chính sách
khuyến khích, hỗ trợ đối với các chủ thể tham gia mô hình (đơn vị quản lý chợ,
các hộ kinh doanh thực phẩm tại chợ):
- Để mô hình đi vào cuộc sống, cần
huy động triệt để nguồn vốn tham gia đầu tư cho mô hình, trong đó:
+ Ngân sách Trung ương: tập trung
hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, một số trang thiết bị, dụng cụ phục vụ kinh doanh
thực phẩm tại chợ, hỗ trợ đầu tư xây dựng hệ thống cấp, thoát nước, hệ thống
chiếu sáng khu vực kinh doanh hàng thực phẩm, hàng ăn uống...
+ Ngân sách tỉnh hỗ trợ: đầu tư
xây dựng mới, nâng cấp cải tạo chợ; hệ thống xử lý nước thải và rác thải, môi
trường, phòng chống cháy nổ trong khu vực chợ.
+ Vốn huy động xã hội: đóng mới quầy,
tủ, mua sắm trang thiết bị phục vụ kinh doanh, các điều kiện để tổ chức tuyên
truyền triển khai chủ trương của nhà nước, của tỉnh đến các thương nhân kinh
doanh thực phẩm tại chợ.
Đề xuất các chính sách hỗ trợ về vốn,
cây con giống nhằm khuyến khích người nông dân trồng rau an toàn, người chăn
nuôi, giết mỗ đúng qui trình, hợp vệ sinh, bảo đảm quyền lợi và sức khỏe người
tiêu dùng.
- Hỗ trợ thông qua vay vốn ngân
hàng với lãi suất ưu đãi: Nhà nước cần có cơ chế hỗ trợ lãi suất vay ngân hàng
đối với phần vốn đầu tư cho chợ vệ sinh an toàn thực phẩm, với lãi suất vay 0%,
thời gian vay không quá 03 năm kể từ khi dự án hoàn thành đưa vào sử dụng. Hỗ
trợ các hộ trong việc tiếp cận, giao dịch với các cơ quan nhà nước để giải quyết
những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Khen thưởng kịp thời nhằm động
viên các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng chợ đảm bảo
các yêu cầu VSATTP.
đ) Nhóm giải pháp về nâng cao hiệu
quả sự phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan về công tác vệ
sinh an toàn thực phẩm tại các chợ.
e) Nhóm giải pháp về bồi dưỡng,
đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các chủ thể tham gia mô
hình thí điểm.
g) Nhóm giải pháp về xử lý nghiêm
các hành vi vi phạm quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.
h) Nhóm giải
pháp khác.
7. Tổ chức thực
hiện:
a) Trách nhiệm của Sở Công Thương:
- Chủ trì xây dựng kế hoạch đầu tư
xây dựng mô hình thí điểm chợ đảm bảo VSATTP theo dự án được phê duyệt tại quyết
định này; phối hợp với các Sở, Ban, Ngành và địa phương liên quan thực hiện
theo các nội dung dự án được duyệt.
- Chủ trì, phối hợp đơn vi chức
năng tập huấn nghiệp vụ quản lý, khai thác, phát triển chợ và các quy định về
VSATTP cho các đối tượng liên quan.
- Chủ trì, phối hợp cơ quan liên
quan tổ chức học tập kinh nghiệm thực tế về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại
một số chợ trong và ngoài tỉnh, rút kinh nghiệm để áp dụng vào thực tế địa
phương.
- Phối hợp với Ủy ban nhân dân các
địa phương kiểm tra, hướng dẫn đơn vị quản lý chợ được lựa chọn xây dựng theo
mô hình thí điểm, thực hiện các yêu cầu của mô hình mẫu. Phối hợp với đơn vị
liên quan thường xuyên kiểm tra việc chấp hành các tiêu chí về VSATTP. Tổng kết
rút kinh nghiệm việc thực hiện.
- Phối hợp với Ủy ban nhân dân các
huyện, thị xã, thành phố kiểm tra việc đầu tư xây dựng các hạng mục thuộc nguồn
vốn ngân sách hỗ trợ cho chợ VSATTP.
- Tổng hợp kết quả đầu tư chợ
VSATTP định kỳ và đột xuất báo cáo về Bộ Công Thương, Ủy ban nhân dân tỉnh theo
quy định.
b) Trách nhiệm của các Sở, Ngành,
đơn vị liên quan:
- Sở Y tế:
+ Tăng cường tuyên truyền các quy
định của pháp luật về VSATTP đến các thương nhân kinh doanh tại chợ,
+ Tham mưu tỉnh ban hành các văn bản
nhằm khuyến khích tạo điều kiện để các chủ thể sản xuất, kinh doanh thực phẩm
thực hiện tốt các quy định về việc bảo đảm VSATTP, trong đó có quy định về an
toàn vệ sinh thực phẩm tại chợ; đồng thời nâng cao vai trò, trách nhiệm của hệ
thống các cơ quan quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Tổ chức tập huấn kiến thức về
VSATTP và cấp Giấy chứng nhận cho tất cả các hộ tiểu thương trong chợ và cán bộ
quản lý chợ.
+ Chủ trì, phối hợp với các cơ
quan có liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật
về VSATTP của các thương nhân kinh doanh thực phẩm tại các chợ trên địa bàn tỉnh;
phối hợp với các sở, ngành liên quan trong công tác thanh, kiểm tra ATVSTP theo
kế hoạch định kỳ hoặc đột xuất.
+ Định kỳ, đột xuất lấy mẫu thực
phẩm kiểm nghiệm nguy cơ ô nhiễm thực phẩm trong chợ; cảnh báo sự cố ngộ độc thực
phẩm trong chợ.
- Sở Nông nghiệp và phát triển
nông thôn:
+ Công bố, hướng dẫn thực hiện các
quy hoạch nuôi trồng, sản xuất đã được duyệt đến từng địa phương, từng vùng
nuôi và người sản xuất; gắn vùng nuôi tập trung với cơ sở chế biến, kinh doanh
theo quy hoạch. Thông tin cho Sở Công Thương và đơn vị quản lý chợ về quy hoạch
vùng sản xuất rau an toàn, các khu giết mổ tập trung, các cơ sở vi phạm vệ sinh
an toàn thực phẩm thuộc ngành mình quản lý để góp phần giúp các hộ kinh doanh
thực phẩm và ăn uống tại chợ mua được các sản phẩm sạch, đảm bảo VSATTP.
+ Phổ biến kiến thức, thông tin,
các kinh nghiệm trong phòng ngừa, chữa trị các dịch bệnh trên cây trồng, vật
nuôi cho các đối tượng là nông dân biết để chủ động trong SX.
+ Quản lý an toàn thực phẩm trong
suốt quá trình sản xuất, chế biến, giết mổ, sơ chế, bảo quản đối với các sản phẩm
thực phẩm và dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc lĩnh vực được
phân công quản lý.
- Sở Kế hoạch và Đầu tư:
+ Tham mưu
UBND tỉnh quyết định Ban hành Dự án theo mô hình thí điểm.
+ Nghiên cứu,
bố trí cân đối vốn đầu tư xây dựng bằng nguồn ngân sách Nhà nước.
+ Tổ chức thẩm
định dự án đầu tư, công tác đấu thầu, đồng thời nghiên cứu, đề xuất các chính
sách khuyến khích ưu đãi, thu hút đầu tư của các chợ theo mô hình thí điểm.
- Sở Tài chính:
+ Hướng dẫn các địa phương, đơn vị
quản lý chợ trong việc cấp, sử dụng vốn nhà nước đối với các chợ VSATTP được đầu
tư xây dựng từ nguồn vốn ngân sách theo phân cấp ngân sách hiện hành.
+ Chủ trì, phối hợp với đơn vị
liên quan kiểm tra việc đầu tư xây dựng các hạng mục thuộc nguồn vốn ngân sách
hỗ trợ. Thẩm tra quyết toán các hạng mục đầu tư xây dựng thuộc nguồn vốn ngân
sách.
+ Hàng năm bố trí kinh phí thuộc
ngân sách nhà nước hỗ trợ đầu tư xây dựng các chợ theo mô hình thí điểm.
+ Phối hợp với Sở Công Thương và
các ngành chức năng liên quan trong việc xây dựng định mức thu phí, lệ phí tại
chợ; chủ trì hướng dẫn về giá đối với các mặt hàng thuộc diện kê khai giá theo
quy định.
- Sở Khoa học và Công nghệ:
Nghiên cứu sản xuất nông nghiệp công
nghệ cao, đảm bảo có sản phẩm thực phẩm an toàn lưu thông trên thị trường.
- Trách nhiệm của Ủy ban nhân dân
huyện, thị xã, thành phố:
+ Phối hợp với Sở Công Thương triển
khai tổ chức thực hiện xây dựng chợ vệ sinh an toàn thực phẩm theo dự án được
duyệt.
+ Chủ động xây dựng kế hoạch đầu
tư chợ VSATTP trình cấp có thẩm quyền phê duyệt việc đầu tư xây dựng trên địa
bàn mình quản lý.
+ Chủ động công tác thanh, kiểm
tra các chợ theo mô hình VSATTP trên địa bàn, xử lý kịp thời các vi phạm.
+ Chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã, phường
nơi có chợ được lựa chọn xây dựng chợ VSATTP tham gia thực theo dự án được duyệt.
Theo dõi, đôn đốc các Ban Quản lý chợ thực hiện tốt quy định về VSATTP tại chợ
trên địa bàn.
- Trách nhiệm của Ban quản lý chợ;
doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh khai thác và quản lý chợ:
+ Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định
về tiêu chí mô hình mẫu chợ thí điểm vệ sinh an toàn thực phẩm theo hướng dẫn của
Sở Công Thương.
+ Tổ chức các dịch vụ phục vụ tại
chợ nhằm bảo đảm VSATTP trong chợ. Hướng dẫn thương nhân kinh doanh thực phẩm
trong chợ thực hiện đúng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
+ Bố trí, sắp xếp các điểm kinh
doanh thực phẩm trong chợ bảo đảm các yêu cầu về trật tự, vệ sinh, văn minh thương
mại và phù hợp với tính chất của mặt hàng thực phẩm, không để kinh doanh hàng
thực phẩm tươi sống gần kề với thực phẩm chín, ăn ngay nhằm tránh nguy cơ lây
nhiễm chéo.
+ Xây dựng Nội quy chợ theo quy định,
trình Uỷ ban nhân dân cấp có thẩm quyền phê duyệt theo phân cấp quản lý chợ,
trong đó qui định rõ yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức điều hành và
xử lý các vi phạm theo thẩm quyền.
+ Dự toán kinh phí các hạng mục đầu
tư xây dựng chợ đề nghị vốn ngân sách hỗ trợ và phương án kêu gọi hộ kinh doanh
trong chợ tham gia.
+ Tổ chức xây dựng các hạng mục
công trình do ngân sách hỗ trợ đầu tư đảm bảo chất lượng, đúng thiết kế và dự
toán được phê duyệt.
+ Thanh, quyết toán vốn hỗ trợ đầu
tư với cơ quan tài chính theo quy định hiện hành.
Điều 2. Giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các
Sở, Ngành, địa phương liên quan tổ chức triển khai thực hiện Dự án "Mô
hình chợ thí điểm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm" trên địa bàn tỉnh An
Giang được phê duyệt tại quyết định này.
Điều 3. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày
ký.
Chánh Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh;
Giám đốc các Sở: Công Thương, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch
và Đầu tư, Khoa học và Công nghệ, Tài chính; Chủ tịch UBND các huyện, thị,
thành phố và Thủ trưởng các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định
này./.
Nơi nhận:
- Như điều 3;
- Bộ Công thương;
- TT.TU, HĐND, UBND tỉnh;
- Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND;
- TT CB-TH (gửi đăng công báo);
- LĐVP UBND tỉnh;
- Lưu VT, KT, TH, XDCB, VHXH;.
|
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Huỳnh Thế Năng
|