ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH BẾN TRE
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 3085/QĐ-UBND
|
Bến Tre, ngày 30
tháng 12 năm 2021
|
QUYẾT ĐỊNH
BAN HÀNH BỘ TIÊU CHÍ TẠM THỜI ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ AN TOÀN TRONG
PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID -19 ĐỐI VỚI HOẠT ĐỘNG DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẾN TRE
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BẾN TRE
Căn cứ Luật Tổ chức chính
quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Căn cứ Luật sửa đổi, bổ sung một số
điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22
tháng 11 năm 2019;
Căn cứ Quyết định số
1994/QĐ-UBND ngày 21 tháng 8 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc
thành lập Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh;
Căn cứ Nghị quyết số
128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của Chính phủ về việc Ban hành Quy định tạm
thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”;
Căn cứ Quyết định số
4800/QĐ-BYT ngày 12 tháng 10 năm 2021 của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về
chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11 tháng 10 năm 2021 của
Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát
hiệu quả dịch Covid -19”;
Căn cứ Hướng dẫn số
3862/HD-BVHTTDL ngày 18 tháng 10 năm 2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
ban hành hướng dẫn tạm thời việc thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP;
Căn cứ Kế hoạch 6820/KH-UBND
ngày 18 tháng 10 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh “Thích ứng an toàn, linh hoạt,
kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19 ” trên địa bàn tỉnh Bến Tre;
Theo đề nghị của Giám đốc Sở
Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 3033/TTr-SVHTTDL ngày 28 tháng 12
năm 2021.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1.
Ban hành kèm theo Quyết định này Bộ tiêu chí tạm thời
đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch Covid -19 đối với hoạt động du
lịch trên địa bàn tỉnh Bến Tre, gồm:
1. Bộ tiêu chí tạm thời đánh
giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động lưu trú du lịch.
2. Bộ tiêu chí tạm thời đánh
giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động lữ hành.
3. Bộ tiêu chí tạm thời đánh
giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động khu/điểm tham
quan du lịch.
Điều 2.
Giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp
Sở Y tế và các đơn vị có liên quan hướng dẫn, tổ chức thẩm định, kiểm tra việc
thực hiện của các đơn vị kinh doanh du lịch; đồng thời, kịp thời xử lý các trường
hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo thẩm quyền hoặc chuyển hồ
sơ cho c ơ quan có thẩm quyền xử lý theo đúng quy định.
Căn cứ tình hình thực tế, Sở
Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét sửa đổi, bổ
sung các tiêu chí để phù hợp với quy định, hướng dẫn của bộ, ngành Trung ương
và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Điều 3.
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Điều 4.
Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Văn
hóa, Thể thao và Du lịch, Giám đốc Sở Y tế, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành tỉnh,
Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các tổ chức, cá nhân có liên
quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Như Điều 4;
- TT.TU, TT .HĐND tỉnh;
- TV BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh;
- CT, các PCT. UBND tỉnh;
- Chánh, các PCVP UBND tỉnh;
- Các Sở, ban, ngành, các tổ chức CT-XH tỉnh;
- UBND các huyện, thành phố;
- Phòng: KGVX, Cổng TTĐT;
- Lưu: VT, Đ.
|
TM. ỦY BAN NHÂN
DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Thị Bé Mười
|
BỘ TIÊU CHÍ TẠM THỜI
ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ AN TOÀN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 ĐỐI
VỚI KHU/ĐIỂM THAM QUAN DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẾN TRE
(Kèm theo Quyết định số /QĐ-UBND ngày
tháng 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre)
I. TIÊU CHÍ
1. Khu, điểm đến tham quan
a) Xây dựng kế hoạch phòng, chống
dịch Covid -19 và phương án xử lý khi có trường hợp mắc Covid-19 tại đơn vị.
b) Thực hiện tốt “Thông điệp
5K” và các điều kiện về an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.
c) Đảm bảo 100% người lao động,
du khách sử dụng các ứng dụng khai báo y tế, quét mã QR Code.
d) Niêm yết mã QR và bảng thông
tin hướng dẫn an toàn, phòng chống dịch Covid-19 tại nơi đón tiếp, các khu vực
công cộng, khu vực dịch vụ và nơi tham quan du lịch.
đ) Lập sổ theo dõi y tế, đo thân
nhiệt của từng cán bộ, hướng dẫn viên, nhân viên, du khách và những người đến
liên hệ làm việc, người cung ứng vật tư, hàng hóa, dịch vụ.
e) Cung cấp các sản phẩm vệ
sinh khử khuẩn, bố trí chỗ rửa tay bằng nước sạch với xà phòng, giấy khô lau
tay hoặc cung cấp các sản phẩm vệ sinh rửa tay khô có chứa cồn tại nơi đón tiếp,
khu vực làm việc, khu vực dịch vụ, khu tham quan.
g) Thực hiện vệ sinh, khử trùng
các khu vực công cộng và dịch vụ hàng ngày; riêng thang máy (nếu có), nơi đón
tiếp thì vệ sinh, khử trùng tối thiểu 3 lần/ngày.
h) Thông báo ngay cho cơ quan y
tế địa phương nếu phát hiện trường hợp có biểu hiện nghi nhiễm bệnh Covid-19.
i) Bố trí lãnh đạo phụ trách,
theo dõi việc phòng, chống dịch Covid -19.
k) Người lao động được hướng dẫn
và phổ biến quy định về phòng, chống dịch Covid-19; tuân thủ “Thông điệp 5K” tại
nơi làm việc; thực hiện xét nghiệm y tế theo quy định.
2. Người lao động làm việc tại
khu/điểm tham quan du lịch
a) Phải tuân thủ “Thông điệp
5K”, đo thân nhiệt hàng ngày; đã tiêm đủ 02 mũi vắc-xin phòng Covid-19 trên 14
ngày và không quá 12 tháng; hoặc F0 đã khỏi bệnh không quá 06 tháng.
b) Đối với người lao động chưa
tiêm vắc-xin hoặc chưa tiêm đủ liều vắc-xin hoặc các trường hợp chưa tiêm vắc-xin
do chống chỉ định tiêm, hoặc hoãn tiêm: Phải có giấy chứng nhận xét nghiệm
Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ (kể từ khi nhận kết quả).
3. Khách tham quan
a) Phải tiêm đủ 02 liều vắc-xin
phòng Covid-19 trên 14 ngày (có chứng nhận tiêm chủng trên Sổ sức khỏe điện tử
hoặc có giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều của cơ sở tiêm chủng) hoặc F0 đã khỏi
bệnh không quá 06 tháng (có giấy chứng nhận khỏi bệnh của cơ sở y tế hoặc giấy
xác nhận hoàn thành cách ly y tế phòng ngừa Covid-19 là F0 cách ly tại nhà của
BCĐ phòng chống dịch Covid -19 xã, phường, thị trấn).
b) Đối với du khách chưa tiêm vắc-xin
hoặc chưa tiêm đủ liều vắc-xin hoặc các trường hợp chưa tiêm vắc-xin do chống
chỉ định tiêm, hoặc hoãn tiêm: Phải có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm
tính trong vòng 72 giờ (kể từ khi nhận kết quả).
c) Đối với du khách đến từ vùng
dịch có cấp độ 3 và cấp độ 4: Phải có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm
tính trong vòng 72 giờ (kể từ khi nhận kết quả).
4. Số lượng khách tham quan
và tổ chức ăn uống cho khách tại khu/điể m tham quan (nếu có)
Thực hiện theo tình hình đánh
giá cấp độ dịch tại địa phương:
a) Cấp độ 1 và 2: Được tổ chức
phục vụ 100% công suất.
b) Cấp độ 3: Được tổ chức hoạt
động tham quan tại khu, điểm du lịch, sự kiện tập trung trong nhà và các chương
trình du lịch theo nhóm dưới 25 người.
c) Cấp độ 4: Dừng tổ chức phục
vụ.
5. Thực hiện truyền thông
cho người lao động, khách du lịch về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch
bệnh
a) Treo áp phích truyền thông
phòng chống dịch nơi dễ thấy;
b) Phát loa tuyên truyền thường
xuyên tại các khu, điểm du lịch.
6. Bố trí khu vực dự phòng
làm điểm cách ly khách khi cần thiết
a) Bố trí ít nhất 1 phòng cách
ly và 1 phòng chờ theo quy định của Ngành Y tế và có trang bị đồ bảo hộ cá nhân
dự phòng cho nhân viên để sử dụng trong trường hợp cần thiết.
b) Bố trí nhân sự thông tin hỗ
trợ khách và có qui trình xử lý các tình huống đảm bảo công tác phòng, chống dịch
Covid -19.
c) Báo cáo Sở Y tế, Sở Văn hóa,
Thể thao và Du lịch trường hợp nghi ngờ yếu tố dịch tễ.
7. Đường dây nóng thông tin
hỗ trợ khách và qui trình xử lý các tình huống đảm bảo công tác phòng chống dịch
Bố trí đường dây nóng, phân
công nhân sự là đầu mối thông tin hỗ trợ khách; có danh sách, thông tin các đơn
vị y tế gần nhất hỗ trợ khi cần và có qui trình xử lý các tình huống đảm bảo công
tác phòng chống dịch.
II. ĐÁNH GIÁ
Khu/điểm tham quan du lịch chủ
động đánh giá tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động
của khu, điểm tham quan du lịch:
a) Đạt tất cả các tiêu chí: AN
TOÀN (được hoạt động và phải cam kết đảm bảo duy trì các điều kiện an
toàn).
b) Không đạt 01 trong các tiêu
chí trên: KHÔNG AN TOÀN (không được hoạt động)./.
BỘ TIÊU CHÍ TẠM THỜI
ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ AN TOÀN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 ĐỐI
VỚI HOẠT ĐỘNG LỮ HÀNH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẾN TRE
(Kèm theo Quyết định số /QĐ-UBND ngày
tháng 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre)
I. TIÊU
CHÍ
1. Doanh nghiệp lữ hành
a) Xây dựng kế hoạch phòng, chống
dịch Covid-19 và phương án xử lý khi
có trường hợp mắc Covid-19 tại
đơn vị hoặc du khách tham quan du lịch.
b) Lập sổ theo dõi y tế, đo
thân nhiệt cán bộ, hướng dẫn viên, nhân viên, du khách và những người đến liên
hệ làm việc, người cung ứng vật tư, hàng hóa, dịch vụ.
c) Doanh nghiệp lữ hành phải tổ
chức thực hiện và đảm bảo 100% người lao động, người tham gia hoạt động, sử dụng
các ứng dụng khai báo y tế, thực hiện quét mã QR Code khai báo y tế.
d) Bố trí lãnh đạo phụ trách,
theo dõi việc phòng, chống dịch Covid-19.
đ) Bố trí đường dây nóng, phân
công nhân sự là đầu mối thông tin hỗ trợ khách; có danh sách, thông tin các đơn
vị y tế gần nhất hỗ trợ khi cần và có quy trình xử lý các tình huống đảm bảo
công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.
e) Thông báo ngay cho cơ quan y
tế địa phương nếu phát hiện người có biểu hiện nghi nhiễm bệnh Covid-19.
g) Người lao động được hướng dẫn
và phổ biến quy định về phòng, chống dịch Covid-19; tuân thủ “Thông điệp 5K” tại
nơi làm việc; thực hiện xét nghiệm y tế theo quy định.
2. Người lao động làm việc tại
doanh nghiệp lữ hành
a) Phải tuân thủ “Thông điệp
5K”, đo thân nhiệt hàng ngày; đã tiêm đủ 02 mũi vắc-xin phòng Covid-19 trên 14
ngày và không quá 12 tháng; hoặc F0 đã khỏi bệnh không quá 06 tháng.
b) Đối với người lao động chưa
tiêm vắc-xin hoặc chưa tiêm đủ liều vắc-xin hoặc các trường hợp chưa tiêm vắc-xin
do chống chỉ định tiêm, hoặc hoãn tiêm: Phải có giấy chứng nhận xét nghiệm
Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ (kể từ khi nhận kết quả).
3. Khách du lịch
a) Phải tiêm đủ liều vắc-xin
phòng Covid-19 trên 14 ngày (có chứng nhận tiêm chủng trên Sổ sức khỏe điện tử hoặc
có giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều của cơ sở tiêm chủng) hoặc F0 đã khỏi bệnh
không quá 06 tháng (có giấy chứng nhận khỏi bệnh của cơ sở y tế hoặc giấy xác
nhận hoàn thành cách ly y tế phòng ngừa Covid-19 là F0 cách ly tại nhà của BCĐ
phòng, chống dịch Covid-19 xã, phường, thị trấn).
b) Đối với du khách chưa tiêm vắc-xin
hoặc chưa tiêm đủ liều vắc-xin hoặc các trường hợp chưa tiêm vắc-xin do chống
chỉ định tiêm, hoặc hoãn tiêm: Phải có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm
tính trong vòng 72 giờ (kể từ khi nhận kết quả).
c) Đối với du khách đến từ vùng
dịch có cấp độ 3 và cấp độ 4: Phải có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm
tính trong vòng 72 giờ (kể từ khi nhận kết quả).
d) Tuân thủ “Thông điệp 5K”;
khai báo y tế theo quy định hoặc quét mã QR.
4. Phương tiện vận chuyển
khách du lịch
a) Đảm bảo công tác khử khuẩn,
vệ sinh, 5K theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.
b) Người lái phương tiện và phục
vụ phải tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không
quá 06 tháng.
c) Ghi lại thông tin hành khách
và lưu lại ít nhất 21 ngày (theo công văn số 2524/SGTVT-QLVT ngày 19/10/2021).
d) Phải tuân thủ quy định của Ủy
ban nhân dân tỉnh theo thực tế cấp độ dịch tại địa phương.
5. Số lượng khách trong mỗi
chương trình du lịch
a) Cấp độ 1 và 2: Được tổ chức
phục vụ 100% công suất.
b) Cấp độ 3: Được tổ chức nhưng
không quá 50% công suất và không quá 25 người trong cùng một thời điểm.
c) Cấp độ 4: Dừng tổ chức hoạt
động lữ hành.
6. Thực hiện vệ sinh, khử
khuẩn tại trụ sở, khu vực làm việc, khu vực cung cấp dịch vụ theo quy định
a) Cung cấp các sản phẩm vệ
sinh khử khuẩn hoặc bố trí chỗ rửa tay bằng nước sạch với xà phòng, giấy khô
lau tay hoặc cung cấp các sản phẩm vệ sinh rửa tay khô có chứa cồn tại nơi đón
tiếp, khu vực dịch vụ, khu vực làm việc, khu vực tham quan, khu vực cung cấp dịch
vụ và có biện pháp nhắc nhở sử dụng.
b) Thực hiện vệ sinh, khử trùng
các khu vực công cộng và dịch vụ hàng ngày; riêng thang máy (nếu có), nơi đón
tiếp du khách phải thực hiện vệ sinh, khử trùng tối thiểu 3 lần/ngày.
7. Thực hiện truyền thông
cho người lao động, khách du lịch về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch
bệnh
Doanh nghiệp có thực hiện truyền
thông, khuyến cáo cho người lao động, khách du lịch về dịch bệnh và các biện
pháp bảo vệ sức khỏe theo hướng dẫn của ngành y tế và cơ quan chức năng có thẩm
quyền.
II. ĐÁNH
GIÁ
Doanh nghiệp chủ động đánh giá
tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động của doanh
nghiệp lữ hành, theo đó:
a) Đạt tất cả tiêu chí: Được
đánh giá đạt tiêu chí AN TOÀN (được hoạt động và phải cam kết đảm bảo
duy trì được các điều kiện an toàn).
b) Không đạt 01 trong các tiêu
chí: KHÔNG AN TOÀN (không được hoạt động)./.
BỘ TIÊU CHÍ TẠM THỜI
ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ AN TOÀN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
ĐỐI VỚI CƠ SỞ LƯU TRÚ DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẾN TRE
(Kèm theo Quyết định số /QĐ-UBND ngày
tháng 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre)
I. TIÊU
CHÍ
1. Đối với cơ sở lưu trú
a) Xây dựng kế hoạch phòng, chống
dịch Covid -19 và phương án xử lý khi có trường hợp mắc Covid-19 tại đơn vị
theo quy định.
b) Thực hiện tốt “Thông điệp
5K”, lập sổ theo dõi y tế, đo thân nhiệt du khách, cán bộ nhân viên và những
người đến liên hệ làm việc, người cung ứng vật tư, hàng hóa, dịch vụ.
c) Niêm yết mã QR và bảng thông
tin hướng dẫn đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19 tại nơi đón tiếp, nơi
sử dụng dịch vụ và trong phòng ngủ của cơ sở lưu trú.
d) Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn
tại khu vực làm việc, khu vực lưu trú và khu vực dịch vụ khác theo quy định. Có
quy trình xử lý chất thải và phân loại rác, nhất là rác thải nguy hại trong trường
hợp phát hiện du khách hoặc nhân viên dương tính hoặc tiếp xúc gần với F0.
đ) Cung cấp các sản phẩm vệ
sinh khử khuẩn, bố trí chỗ rửa tay bằng nước sạch với xà phòng, giấy khô lau
tay hoặc cung cấp các sản phẩm vệ sinh rửa tay khô có chứa cồn tại nơi đón tiếp,
khu vực làm việc, khu vực dịch vụ, khu tham quan.
e) Thực hiện vệ sinh, khử trùng
các khu vực công cộng và dịch vụ hàng ngày; riêng thang máy (nếu có), nơi đón tiếp
thì vệ sinh, khử trùng tối thiểu 3 lần/ngày.
g) Bố trí lãnh đạo phụ trách,
theo dõi việc phòng, chống dịch Covid-19.
h) Phải đăng ký và tự đánh giá
an toàn Covid-19 hàng ngày tại địa chỉ http://safe.tourism.com.vn để kết
nối với hệ thống an toàn Covid quốc gia.
i) Lập và công bố đường dây
nóng, trao đổi thông tin, hỗ trợ khách. Thông báo ngay cho cơ quan y tế địa
phương nếu phát hiện người có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19”.
k) Người lao động được hướng dẫn
và phổ biến quy định về phòng, chống dịch Covid-19; tuân thủ “Thông điệp 5K” tại
nơi làm việc; thực hiện xét nghiệm y tế theo quy định.
2. Người lao động làm việc tại
cơ sở lưu trú du lịch
a) Đã tiêm đủ 02 mũi vắc-xin
phòng Covid-19 trên 14 ngày và không quá 12 tháng; hoặc F0 đã khỏi bệnh không
quá 06 tháng.
b) Tuân thủ nghiêm “Thông điệp
5K”.
c) Đối với người lao động chưa
tiêm vắc-xin hoặc chưa tiêm đủ liều vắc-xin hoặc các trường hợp chưa tiêm vắc-xin
do chống chỉ định tiêm, hoặc hoãn tiêm: Phải có giấy chứng nhận xét nghiệm
Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ (kể từ khi nhận kết quả).
3. Khách lưu trú
a) Phải tiêm đủ 02 liều vắc-xin
phòng Covid-19 trên 14 ngày (có chứng nhận tiêm chủng trên Sổ sức khỏe điện tử
hoặc có giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều của cơ sở tiêm chủng) hoặc F0 đã khỏi
bệnh không quá 06 tháng (có giấy chứng nhận khỏi bệnh của cơ sở y tế hoặc giấy
xác nhận hoàn thành cách ly y tế phòng ngừa Covid-19 là F0 cách ly tại nhà của
BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã, phường, thị trấn).
b) Đối với du khách chưa tiêm vắc-xin
hoặc chưa tiêm đủ liều vắc-xin hoặc các trường hợp chưa tiêm vắc-xin do chống
chỉ định tiêm, hoặc hoãn tiêm: Phải có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm
tính trong vòng 72 giờ (kể từ khi nhận kết quả).
c) Đối với du khách đến từ vùng
dịch có cấp độ 3 và cấp độ 4: Phải có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm
tính trong vòng 72 giờ (kể từ khi nhận kết quả).
4. Công suất hoạt động phòng
a) Cấp độ 1, 2: Hoạt động 100%
công suất phòng đăng ký.
b) Cấp độ 3: Hoạt động không
quá 50% công suất tại cùng một thời điểm.
c) Cấp độ 4: Hoạt động không
quá 30% công suất tại cùng một thời điểm.
(Trường hợp khách đang lưu
trú ở cấp độ 1, 2 nếu dịch bệnh tăng cấp độ 3, 4 phải có văn bản báo cáo về Sở
VHTTDL để có hướng dẫn nhằm đảm bảo an toàn).
5. Dịch vụ ăn uống cho khách
lưu trú
a) Cấp độ 1, 2: Hoạt động 100%
công suất.
b) Cấp độ 3: Hoạt động không
quá 50% công suất tại cùng một thời điểm. Bố trí đảm bảo khoảng cách, phân chia
theo từng nhóm khách có cùng yếu tố dịch tễ.
c) Cấp độ 4: Ngưng hoạt động.
* Những trường hợp khách còn
lưu trú nếu dịch bệnh tăng cấp độ 4 vẫn tiếp tục phục vụ dịch vụ ăn uống cho
khách lưu trú tại phòng. Đồng thời có văn bản báo cáo về Sở VHTTDL để có hướng
dẫn nhằm đảm bảo an toàn.
6. Tổ chức các cuộc
họp, hội nghị, hội thảo tại cơ sở lưu trú
a) Cấp độ 1, 2: Hoạt động 100%
công suất.
b) Cấp độ 3: Hoạt động không
quá 50% công suất và không quá 25 người trong cùng một thời điểm.
c) Cấp độ 4: Dừng tổ chức sự kiện
tập trung.
7. Các dịch vụ phục vụ khác
tại cơ sở lưu trú
a) Cấp độ 1, 2: Hoạt động bình
thường.
b) Cấp độ 3, cấp độ 4: Dừng tất
cả các hoạt động.
8. Thực hiện truyền thông
cho người lao động, khách lưu trú về dịch bệnh và các biện pháp phòng chống, dịch
bệnh Covid-19
a) Treo áp phích truyền thông
phòng chống dịch nơi dễ thấy.
b) Phát loa nội bộ, tại khu vực
đón khách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.
9. Bố trí khu vực dự phòng
làm điểm cách ly tạm thời và quy trình xử lý các tình huống
a) Bố trí ít nhất 1 phòng cách
ly và 1 phòng chờ theo quy định của ngành y tế và có trang bị đồ bảo hộ cá nhân
dự phòng cho nhân viên để sử dụng trong trường hợp cần thiết.
b) Bố trí nhân sự thông tin hỗ
trợ khách và có qui trình xử lý các tình huống đảm bảo công tác phòng, chống dịch
Covid -19.
c) Báo cáo Sở Y tế, Sở Văn hóa,
Thể thao và Du lịch trường hợp nghi ngờ yếu tố dịch tễ.
II. ĐÁNH
GIÁ
Cơ sở lưu trú chủ động đánh giá
tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động lưu trú du
lịch, theo đó:
a) Đạt tất cả tiêu chí: AN
TOÀN (Được hoạt động và phải cam kết đảm bảo duy trì được các điều kiện an
toàn).
b) Không đạt từ 01 trong các
tiêu chí: KHÔNG AN TOÀN (Không được hoạt động)./.