BỘ NÔNG NGHIỆP
VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 619/QĐ-BNN-QLCL
|
Hà
Nội, ngày 14 tháng 02 năm 2015
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC
PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ CÁC THÀNH VIÊN BAN ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP PHÁT TRIỂN
CHUỖI CUNG CẤP RAU, THỊT AN TOÀN CHO THÀNH PHỐ HÀ NỘI
BỘ TRƯỞNG BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
Căn cứ Nghị định số 199/2013/NĐ-CP
ngày 26 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn
và cơ cấu tổ chức của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn;
Căn cứ Quyết định số 15/QĐ-BNN-QLCL
ngày 05 tháng 01 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc Thành lập
Ban Điều phối và Tổ công tác giúp việc Ban Điều phối Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho
Thành phố Hà Nội;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Quản
lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản và Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT thành
phố Hà Nội,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1.
Phân công nhiệm vụ các thành viên trong Ban Điều phối Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn
cho Thành phố Hà Nội theo Phụ lục kèm theo.
Điều 2.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Điều 3.
Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội và
các thành viên Ban điều phối chịu trách nhiệm thi hành Quyết
định này./.
Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Bộ trưởng (để b/c);
- UBND Thành phố Hà Nội.
- Các Cục: QLCL, BVTV, TT, TY, CN; Các Vụ: PC; KHCN&MT;
- Sở NN&PTNT các tỉnh có tham gia chương trình;
- Lưu VT, QLCL.
|
KT.
BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG KIÊM
TRƯỞNG BAN ĐIỀU PHỐI
Vũ Văn Tám
|
PHỤ LỤC PHÂN CÔNG
(Ban hành kèm
theo Quyết định số 619/QĐ-BNN-QLCL ngày 14/2/2015 của
Bộ Nông nghiệp và PTNT)
1. Ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ Nông
nghiệp & PTNT - Trưởng Ban
- Chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng về
kết quả hoạt động của Ban Điều phối Chương trình;
- Phụ trách chung, chỉ đạo hoạt động
của Ban Điều phối, chỉ đạo các hoạt động của các thành viên Ban Điều phối;
- Chỉ đạo các tỉnh, thành phố xây dựng
chính sách hỗ trợ từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm rau, thịt an toàn;
- Chủ trì và kết luận các cuộc họp của
Ban Điều phối; Phân công trách nhiệm cụ thể đối với các thành viên Ban Điều phối.
2. Ông Trần Xuân Việt, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Phó Trưởng ban Thường trực.
- Chủ trì, chỉ đạo xây dựng Kế hoạch
thực hiện Chương trình chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn
cho Thành phố Hà Nội và tổ chức thực hiện hiệu quả Chương
trình đạt mục tiêu đề ra.
- Chỉ đạo việc xây dựng chính sách về
sản xuất và tiêu thụ sản phẩm rau, thịt an toàn theo chuỗi trên địa bàn Thành
phố Hà Nội.
- Chỉ đạo Sở Nông nghiệp & PTNT
và các Sở, Ban, Ngành của Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các tỉnh thành phố và
doanh nghiệp để tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm rau, thịt an toàn cho
Thành phố Hà Nội.
- Chỉ đạo hoạt động của các thành
viên tham gia Ban Điều phối và tổ công tác của Thành phố Hà Nội trong việc triển
khai và tổ chức thực hiện Chương trình đạt hiệu quả.
- Chủ trì và kết luận các cuộc họp của
Ban Điều phối khi được Trưởng Ban Điều phối ủy quyền.
3. Ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng, Cục quản lý Chất lượng NLS và TS - Ủy
viên
- Chủ trì phối hợp với các cơ quan
liên quan tham mưu cho Bộ báo cáo Thủ tướng Chính phủ về quá trình xây dựng và
phát triển các chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn; đề xuất
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định bổ sung về chính sách phát triển chuỗi
cung ứng thực phẩm rau, thịt an toàn đối với Thành phố Hà Nội.
- Tham mưu và đề xuất các giải pháp
phối hợp trong triển khai công tác quản lý chất lượng, ATTP sản phẩm rau và thịt
từ các địa phương về Hà Nội.
- Chỉ đạo tổ chức triển khai giám
sát, cảnh báo nguy cơ và truy xuất, xử lý vi phạm an toàn thực phẩm sản phẩm
rau, thịt tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội.
4. Ông Ngô Tiến Dũng, Phó Cục
trưởng Cục Bảo vệ thực vật - Ủy viên
- Hỗ trợ Hà Nội hoàn thiện việc xây dựng đề án chuỗi an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rau;
- Phối hợp với Cục quản lý Chất lượng
NLS và TS và các cơ quan có liên quan xây dựng chính sách đặc thù phát triển
chuỗi cung ứng thực phẩm rau an toàn đối với Thành phố Hà Nội;
- Chỉ đạo triển khai hướng dẫn, kiểm
tra, thanh tra về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng rau đảm bảo an toàn
và hiệu quả theo nguyên tắc 04 đúng.
5. Bà Nguyễn Thu Thủy,
Phó Cục trưởng Cục Thú y - Ủy viên
- Hỗ trợ Hà Nội hoàn thiện việc xây dựng
đề án chuỗi an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thịt;
- Phối hợp với Cục quản lý Chất lượng
NLS và TS và các cơ quan có liên quan xây dựng chính sách đặc thù phát triển
chuỗi cung ứng thực phẩm thịt an toàn đối với Thành phố Hà Nội;
- Chỉ đạo Chi cục Thú y các tỉnh
thành phố kiểm tra giám sát các cơ sở chăn nuôi, giết mổ đủ điều kiện an toàn dịch
bệnh, vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm của địa phương mình cũng như phối hợp với
các chi cục trong công tác quản lý vận chuyển động vật và các sản phẩm động vật
từ các tỉnh về Hà Nội.
- Chỉ đạo việc cung cấp thông tin về
các đơn vị cá nhân chăn nuôi, giết mổ đảm bảo cho Tổ công tác tổng hợp báo cáo
Ban Điều phối.
6. Ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi - Ủy viên.
- Phối hợp với Cục quản lý Chất lượng
NLS và TS và các cơ quan có liên quan xây dựng chính sách đặc thù phát triển
chuỗi cung ứng thực phẩm thịt an toàn đối với Thành phố Hà Nội;
- Chỉ đạo triển khai việc xây dựng và
phát triển các vùng chăn nuôi tập trung, vùng chăn nuôi đảm bảo ATTP, áp dụng
GAP để cung cấp sản phẩm chăn nuôi cho Hà Nội.
7. Ông Trần Xuân Định, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt - Ủy viên
- Phối hợp với Cục quản lý Chất lượng
NLS và TS và các cơ quan có liên quan xây dựng chính sách đặc thù phát triển chuỗi
cung ứng thực phẩm rau an toàn đối với Thành phố Hà Nội;
- Chỉ đạo triển khai việc xây dựng và
phát triển các vùng trồng trọt tập trung, đảm bảo ATTP, áp dụng GAP để cung cấp
sản phẩm rau cho Hà Nội.
8. Ông Chu Phú Mỹ, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp
& Phát triển nông thôn - Ủy viên thư ký kiêm tổ trưởng
tổ công tác
- Là Thường trực của Ban Điều phối,
chịu trách nhiệm trước Trưởng Ban Điều phối, chủ trì, phối hợp với các Sở, Ban,
Ngành của Hà Nội, các thành viên Ban Điều phối và Sở Nông nghiệp & PTNT các
tỉnh thành phố có liên quan xây dựng kế hoạch, chương trình công tác của Ban Điều
phối, hướng dẫn việc triển khai thực hiện Chương trình;
- Tham mưu cho UBND Thành phố xây dựng
cơ chế chính sách hỗ trợ chuỗi giá trị phát triển vùng sản xuất an toàn.
- Phối hợp với các Sở, Ban ngành và Sở
Nông nghiệp & PTNT của các tỉnh thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho các
doanh nghiệp vào Hà Nội và ngược lại.
- Chỉ đạo các đơn vị trong ngành có
liên quan phối hợp với đơn vị chuyên môn thuộc Sở Nông nghiệp & PTNT các tỉnh
thành phố thực hiện việc chỉ đạo sản xuất, kiểm tra giám sát sơ chế giết mổ,
lưu thông hàng hóa vận chuyển về Hà Nội và ngược lại, đồng thời chỉ đạo Trung
tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp phối hợp các doanh nghiệp kết nối bao tiêu
sản phẩm.
- Chỉ đạo, theo dõi, tổng hợp kết quả
thực hiện Chương trình; báo cáo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, Bộ Nông nghiệp
& PTNT theo quy định.
9. Bà Trần Thị Phương Lan, Phó giám đốc Sở Công thương Hà Nội - Ủy viên
- Tổ chức giao thương kết nối tiêu thụ
sản phẩm của các tỉnh, của Hà Nội vào các kênh phân phối: siêu thị, chợ đầu mối,
chợ dân sinh, nhà hàng, khách hàng...
- Phối hợp với Sở Nông nghiệp &
PTNT Hà Nội và các tỉnh tổ chức các hội nghị, chương trình Xúc tiến thương mại
cho các sản phẩm nông nghiệp của Hà Nội và các tỉnh được quảng bá, xây dựng
thương hiệu và mở rộng thị trường.
- Phối hợp với Sở Nông nghiệp &
PTNT Hà Nội xây dựng, phát triển các điểm phân phối tiêu thụ sản phẩm nông sản
an toàn.
- Phối hợp với Sở Nông nghiệp &
PTNT Hà Nội tổ chức đoàn doanh nghiệp của Hà Nội thăm quan và giao lưu hợp tác
với các doanh nghiệp tại các tỉnh khác và ngược lại.
- Chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường,
các phòng chuyên môn thuộc Sở có liên quan thực hiện kiểm tra, kiểm soát hàng
hóa tiêu thụ trên địa bàn Hà Nội đảm bảo đúng tiêu chuẩn về mẫu mã, tem dán, an
toàn vệ sinh.
10. Lãnh đạo Sở Nông nghiệp
& PTNT các địa phương cung ứng sản phẩm an toàn cho Hà Nội - Ủy viên: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải
Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn, Lào Cai,
Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Tuyên
Quang, Yên Bái, Bắc Kạn, Điện Biên, Ninh Bình - Ủy viên.
- Tham mưu cho UBND tỉnh thành phố
xây dựng cơ chế chính sách hỗ trợ chuỗi giá trị phát triển vùng sản xuất an
toàn của địa phương mình và cơ chế chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu
tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.
- Chỉ đạo các đơn vị chuyên môn trực
thuộc Sở mình như: Chi cục Thú y, Chi cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Quản lý Chất
lượng Nông lâm sản và Thủy sản phối hợp với các đơn vị chuyên môn của Sở Nông
nghiệp & PTNT Hà Nội thực hiện công tác như quản lý chất lượng nông sản,
công tác thú y; công tác BVTV, xúc tiến thương mại hợp tác đầu tư...
- Cung cấp các thông tin về đặc sản vùng
miền, các vùng sản xuất an toàn, cơ sở sản xuất tiêu biểu, các doanh nghiệp
phân phối tiêu biểu, các gương điển hình kết nối chuỗi giá trị để Sở Nông nghiệp
& PTNT Hà Nội đăng tin trên Bản tin xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội
và kết nối các doanh nghiệp Hà Nội xây dựng chuỗi phân phối bền vững.