Quyết định 1791/QĐ-BNN-QLCL năm 2015 về Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho Thành phố Hà Nội

Số hiệu 1791/QĐ-BNN-QLCL
Ngày ban hành 19/05/2015
Ngày có hiệu lực 19/05/2015
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Thành phố Hà Nội
Người ký Vũ Văn Tám
Lĩnh vực Thể thao - Y tế,Văn hóa - Xã hội

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1791/QĐ-BNN-QLCL

Hà Nội, ngày 19 tháng 05 năm 2015

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP PHÁT TRIỂN CHUỖI CUNG CẤP RAU, THỊT AN TOÀN CHO TP HÀ NỘI

BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Căn cứ Nghị định số 199/2013/NĐ-CP ngày 26 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

Căn cứ Quyết định số 15/QĐ-BNN-QLCL ngày 5 tháng 01 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc Thành lập Ban Điu phi và Tổ công tác giúp việc Ban Điều Chương trình chui cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản và Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Hà Nội.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho Thành phố Hà Nội.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Điều 3. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội, các thành viên Ban điều phối, Tổ giúp việc Ban điều phối chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

Nơi nhận:
- Như Điều 3;
-
Bộ trưởng b/c);
- UBND
TP Hà Nội.
- Các V: PC; KHCN&MT;
- Các Cục: QLCL, BVTV, TT, TY, CN,
- S
NN&PTNT các tnh tham gia chương trình;
- Lưu VT, QLCL

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG




Vũ Văn Tám

 

CHƯƠNG TRÌNH

PHỐI HỢP PHÁT TRIỂN CHUỖI CUNG CẤP RAU, THỊT AN TOÀN CHO THÀNH PHỐ HÀ NỘI
(Ban hành kèm
theo Quyết định số 1791/QĐ-BNN-QLCL ngày 19/5/2015 của Bộ trưng Bộ Nông nghiệp và Phát trin nông thôn)

1. Mục tiêu

a) Mục tiêu chung: Sản phẩm rau, thịt đưa về tiêu thụ trên địa bàn thành phố Hà Nội được sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm và truy xuất được nguồn gốc xuất xứ.

b) Mục tiêu cụ thể:

- Nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh và nhận thức về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng.

- Từng bưc tăng thị phần rau, thịt đưa về tiêu thụ trên địa bàn thành phố Hà Nội từ các cơ sở sản xuất kinh doanh được kiểm tra, chứng nhận đủ điều kin đảm bảo an toàn thực phẩm và nhận diện, truy xuất được nguồn gốc.

2. Căn cứ triển khai

- Luật An toàn thực phẩm năm 2010 và Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số Điều của Luật An toàn thực phẩm;

- Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát trin nông thôn quy định việc kiểm trasở sản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và kim tra, chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản đđiều kiện an toàn thực phẩm;

- Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sn xuất ban đu nhlẻ thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

- Thông tư số 02/2013/TT-BNNPTNT ngày 05/01/2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về phân tích nguy cơ và quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản và mui thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;

- Thông tư s74/2011/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát trin nông thôn quy định về truy xuất ngun gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm nông lâm thủy sản không đảm bo an toàn.

3. Đối tượng, phạm vi, thời gian triển khai chương trình

a) Sn phẩm: Rau các loại; thịt ln, thịt gà.

[...]