Quyết định 20/QĐ-UBND năm 2014 về kế hoạch xây dựng hệ thống cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ về an toàn thực phẩm tỉnh Sơn La

Số hiệu 20/QĐ-UBND
Ngày ban hành 07/01/2014
Ngày có hiệu lực 07/01/2014
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Sơn La
Người ký Nguyễn Ngọc Toa
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

UỶ BAN NHÂN DÂN
TỈNH SƠN LA
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 20/QĐ-UBND

Sơn La, ngày 07 tháng 01 năm 2014

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH KẾ HOẠCH XÂY DỰNG HỆ THỐNG CẢNH BÁO NHANH VÀ PHÂN TÍCH NGUY CƠ VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH SƠN LA

UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH SƠN LA

Căn cứ Luật Tổ chức HĐND và UBND ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;

Căn cứ Quyết định số 518/QĐ-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án xây dựng hệ thống cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ về an toàn thực phẩm tại Việt Nam;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế tại Tờ trình số 256/TTr-SYT ngày 09 tháng 12 năm 2013,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này kế hoạch xây dựng hệ thống cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ về an toàn thực phẩm tỉnh Sơn La.

Điều 2. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố; các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện, tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh tiến độ, kết quả triển khai thực hiện trước ngày 15 tháng 12 hàng năm.

Điều 3. Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc các sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Khoa học và Công nghệ, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

Nơi nhận:
- Cục An toàn vệ sinh thực phẩm-Bộ Y tế;
- Thường trực UBND tỉnh;
- Như Điều 3;
- PCVPUBND tỉnh PTVHXH;
- Lưu: VT, VX(2). NQ. 30

TM. UỶ BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Nguyễn Ngọc Toa

 

KẾ HOẠCH

XÂY DỰNG HỆ THỐNG CẢNH BÁO NHANH VÀ PHÂN TÍCH NGUY CƠ VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
(Kèm theo Quyết định số 20/QĐ-UBND ngày 07/01/2014 của UBND tỉnh Sơn La)

I. MỤC TIÊU

1. Mục tiêu chung

Xây dựng hệ thống cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ về an toàn thực phẩm đủ năng lực đáp ứng việc xử lý nhanh các thông tin về an toàn thực phẩm, sự cố an toàn thực phẩm góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

2. Mục tiêu cụ thể

- Xây dựng và tổ chức duy trì hoạt động đồng bộ giữa các điểm cảnh báo thuộc hệ thống cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Sơn La.

- Áp dụng có hiệu quả các ứng dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tiếp nhận thông tin, xử lý thông tin của hệ thống cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ về an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.

- Phân tích được các nguy cơ về an toàn thực phẩm đối với nhóm thực phẩm thông dụng ở địa phương.

II. NỘI DUNG

1. Xây dựng Điểm cảnh báo cấp tỉnh (Điểm cảnh báo cấp 1), Điểm cảnh báo cấp cơ sở (Điểm cảnh báo cấp 2) thuộc phạm vi ngành quản lý

Triển khai áp dụng phần mềm tiếp nhận - xử lý - truy xuất - lưu trữ thông tin cảnh báo nhanh về an toàn thực phẩm, các sự cố an toàn thực phẩm cho hệ thống cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ về an toàn thực phẩm của tỉnh, đồng bộ với hệ thống cảnh báo Quốc gia. Đến năm 2016:

- Hệ thống cảnh báo nhanh và phân tích nguy cơ về an toàn thực phẩm của tỉnh được kết nối đồng bộ, ổn định với hệ thống cảnh báo Quốc gia.

- 100% điểm cảnh báo an toàn thực phẩm của các ngành, các đơn vị có liên quan về an toàn thực phẩm được kết nối hoạt động với Điểm cảnh báo cấp 1.

[...]