Quyết định 2734/QĐ-CT năm 2014 công bố thủ tục hành chính mới, được thay thế, bị bãi bỏ thuộc thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công thương tỉnh Vĩnh Phúc

Số hiệu 2734/QĐ-CT
Ngày ban hành 08/10/2014
Ngày có hiệu lực 08/10/2014
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Vĩnh Phúc
Người ký Phùng Quang Hùng
Lĩnh vực Bộ máy hành chính

UỶ BAN NHÂN DÂN
TỈNH VĨNH PHÚC
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2734/QĐ-CT

Vĩnh Phúc, ngày 08 tháng 10 năm 2014

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI BAN HÀNH/THỦ TỤC HÀNH CHÍNH ĐƯỢC THAY THẾ/THỦ TỤC HÀNH CHÍNH BÃI BỎ THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG

CHỦ TỊCH UỶ BAN NHÂN DÂN

Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26/11/2003;

Căn cứ Nghị định số 63/2010/NĐ- CP ngày 08/6/2010 về kiểm soát thủ tục hành chính; Nghị định số 48/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính;

Căn cứ Thông tư số 05/2014/TT-BTP ngày 07/02/2014 của Bộ tư pháp hướng dẫn, công bố niêm yết thủ tục hành chính và báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Công thương tại Tờ trình số: 472/TTr - SCT ngày 12/9/2014,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Công bố kèm theo Quyết định này 4 thủ tục hành chính mới ban hành; 01 thủ tục hành chính được thay thế; 03 thủ tục hành chính bị bãi bỏ thuộc thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công thương tỉnh Vĩnh Phúc.

Điều 2. Quyết định này có hiệu thi hành kể từ ngày ký.

Chánh Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị và các tổ chức, cá nhân có liên quan căn cứ quyết định thực hiện./.

 

 

TM.ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
CHỦ TỊCH




Phùng Quang Hùng

 

DANH MỤC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI/THAY THẾ/ BÃI BỎ THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH VĨNH PHÚC
(Ban hành kèm theo Quyết đinh số 2734 /QĐ-CT Ngày 08/10/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc)

PHẦN I. DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

1. DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI BAN HÀNH

STT

Tên thủ tục hành chính

I

Lĩnh vực: An toàn thực phẩm

1

Cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho tổ chức và cá nhân.

II

Lĩnh vực: Quản lý cạnh tranh

1

Thông báo hoạt động bán hàng đa cấp

2

Thông báo tổ chức hội nghị, hội thảo đào tạo

III

Lĩnh vực: Khí dầu mỏ/ xăng dầu

1

Cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện làm đại lý bán lẻ xăng dầu

2. DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH BỊ THAY THẾ

STT

Tên thủ tục hành chính

I

Lĩnh vực: Khí dầu mỏ/ xăng dầu

1

Cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu

3. DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH BỊ BÃI BỎ

STT

Tên thủ tục hành chính

I

Lĩnh vực: Quản lý cạnh tranh

1

Cấp giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp

2

Cấp lại giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp

3

Cấp bổ sung giấy đăng ký tổ chức bán hàng đa cấp

 

PHẦN II. NỘI DUNG CỤ THỂ CỦA TỪNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

I. THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI BAN HÀNH

1. Thủ tục: Cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho tổ chức và cá nhân

Trình tự thực hiện

Bước 1: Tổ chức/ cá nhân chuẩn bị hồ sơ theo quy định.

Bước 2: Tổ chức/ cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa thuộc Sở Công thương Vĩnh Phúc.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Các ngày làm việc trong tuần.

Bước 3: Công chức tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ:

+ Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn cho người nộp.

Trong vòng 10 ngày làm việc, kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Công thương lập kế hoạch để xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm và gửi thông báo về thời gian, địa điểm tiến hành xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho tổ chức / cá nhân.

Sau 3 ngày làm việc kể từ ngày tổ chức kiểm tra, đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm bằng bộ câu hỏi, cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho tổ chức /cá nhân đạt yêu cầu (đã trả lời đúng trên 80% câu hỏi ở mỗi phần câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên ngành trong bài kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm)

Cách thức thực hiện

Nộp qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa thuộc Sở Công thương Vĩnh Phúc.

Thành phần, số lượng hồ sơ

a) Thành phần hồ sơ:

1. Đơn đề nghị kiểm tra (theo mẫu 01a phụ lục 4 Thông tư số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT);

2. Bản sao giấy chứng minh thư nhân dân;

3. Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.

4. Danh sách đề nghị kiểm tra để xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo mẫu 01b phụ lục 4 Thông tư số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT);

5. Bản sao có xác nhận và đóng dấu của tổ chức xin cấp giấy xác nhận về kiến thức an toàn thực phẩm; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận hoạt động của Chi nhánh, văn phòng đại diện, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hợp tác xã.

Lưu ý: mục 4 và 5 áp dụng cho tập thể không áp dụng cho cá nhân

b) Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời hạn giải quyết

- 13 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ;

Đối tượng thực hiện TTHC

Tổ chức, cá nhân trực tiếp sản xuất kinh doanh thực phẩm

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Sở Công thương Vĩnh Phúc.

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Sở Công thương Vĩnh Phúc.

d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.

Kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính

Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.

Phí, lệ phí

Lệ phí: 30.000đ/lần cấp/chứng chỉ (ba mươi nghìn đồng chẵn/ người (theo quy định tại Thông tư số 149/2013/TT- BTC ngày 29/10/2013)

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai

- Đơn đề nghị kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm (mẫu 01a phụ lục 4 thông tư số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT)

- Danh sách đề nghị kiểm tra xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (mẫu 01b phụ lục 4 thông tư số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT).

Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện thủ tục hành chính

-Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm chi cấp cho người trả lời đúng từ 80% tổng số câu hỏi (gồm câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên ngành) trở lên

- Nội dung kiến thức về an toàn thực phẩm bao gồm câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi kiển thức chuyên ngành, trong đó:

+ Kiến thức chung về an toàn thực phẩm gồm: Các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; các mối nguy an toàn thực phẩm; điều kiện an toàn thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm;; thực hành tốt an toàn thực phẩm;

+ Kiến thức chuyên ngành về an toàn thực phẩm gồm: Các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công thương

Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

- Luật An toàn thực phẩm năm 2010;

- Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT -BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ y tế, Bộ Nông nghiệp & phát triển nông thôn và Bộ Công thương hướng dẫn phân công phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

- Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013 của Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn thực phẩm.

- Thông tư số 29/2012/TT-BCT ngày 05/10/2012 của Bộ Công thương quy định cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công thương.

[...]