Quyết định 2226/QĐ-UBND năm 2016 phê duyệt Quy hoạch vùng nguyên liệu cá rô phi phục vụ chế biến, xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2015-2025

Số hiệu 2226/QĐ-UBND
Ngày ban hành 27/06/2016
Ngày có hiệu lực 27/06/2016
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Thanh Hóa
Người ký Nguyễn Đức Quyền
Lĩnh vực Xuất nhập khẩu

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH THANH HÓA
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 2226/QĐ-UBND

Thanh Hóa, ngày 27 tháng 6 năm 2016

 

QUYẾT ĐỊNH

PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH VÙNG NGUYÊN LIỆU CÁ RÔ PHI PHỤC VỤ CHẾ BIẾN, XUẤT KHẨU TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THANH HÓA, GIAI ĐOẠN 2015 - 2025

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THANH HÓA

Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ Nghị định số 92/2006/NĐ-CP ngày 07/9/2006 của Chính phủ về lập, phê duyệt và quản lý quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội;

Căn cứ Nghị định số 04/2008/NĐ-CP ngày 11/8/2008 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 92/2006/NĐ-CP ngày 07/9/2006 của Chính phủ về lập, phê duyệt và quản lý quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội;

Căn cứ Thông tư số 05/2013/TT-BKH ngày 31/10/2013 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc hướng dẫn tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt, điều chỉnh và công bố quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội; quy hoạch ngành, lĩnh vực và sản phẩm chủ yếu;

Căn cứ Công văn số 231/CV-HĐND ngày 07/6/2016 của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc quy hoạch vùng nguyên liệu cá rô phi phục vụ chế biến, xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2025;

Xét đề nghị của Sở Nông nghiệp và PTNT tại Tờ trình số 125/TTr-SNN&PTNT ngày 14/6/2016 về việc xin phê duyệt quy hoạch vùng nguyên liệu cá rô phi phục vụ chế biến, xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2015-2025; văn bản số 1723/SKHĐT-KTNN ngày 13/5/2016 của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc báo cáo kết quả thẩm định Quy hoạch vùng nguyên liệu cá rô phi phục vụ chế biến, xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2015 - 2025; báo cáo kết quả thẩm định số 30/BCTĐ-UBND ngày 18/5/2016 của Hội đồng thẩm định và hồ sơ quy hoạch kèm theo,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phê duyệt Quy hoạch vùng nguyên liệu cá rô phi phục vụ chế biến, xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2015 - 2025 với nội dung chủ yếu như sau:

1. Quan điểm phát triển

- Quy hoạch vùng nguyên liệu cá rô phi phục vụ chế biến, xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2015 - 2025 phải phù hợp với Quy hoạch tổng thể phát triển nông nghiệp, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

- Quy hoạch phát triển vùng nguyên liệu cá rô phi theo hướng nuôi thâm canh, chất lượng, hiệu quả gắn với chế biến, xuất khẩu và kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào vùng nguyên liệu nhằm khai thác, sử dụng hiệu quả và bền vững tài nguyên mặt đất, mặt nước nuôi trồng thủy sản đến năm 2025.

2. Mục tiêu

2.1. Mục tiêu tổng quát

- Khai thác và sử dụng hiệu quả tiềm năng mặt nước, đất đai tạo điều kiện để cá rô phi trở thành con nuôi chủ lực đáp ứng nhu cầu nguyên liệu phục vụ cho chế biến, xuất khẩu.

- Tạo động lực thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong khối nông nghiệp, thúc đẩy nuôi trồng thủy sản có hiệu quả góp phần nâng cao đời sống và thu nhập cho người dân.

- Gắn phát triển vùng nguyên liệu với các nhà máy chế biến thủy sản; thu hút các nguồn vốn đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước vào vùng nguyên liệu và chế biến xuất khẩu.

2.2. Mục tiêu chủ yếu

a. Giai đoạn 2015-2020.

- Tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị kim ngạch xuất khẩu hàng năm giai đoạn 2015-2020: 14,5 %/năm.

- Diện tích vùng nguyên liệu đạt khoảng 1.000 ha.

- Sản lượng nguyên liệu 20.000 tấn/năm. Trong đó sản lượng xuất khẩu đạt 10.000 tấn/năm.

- Giá trị kim ngạch xuất khẩu: 29,5 triệu USD.

b. Giai đoạn 2021 - 2025.

- Tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị kim ngạch xuất khẩu hàng năm giai đoạn 2021-2025: 8,8 %/năm.

- Diện tích vùng nguyên liệu đạt khoảng 1.500 ha.

[...]