Quyết định 2358/QĐ-BYT năm 2016 về Hướng dẫn thực hiện Chương trình vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020 do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành

Số hiệu 2358/QĐ-BYT
Ngày ban hành 07/06/2016
Ngày có hiệu lực 07/06/2016
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Bộ Y tế
Người ký Nguyễn Thị Kim Tiến
Lĩnh vực Thể thao - Y tế,Văn hóa - Xã hội

BỘ Y TẾ
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2358/QĐ-BYT

Hà Nội, ngày 07 tháng 06 năm 2016

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH VẬN ĐỘNG VÀ GIÁM SÁT BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM GIAI ĐOẠN 2016 - 2020

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ

Căn cứ Luật tổ chức Chính ph năm 2015;

Căn cứ Luật Mặt trận Tquốc Việt Nam năm 2015;

Căn cLuật An toàn thực phẩm năm 2010;

Căn cNghị định số 63/2012/NĐ-CP ngày 31/8/2012 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tchức của Bộ Y tế;

Căn cứ Chương trình 90/CTrPH/Cp-ĐCTUBTWMTTQVN;

Xét đề nghị của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế;

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1: Ban hành kèm Quyết định này “Hướng dẫn thực hiện Chương trình vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020” cho Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Điều 2: Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Điều 3: Các Ông/Bà: Chánh Văn phòng Bộ, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Y tế, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị, tổ chức có liên quan chịu trách nhiệm thực hiện Quyết định này./.

 


Nơi nhận:
- NĐiều 3;
- TT Nguyễn Xuân Phúc (để b/c);
- PTTg Vũ Đức Đ
am (để b/c);
- VPCP - Vụ VX (
để b/c);
- S
Y tế các tnh, thành phố trực thuộc TW (để thực hiện);
- Lưu VT, ATTP.

BỘ TRƯỞNG




Nguyễn Thị Kim Tiến

 

HƯỚNG DẪN

THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH VẬN ĐỘNG VÀ GIÁM SÁT BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM GIAI ĐOẠN 2016 - 2020
(Ban hành kèm theo Quyết định số
2358/QĐ-BYT ngày 07 tháng 6 năm 2016 ca Bộ trưởng Bộ Y tế)

Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bo đm an toàn thực phm và phòng ngừa ngộ độc thực phm trong tình hình mới; căn cứ nội dung Chương trình s 90/CTrPH/CP-ĐCTUBTWMTTQVN ngày 30/3/2016 của Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tquốc Việt Nam về vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020; Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện Chương trình như sau:

I. TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM

1. Đối tượng

a) Người sản xuất thực phm thuộc phân cp quản lý;

b) Người kinh doanh thực phẩm thuộc phân cấp quản lý;

c) Người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn qun lý;

2. Nội dung tuyên truyền, vận động:

- Các tiêu chí an toàn thực phẩm;

- Các điều kiện đm bo sn xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển, tiêu dùng thực phm an toàn theo quy định của pháp luật phù hp với đi tượng quản lý;

- Quyn và nghĩa vụ ca công dân, người sản xuất, kinh doanh trong việc đảm bo an toàn thực phẩm;

[...]