ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
--------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
|
Số: 1727/QĐ-UBND
|
Thừa Thiên Huế,
ngày 20 tháng 09 năm 2012
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ
VIỆC CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI BAN HÀNH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ
CÔNG THƯƠNG TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban
nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;
Căn cứ Nghị định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08 tháng
6 năm 2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính;
Căn cứ Quyết định số 1434/QĐ-UBND ngày 14 tháng
7 năm 2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy định việc thực hiện công bố,
công khai thủ tục hành chính;
Xét đề nghị của Giám đốc Sở Công Thương,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Công bố kèm theo Quyết định này thủ tục hành chính mới ban
hành thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên Huế.
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Điều 3. Sở Công Thương có trách nhiệm công bố công khai các thủ tục
hành chính này tại trụ sở cơ quan và trên Trang Thông tin điện tử của đơn vị.
Triển khai thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền theo hướng
dẫn tại Phụ lục kèm theo Quyết định này.
Điều 4. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc các Sở, Thủ
trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã
Hương Thủy, Hương Trà, thành phố Huế và các tổ chức, cá nhân liên quan chịu
trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Như Điều 4;
- Cục KSTTHC – Văn phòng Chính phủ;
- CT và các PCT UBND tỉnh;
- VP: CVP, PCVP và CV CN, KH;
- Lưu: VT, CCHC (3 bản).
|
CHỦ TỊCH
Nguyễn Văn Cao
|
PHỤ LỤC
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI BAN HÀNH THUỘC THẨM QUYỀN
GIẢI QUYẾT CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
(Kèm theo Quyết định số 1727 /QĐ-UBND ngày 20 tháng 9 năm 2012 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh)
PHẦN I. DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI BAN HÀNH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI
QUYẾT CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
STT
|
Tên thủ tục
hành chính
|
1
|
Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ
điều kiện an toàn thực phẩm
|
2
|
Cấp lại Giấy chứng nhận cơ
sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
|
PHẦN
II. NỘI DUNG CỤ THỂ CỦA TỪNG THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
1. Thủ
tục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
a) Trình tự thực hiện
* Đối với tổ chức, cá
nhân:
- Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ
theo hướng dẫn tại mục c và nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa Sở Công Thương;
- Bước 2: Nhận kết quả từ bộ
phận một cửa Sở Công Thương.
* Đối với cơ quan thụ lý hồ
sơ:
- Bước 1: Bộ phận một cửa - Sở
Công Thương tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ có
trong hồ sơ, yêu cầu bổ sung, hoàn thiện nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ;
- Bước 2: Phòng chuyên môn -
Sở Công Thương tiến hành thẩm định hồ sơ. Tổ chức thẩm định thực tế tại đơn vị
xin cấp giấy chứng nhận. Chuẩn bị văn bản, trình Lãnh đạo Sở ký ban hành giấy
chứng nhận.
Trường hợp kết quả thẩm định
không đạt: Sở Công Thương có văn bản trả lời và gia hạn thẩm định lại (tối đa
không quá 3 tháng).
- Bước 3: Bộ phận một cửa trả
kết quả tổ chức, cá nhân.
b) Cách thức thực hiện
Nộp hồ sơ và nhận kết quả trực
tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Công Thương Thừa Thiên Huế.
c) Hồ sơ
* Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp
Giấy chứng nhận (Theo mẫu I)
- Bản sao công
chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề: sản
xuất, kinh doanh thực phẩm;
- Bản kê khai
và thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an
toàn thực phẩm;
- Bản sao công
chứng Giấy xác nhận chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh
sách các cán bộ của cơ sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh đã được tập huấn kiến
thức về an toàn vệ sinh thực phẩm do cơ sở đào tạo được Bộ Y tế công nhận cấp
theo quy định;
- Bản sao công
chứng Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh
doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở đã được chứng nhận đủ sức khoẻ do cơ
quan Y tế cấp theo quy định.
Ghi chú: Trong trường hợp kết quả thẩm định lần đầu không đạt, cơ sở nộp bổ
sung:
- Báo cáo kết quả khắc phục
(theo mẫu II).
* Số lượng hồ
sơ: 01 (bộ)
d) Thời hạn
giải quyết
12 ngày làm việc
kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
đ) Đối tượng
thực hiện TTHC Cá nhân và tổ chức
e) Cơ quan
thực hiện TTHC
- Cơ quan có thẩm quyền quyết
định theo quy định: Sở Công Thương
- Cơ quan trực tiếp thực hiện
TTHC: Sở Công Thương
- Cơ quan phối hợp (nếu có):
g) Kết quả thực hiện Giấy
Chứng nhận
h) Phí, lệ phí Có
i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ
khai
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực
phẩm;
- Báo cáo kết quả khắc phục.
k) Yêu cầu, điều kiện thực
hiện TTHC Không
l) Căn cứ pháp lý của TTHC
- Luật An toàn Thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
- Nghị định số 38/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ Quy định
chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn Thực phẩm;
- Quyết định số
80/2005/QĐ-BTC ngày 17 tháng 11năm 2005 về việc Quy định mức thu, nộp,
quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực
phẩm;
- Công văn số 7854/BCT-KHCN ngày 24 tháng 8 năm 2012 của Bộ Công Thương về
việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản
lý của Bộ Công Thương.
CỘNG HOÀ XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
------------------------------
.....,
ngày........... tháng.......... năm 20.....
ĐƠN ĐỀ NGHỊ
Cấp Giấy chứng
nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Kính gửi:..............................................
Cơ sở.................................................................................................................
Trụ sở tại:..........................................................................................................
Điện thoại:....................................Fax:.............................................................
Giấy phép kinh doanh số............ngày
cấp:................đơn vị cấp:.....................
Ngành nghề sản xuất, kinh
doanh:....................................................................
Công suất sản xuất/năng lực phục vụ:..............................................................
Số lượng công nhân
viên:...................(trực tiếp:..........; gián tiếp:..................)
Nay nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng
nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ghi cụ thể loại hình chế biến, kinh
doanh).........................................................................
Chúng tôi cam kết bảo đảm an toàn
thực phẩm cho cơ sở…………................ và chịu hoàn toàn trách nhiệm về những
vi phạm theo quy định của pháp luật.
Trân trọng cảm ơn.
Hồ sơ gửi kèm gồm:
- Bản sao Giấy đăng
ký kinh doanh (xác nhận của cơ sở);
- Bản thuyết minh về cơ sở
vật chất;
- Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt
bằng;
- Bản sao Giấy chứng nhận đủ
điều kiện sức khoẻ, XN phân của chủ cơ sở và người trực tiếp (có xác nhận của
cơ sở);
- Bản sao Giấy chứng nhận đã được tập huấn kiến
thức về VSATTP (có xác nhận của cơ sở).
|
CHỦ CƠ SỞ
(ký tên
& ghi rõ họ tên)
|
CỘNG HOÀ XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
------------------------------
...........,
ngày............. tháng............ năm ........
Kính gửi:……………………………………………..
BÁO
CÁO KẾT QUẢ KHẮC PHỤC
I. Thông tin chung:
1. Tên Cơ sở:
........................................................................................
2. Địa chỉ Cơ sở:
....................................................................................
3. Số điện thoại:................................Fax:..........................Email:
..................
II. Tóm tắt kết quả khắc
phục:
TT
|
Sai lỗi theo
kết luận kiểm tra ngày………. của.........
|
Nguyên nhân
sai lỗi
|
Biện pháp khắc
phục
|
Kết quả
|
1
|
|
|
|
|
2
|
|
|
|
|
3
|
|
|
|
|
4
|
|
|
|
|
5
|
|
|
|
|
Đề nghị cơ quan kiểm tra tiến
hành kiểm tra và làm thủ tục để cơ sở chúng tôi được Cấp Giấy chứng nhận cơ sở
đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm
|
.......ngày.......
tháng........năm.......
GIÁM ĐỐC (CHỦ)
CƠ SỞ
(Ký tên và
đóng dấu)
|
2. Thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
an toàn thực phẩm
a) Trình tự thực hiện
* Đối với tổ chức, cá nhân:
- Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ
theo hướng dẫn tại mục c và nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa Sở Công Thương;
- Bước 2: Nhận kết quả từ bộ
phận một cửa Sở Công Thương.
* Đối với cơ quan thụ lý hồ
sơ:
- Bước 1: Bộ phận một cửa - Sở
Công Thương tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ có
trong hồ sơ, yêu cầu bổ sung, hoàn thiện nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ;
- Bước 2: Phòng chuyên môn -
Sở Công Thương tiến hành thẩm định hồ sơ. Tổ chức thẩm định thực tế tại đơn vị
xin cấp lại giấy chứng nhận. Chuẩn bị văn bản, trình Lãnh đạo Sở ký ban hành giấy
chứng nhận.
- Bước 3: Bộ phận một cửa trả
kết quả tổ chức, cá nhân.
b) Cách thức thực hiện
Nộp hồ sơ và nhận kết quả trực
tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Sở Công Thương Thừa Thiên Huế.
c) Hồ sơ
* Thành phần hồ sơ bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp
lại Giấy chứng nhận (theo mẫu
III)
- Bản sao Giấy
chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề: sản xuất,
kinh doanh thực phẩm;
- Bổ sung Bản
kê khai và thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều
kiện an toàn thực phẩm nếu có thay đổi;
- Bản sao Giấy
xác nhận chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán
bộ của cơ sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh đã được tập huấn kiến thức về an
toàn vệ sinh thực phẩm do cơ sở đào tạo được Bộ Y tế công nhận cấp theo quy định;
- Bản sao Giấy
xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc
danh sách các cán bộ của cơ sở đã được chứng nhận đủ sức khoẻ do cơ quan Y tế cấp
theo quy định.
Ghi chú: Trong trường hợp kết quả thẩm định lần đầu không đạt, cơ sở nộp bổ
sung:
- Báo cáo kết quả khắc phục
(theo mẫu II).
* Số lượng hồ
sơ: 01 (bộ)
d) Thời hạn
giải quyết
Thời hạn giải
quyết: 12 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ
đ) Đối tượng
thực hiện TTHC Cá nhân và tổ chức
e) Cơ quan
thực hiện TTHC
- Cơ quan có thẩm quyền quyết
định theo quy định: Sở Công Thương
- Cơ quan trực tiếp thực hiện
TTHC: Sở Công Thương
- Cơ quan phối hợp (nếu có):
g) Kết quả thực hiện Giấy
Chứng nhận
h) Phí, lệ phí Có
i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ
khai
- Đơn đề nghị cấp lại/đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an
toàn thực phẩm
- Báo cáo kết quả khắc phục.
k) Yêu cầu, điều kiện thực
hiện TTHC Không
l) Căn cứ pháp lý của TTHC
- Luật An toàn Thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
- Nghị định số 38/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ Quy định
chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn Thực phẩm;
- Quyết định số
80/2005/QĐ-BTC ngày 17 tháng 11năm 2005 về việc Quy định mức thu, nộp,
quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực
phẩm;
- Công văn số 7854/BCT-KHCN ngày 24 tháng 8 năm 2012 của Bộ Công Thương về
việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản
lý của Bộ Công Thương.
CỘNG HOÀ XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
------------------------------
...........,
ngày............. tháng............ năm ........
ĐƠN
ĐỀ
NGHỊ CẤP LẠI/ĐỔI GIẤY CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN AN TOÀN THỰC PHẨM
Kính
gửi: (Tên cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm)
…………………………….……………..............................................
Đơn vị chúng
tôi (tên cơ sở)............................................................
đề nghị quý cơ quan cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
trong sản xuất, kinh doanh thủy sản, cụ thể như sau:
Giấy chứng nhận
cũ đã được cấp số…………….. ngày cấp………............
Lý do xin cấp lại
Giấy chứng nhận: ……………..………………...............
………………………………………...……………………………………
……………………………………...………………………………………
………………………………………...……………………………………
……………………………………...………………………………………
Đề nghị Quý cơ
quan xem xét chấp thuận.
Nơi nhận:
- Như trên;
- .....
- Lưu .....
|
GIÁM ĐỐC (CHỦ) CƠ SỞ
(ký tên, đóng dấu)
|
CỘNG HOÀ XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
------------------------------
...........,
ngày............. tháng............ năm ........
Kính
gửi:……………………………………………..
BÁO
CÁO KẾT QUẢ KHẮC PHỤC
I. Thông tin chung:
1. Tên Cơ sở:
........................................................................................
2. Địa chỉ Cơ sở:
....................................................................................
3. Số điện thoại:................................Fax:..........................Email:
..................
II. Tóm tắt kết quả khắc
phục:
TT
|
Sai lỗi theo
kết luận kiểm tra ngày………. của.........
|
Nguyên nhân
sai lỗi
|
Biện pháp khắc
phục
|
Kết quả
|
1
|
|
|
|
|
2
|
|
|
|
|
3
|
|
|
|
|
4
|
|
|
|
|
5
|
|
|
|
|
Đề nghị cơ quan kiểm tra tiến
hành kiểm tra và làm thủ tục để cơ sở chúng tôi được Cấp Giấy chứng nhận cơ sở
đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm
|
.......ngày.......
tháng........năm.......
GIÁM ĐỐC (CHỦ)
CƠ SỞ
(Ký tên và
đóng dấu)
|