ỦY BAN NHÂN
DÂN
TỈNH BẠC LIÊU
--------
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
1548/QĐ-UBND
|
Bạc Liêu, ngày
22 tháng 9 năm 2014
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI BAN
HÀNH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BẠC LIÊU
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Căn cứ Luật
Tổ chức Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;
Căn cứ Nghị
định số 63/2010/NĐ-CP ngày 08 tháng 6 năm 2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục
hành chính;
Căn cứ Nghị
định số 48/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một
số điều của các nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính;
Xét đề nghị
của Giám đốc Sở Công Thương tại Tờ trình số 117/TTr-SCT ngày 10 tháng 9 năm
2014,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1.
Công bố kèm
theo Quyết định này là 02 (hai) thủ tục hành chính mới ban hành thuộc thẩm quyền
giải quyết của Sở Công Thương.
Điều 2.
Giao Sở Công
Thương tổ chức thực hiện theo thẩm quyền; thông báo 02 (hai) thủ tục hành chính
mới ban hành đến sở, ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân cấp huyện.
Điều 3.
Chánh Văn
phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Công Thương, Giám đốc Sở Tư pháp và các
đơn vị liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.
Quyết định này có hiệu lực thi
hành kể từ ngày ký./.
|
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Lê Minh Chiến
|
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI BAN HÀNH THUỘC PHẠM VI
GIẢI QUYẾT CỦA SỞ CÔNG THƯƠNG TỈNH BẠC LIÊU
(Ban
hành kèm theo Quyết định số 1548/QĐ-UBND ngày 22 tháng 9 năm 2014 của Chủ tịch Ủy
ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu)
Phần I. Danh
mục các thủ tục hành chính mới ban hành thuộc phạm vi giải quyết của Sở Công
Thương tỉnh Bạc Liêu
STT
|
Tên thủ tục hành chính
|
Lĩnh vực: An toàn thực phẩm (02 TTHC)
|
1
|
Cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
đối với tổ chức
|
2
|
Cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
đối với cá nhân
|
Phần II. Nội
dung cụ thể của từng thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Công
Thương
1. Thủ tục: Cấp
Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với tổ chức
Trình tự thực hiện:
- Tổ chức tự chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
theo quy định của pháp luật.
- Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận
và trả kết quả Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu (đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1,
thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).
+ Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm
tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
. Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ
thì thu lệ phí, viết giấy hẹn trao cho người nộp.
. Trường hợp thiếu hoặc không hợp
lệ thì hướng dẫn để người nộp hồ sơ về làm lại.
+ Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Sáng
từ 07 giờ đến 11 giờ, chiều từ 13 giờ đến 17 giờ từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy
hàng tuần (chiều thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ nghỉ).
- Nhận Giấy chứng nhận tại Bộ phận
tiếp nhận và trả kết quả Sở Công Thương Bạc Liêu (đường Nguyễn Tất Thành, Phường
1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), theo các bước sau:
+ Công chức trả kết quả kiểm tra
tính hợp lệ của giấy hẹn và trả kết quả.
+ Thời gian trả kết quả: Sáng từ 7
giờ đến 11 giờ, chiều từ 13 giờ đến 17 giờ từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy hàng tuần
(chiều thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ nghỉ).
Cách thức thực hiện: Gửi qua đường
bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu.
Thành phần, số lượng hồ sơ:
- Thành phần hồ sơ, bao gồm:
+ Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về
an toàn thực phẩm (theo Mẫu số 01a, tại Phụ lục 4, Thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT).
+ Bản danh sách các đối tượng đề nghị
xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (theo Mẫu số 01b, tại Phụ lục 4, Thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT).
+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký
doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện
hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp tác xã (có dấu xác nhận của tổ chức).
+ Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí
theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.
- Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
Thời hạn giải quyết:
- 10 ngày làm việc đối với quá
trình nhận hồ sơ và ra thông báo thời gian tiến hành xác nhận kiến thức (kể từ
ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ).
- 03 ngày làm việc đối với quá
trình cấp giấy xác nhận kiến thức (kể từ ngày tổ chức tham gia đánh giá kiến thức
và đạt trên 80% số câu trả lời đúng trở lên).
Đối tượng thực hiện thủ tục hành
chính:
Tổ chức trực tiếp sản xuất, kinh
doanh thực phẩm.
Cơ quan thực hiện thủ tục hành
chính:
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định:
Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu.
- Cơ quan hoặc người có thẩm quyền
được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện
TTHC: Phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu.
- Cơ quan phối hợp: Không.
Kết quả thực hiện thủ tục hành
chính: Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.
Lệ phí: Cấp Giấy xác nhận kiến thức
về an toàn thực phẩm: 30.000 đồng/1lần cấp/1 Chứng chỉ (theo Thông tư
149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013).
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về
an toàn thực phẩm (theo Mẫu số 01a, tại Phụ lục 4, Thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT).
- Bản danh sách các đối tượng đề
nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (theo Mẫu số 01b, tại Phụ lục 4,
Thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT).
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục
hành chính:
- Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm được cấp cho những người
trả lời đúng 80% số câu hỏi trở lên ở mỗi phần câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi
kiến thức chuyên ngành.
- Nội dung kiến thức về an toàn thực
phẩm bao gồm kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành về an toàn thực phẩm.
- Nội dung kiến thức chung về an
toàn thực phẩm bao gồm: Các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; các mối
nguy an toàn thực phẩm; điều kiện an toàn thực phẩm; phương pháp bảo đảm an
toàn thực phẩm; thực hành tốt an toàn thực phẩm.
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành
chính:
- Luật An toàn thực phẩm số
55/2010/QH12 ngày 17 ngày 6 tháng 2010.
- Thông tư liên tịch số
13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế - Bộ Nông
nghiệp và Phát triển nông thôn - Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối
hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
- Quyết định số 6409/QĐ-BCT ngày
21 tháng 7 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc ban hành danh mục tài
liệu, bộ câu hỏi kiểm tra kèm theo đáp án trả lời và chỉ định cơ quan có thẩm
quyền tổ chức kiểm tra, cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn vệ
sinh thực phẩm đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực
phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.
- Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày
29 tháng 10 năm 2013 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý
và sử dụng, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.
Phụ
lục 04
(Ban
hành kèm theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT)
Mẫu
số 01a - Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-----------------------
ĐƠN
ĐỀ NGHỊ
Xác
nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
Kính
gửi: Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu
Tên tổ chức/doanh nghiệp/cá
nhân.........................................................................
Giấy CNĐKDN/VPĐD (hoặc CMTND đối với
cá nhân) số....................., cấp ngày........... tháng..........
năm........., nơi cấp
Địa chỉ:................................................,
số điện thoại............................................
Số
Fax................................. E-mail
.....................................................................
Sau khi nghiên
cứu tài liệu quy định kiến thức về an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương ban hành,
chúng tôi/Tôi đã hiểu rõ các quy định và nội dung của tài liệu. Nay đề nghị quý
cơ quan tổ chức đánh giá, xác nhận kiến thức cho chúng tôi/Tôi theo nội dung của
tài liệu của Bộ Công Thương ban hành.
(Danh sách gửi
kèm theo Mẫu đơn này).
|
Bạc Liêu, ngày.......... tháng........ năm...........
Đại diện tổ chức/cá nhân
(Ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu)
|
Phụ
lục 04
Mẫu
số 01b - Danh sách đối tượng tham gia xác nhận kiến thức
(Kèm
theo đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của...... (tên tổ chức)
TT
|
Họ và Tên
|
Nam
|
Nữ
|
Số CMTND
|
Ngày, tháng,
năm cấp
|
Nơi cấp
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Bạc Liêu, ngày.......... tháng........ năm...........
Đại diện tổ chức xác nhận
(Ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu)
|
2. Thủ tục: Cấp
Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với cá nhân
Trình tự thực hiện:
- Cá nhân tự chuẩn bị đầy đủ hồ sơ
theo quy định của pháp luật.
- Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận
và trả kết quả Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu (đường Nguyễn Tất Thành, Phường 1,
thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).
+ Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm
tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:
. Trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ
thì thu lệ phí, viết giấy hẹn trao cho người nộp.
. Trường hợp thiếu hoặc không hợp
lệ thì hướng dẫn để người nộp hồ sơ về làm lại.
+ Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Sáng
từ 07 giờ đến 11 giờ, chiều từ 13 giờ đến 17 giờ từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy
hàng tuần (chiều thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ nghỉ).
- Nhận Giấy chứng nhận tại Bộ phận
tiếp nhận và trả kết quả Sở Công Thương Bạc Liêu (đường Nguyễn Tất Thành, Phường
1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), theo các bước sau:
+ Công chức trả kết quả kiểm tra
tính hợp lệ của giấy hẹn và trả kết quả.
+ Thời gian trả kết quả: Sáng từ 7
giờ đến 11 giờ, chiều từ 13 giờ đến 17 giờ từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy hàng tuần
(chiều thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ nghỉ).
Cách thức thực hiện: Gửi qua đường
bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu.
Thành phần, số lượng hồ sơ:
- Thành phần hồ sơ, bao gồm:
+ Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về
an toàn thực phẩm (theo Mẫu số
01a, tại Phụ lục 4, Thông tư
13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT).
+ Bản sao giấy chứng minh thư nhân
dân.
+ Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí
theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.
- Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.
Thời hạn giải quyết:
- 10 ngày làm việc đối với quá
trình nhận hồ sơ và ra thông báo thời gian tiến hành xác nhận kiến thức (kể từ
ngày nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ).
- 03 ngày làm việc đối với quá
trình cấp giấy xác nhận kiến thức (kể từ ngày tổ chức tham gia đánh giá kiến thức
và đạt trên 80% số câu trả lời đúng trở lên).
Đối tượng thực hiện thủ tục hành
chính:
Cá nhân trực tiếp sản xuất, kinh
doanh thực phẩm.
Cơ quan thực hiện thủ tục hành
chính:
- Cơ quan có thẩm quyền quyết định:
Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu.
- Cơ quan hoặc người có thẩm quyền
được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện: Không.
- Cơ quan trực tiếp thực hiện
TTHC: Phòng Quản lý Thương mại, Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu.
- Cơ quan phối hợp: Không.
Kết quả thực hiện thủ tục hành
chính: Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.
Lệ phí: Cấp Giấy xác nhận kiến thức
về an toàn thực phẩm: 30.000 đồng/1 lần cấp/1 Chứng chỉ (theo Thông tư
149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013).
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về
an toàn thực phẩm (theo Mẫu số
01a, tại Phụ lục 4, Thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT).
Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục
hành chính:
Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm được cấp cho những người trả
lời đúng 80% số câu hỏi trở lên ở mỗi phần câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi
kiến thức chuyên ngành.
Nội dung kiến thức về an toàn thực
phẩm bao gồm kiến thức chung và kiến thức chuyên ngành về an toàn thực phẩm.
Nội dung kiến thức chung về an
toàn thực phẩm bao gồm: Các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; các mối
nguy an toàn thực phẩm; điều kiện an toàn thực phẩm; phương pháp bảo đảm an
toàn thực phẩm; thực hành tốt an toàn thực phẩm.
Căn cứ pháp lý của thủ tục hành
chính:
- Luật An toàn thực phẩm số
55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010.
- Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT
ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn -
Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an
toàn thực phẩm.
- Quyết định số 6409/QĐ-BCT ngày
21 tháng 7 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc ban hành danh mục tài
liệu, bộ câu hỏi kiểm tra kèm theo đáp án trả lời và chỉ định cơ quan có thẩm
quyền tổ chức kiểm tra, cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức về an toàn vệ
sinh thực phẩm đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực
phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.
- Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày
29/10/2013 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng,
lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.
Phụ
lục 04
(Ban
hành kèm theo Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT)
Mẫu
số 01a - Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------------
ĐƠN
ĐỀ NGHỊ
Xác
nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
Kính
gửi: Sở Công Thương tỉnh Bạc Liêu
Tên tổ chức/doanh nghiệp/cá
nhân.........................................................................
Giấy CNĐKDN/VPĐD (hoặc CMTND đối với
cá nhân) số....................., cấp ngày........... tháng..........
năm........., nơi cấp
Địa chỉ:................................................,
Số điện thoại............................................
Số
Fax................................. E-mail .....................................................................
Sau khi nghiên
cứu tài liệu quy định kiến thức về an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương ban hành,
chúng tôi/Tôi đã hiểu rõ các quy định và nội dung của tài liệu. Nay đề nghị quý
cơ quan tổ chức đánh giá, xác nhận kiến thức cho chúng tôi/Tôi theo nội dung của
tài liệu của Bộ Công Thương ban hành.
|
Bạc Liêu, ngày.......... tháng........ năm...........
Đại diện tổ chức/cá nhân
(Ký, ghi rõ họ, tên và đóng dấu)
|