Quyết định 2582/QĐ-UBND năm 2015 về phân công, phân cấp nhiệm vụ quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản thuộc phạm vi quản lý của thành phố Hà Nội

Số hiệu 2582/QĐ-UBND
Ngày ban hành 05/06/2015
Ngày có hiệu lực 05/06/2015
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Thành phố Hà Nội
Người ký Trần Xuân Việt
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2582/QĐ-UBND

Hà Nội, ngày 05 tháng 06 năm 2015

 

QUYẾT ĐỊNH

PHÂN CÔNG, PHÂN CẤP NHIỆM VỤ QUẢN LÝ VẬT TƯ NÔNG NGHIỆP VÀ AN TOÀN THỰC PHẨM NÔNG LÂM THỦY SẢN THUỘC PHẠM VI QUẢN LÝ CỦA THÀNH PHỐ HÀ NỘI

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26/11/2003;

Căn cứ Thông tư liên tịch số 14/2015/TTLT-BNNPTNT-BNV ngày 25/3/2015 của Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của cơ quan chuyên môn về nông nghiệp và phát triển nông thôn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện;

Căn cứ Thông tư liên tịch 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của liên Bộ: Y tế - Nông nghiệp và PTNT - Công thương về hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;

Căn cứ các Thông tư của Bộ Nông nghiệp và PTNT gồm: số 45/2014/TT- BNNPTNT ngày 03/12/2014 quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp & PTNT; số 24/2014/TT-BNNPTNT ngày 19/8/2014 quy định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với chợ đầu mối đấu giá nông sản; số 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 quy định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ; Quyết định số 1290/QĐ-BNN-TCCB ngày 17/4/2015 của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định phân công, phân cấp trong hoạt động kiểm tra, giám sát, thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT;

Căn cứ Quyết định số 20/2008/QĐ-UBND ngày 29/9/2008 của UBND thành phố Hà Nội quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội; Quyết định số 103/2009/QĐ-UBND ngày 24/9/2009 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành qui định về quản lý tổ chức bộ máy, biên chế tiền lương, tiền công, cán bộ công chức, viên chức và lao động hợp đồng trong các đơn vị thuộc thành phố Hà Nội; Quyết định số 11/2012/QĐ-UBND ngày 22/5/2012 của UBND Thành phố về việc sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh một số điều của Quyết định số 103/2009/QĐ-UBND ngày 24/9/2009 của UBND Thành phố Hà Nội;

Theo đề nghị của Sở Nông nghiệp & PTNT Hà Nội tại Tờ trình số 90/TT - SNN ngày 27/5/2015 về việc ban hành quyết định phân công nhiệm vụ quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản thuộc phạm vi quản lý của thành phố Hà Nội,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phân công, phân cấp trong hoạt động kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp thuộc phạm vi quản lý của thành phố Hà Nội như sau:

1. Cấp thành phố: Cơ sở có đăng ký kinh doanh do thành phố cấp và cơ sở do Bộ Nông nghiệp & PTNT phân cấp đóng trên địa bàn thành phố, do các Chi cục quản lý chuyên ngành trực thuộc Sở Nông nghiệp & PTNT quản lý. Cơ quan đầu mối tham mưu, tổng hợp là Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội;

2. Cấp quận, huyện, thị xã: Cơ sở sản xuất vật tư nông nghiệp có đăng ký kinh doanh cấp huyện, quận, thị xã cấp, do Phòng Kinh tế quận, huyện, thị xã quản lý. Cơ quan đầu mối tham mưu, tổng hợp là Phòng Kinh tế quận, huyện thị xã;

3. Cấp xã, phường, thị trấn: Cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp có đăng ký kinh doanh do cấp quận, huyện, thị xã cấp đóng trên địa bàn xã, phường, thị trấn do UBND xã, phường, thị trấn quản lý. (Chi tiết tại phụ lục 1 kèm theo).

Điều 2. Phân công trong hoạt động kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP); quản lý sản xuất ban đầu nhỏ lẻ thuộc phạm vi quản lý của thành phố Hà Nội như sau:

1. Cấp thành phố: Cơ sở có đăng ký kinh doanh do thành phố cấp (trừ cơ sở có sản phẩm xuất khẩu trong trường hợp có yêu cầu của nước nhập khẩu về cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm) và cơ sở do Bộ Nông nghiệp & PTNT phân cấp: do các Chi cục quản lý chuyên ngành trực thuộc Sở Nông nghiệp & PTNT quản lý. Cơ quan đầu mối tham mưu, tổng hợp là Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội;

2. Cấp quận, huyện, thị xã: Cơ sở sản xuất có đăng ký kinh doanh do UBND quận, huyện, thị xã cấp: do Phòng Kinh tế quận, huyện thị xã quản lý và là đầu mối tham mưu, tổng hợp;

3. Cấp xã, phường, thị trấn: Cơ sở kinh doanh có đăng ký kinh doanh do cấp quận, huyện, thị xã cấp và cơ sở không có đăng ký kinh doanh đóng trên địa bàn xã, phường, thị trấn; cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ do UBND xã, phường, thị trấn quản lý. (Chi tiết tại phụ lục 2 kèm theo).

Điều 3. Nguyên tắc phân công và phối hợp trong triển khai hoạt động kiểm tra chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP nông lâm thủy sản:

1. Một cơ sở sản xuất, kinh doanh chỉ chịu sự kiểm tra bởi một cơ quan. Trường hợp cơ sở sản xuất, kinh doanh nhiều loại sản phẩm thì phân công một cơ quan (cơ quan

...................

3. Các sở, ngành liên quan:

Các sở, ngành: Y tế, Công thương, Nội vụ, Thông tin & Truyền thông, Công an thành phố, các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND các quận, huyện, thị xã, UBND các xã, phường, thị trấn triển khai đồng bộ các giải pháp công tác quản lý nhà nước về chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP nông lâm thủy sản, quản lý sản xuất ban đầu nhỏ lẻ trên địa bàn thành phố.

4. UBND quận, huyện, thị xã:

- Bố trí cân đối đủ kinh phí, cán bộ cho cơ quan được phân công nhiệm vụ kiểm tra, cơ quan quản lý sản xuất ban đầu nhỏ lẻ thuộc cấp mình quản lý theo quy định của Bộ Nông nghiệp và PTNT và phân cấp của UBND thành phố.

- Tổ chức kiểm tra việc thực hiện của cơ quan được giao kiểm tra thuộc quận, huyện, thị xã và UBND xã, phường, thị trấn.

- Tổng hợp báo cáo kết quả định kỳ và đột xuất theo quy định.

5. Cơ quan được phân công kiểm tra:

[...]