UỶ BAN NHÂN
DÂN
TỈNH NINH BÌNH
--------
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số:
14/2009/QĐ-UBND
|
Ninh Bình,
ngày 03 tháng 4 năm 2009
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC BAN HÀNH QUY ĐỊNH CHỨC NĂNG, NHIỆM
VỤ, QUYỀN HẠN, CƠ CẤU TỔ CHỨC VÀ BIÊN CHẾ CỦA CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
THUỘC SỞ Y TẾ TỈNH NINH BÌNH
UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH NINH BÌNH
Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng
nhân dân và Uỷ ban nhân dân ngày 26/11/2003;
Căn cứ Nghị định số
79/2008/NĐ-CP ngày 17/8/2008 của Chính phủ quy định hệ thống tổ chức quản lý,
thanh tra và kiểm nghiệm về vệ sinh an toàn thực phẩm; Thông tư Liên tịch số
12/2008/TTLT-BYT- BNV ngày 30/12/2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Nội
vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn cơ cấu tổ chức và biên chế của Chi
cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc
Trung ương;
Xét đề nghị của Giám đốc Sở
Nội vụ,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy định chức
năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và biên chế của Chi cục An toàn vệ
sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình.
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực sau 10 ngày kể từ
ngày ký.
Điều 3. Chánh Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh, Giám đốc
các Sở: Nội vụ, Y tế, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Thủ trưởng
các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
|
TM. UỶ BAN
NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Tiến Thành
|
QUY ĐỊNH
CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN, CƠ CẤU TỔ
CHỨC VÀ BIÊN CHẾ CỦA CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM THUỘC SỞ Y TẾ TỈNH NINH
BÌNH
(Ban hành kèm theo Quyết định số 14/2009/QĐ-UBND ngày 03/4/2009 của Uỷ ban
nhân dân tỉnh Ninh Bình)
Chương I
NHỮNG QUY ĐỊNH
CHUNG
Điều 1.
Phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng
1. Quy định này quy định chức
năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức bộ máy và biên chế của Chi cục An
toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình.
2. Quy định này áp dụng đối với
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, các cá nhân và
đơn vị khác có liên quan.
Điều 2. Vị
trí
1. Chi cục An toàn vệ sinh thực
phẩm Ninh Bình (sau đây gọi chung là Chi cục) là tổ chức trực thuộc Sở Y tế, chịu
sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và hoạt động của Sở Y tế, đồng thời chịu
sự hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế.
2. Chi cục có tư cách pháp
nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Trụ sở đặt tại thành phố Ninh Bình, tỉnh
Ninh Bình.
Chương II
CHỨC NĂNG,
NHIỆM VỤ, QUYỀN HẠN
Điều 3.
Chức năng
Chi cục giúp Giám đốc Sở Y tế
tham mưu cho Uỷ ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về vệ
sinh an toàn thực thực phẩm; thực hiện các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ về vệ
sinh an toàn thực phẩm, thực hiện thanh tra chuyên ngành về vệ sinh an toàn thực
phẩm trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật.
Điều 4. Nhiệm
vụ và quyền hạn
1. Tham mưu giúp Giám đốc sở Y
tế trình cấp có thẩm quyền ban hành các quyết định, chỉ thị, quy hoạch, kế hoạch
phát triển dài hạn, kế hoạch 5 năm và quy chế phối hợp liên ngành trong lĩnh vực
vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Trình Giám đốc Sở Y tế ban
hành kế hoạch hằng năm, chương trình, đề án, dự án về vệ sinh an toàn thực phẩm
trên địa bàn tỉnh.
3. Tổ chức thực hiện các văn bản
quy phạm pháp luật, chính sách, chiến lược quy hoạch, kế hoạch, các chương
trình mục tiêu, chương trình hành động, đề án, dự án đã được phê duyệt về vệ
sinh an toàn thực phẩm.
4. Chủ trì phối hợp với các cơ
quan chuyên môn liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của
pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất chế biến,
kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống theo phân cấp quản lý; triển khai công
tác phòng ngừa, khắc phục ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm
trên địa bàn tỉnh.
5. Phối hợp với các đơn vị liên
quan ở địa phương hướng dẫn, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật
về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm theo chuỗi cung cấp thực phẩm từ sản xuất
đến tiêu dùng.
6. Giúp Giám đốc sở Y tế trong
việc cấp, đình chỉ và thu hồi các giấy chứng nhận liên quan đến vệ sinh an toàn
thực phẩm theo quy định của pháp luật và phân cấp của Bộ Y tế.
7. Thực hiện thanh tra chuyên
ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh;
8. Tổ chức công tác thông tin,
phổ biến kiến thức và pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
9. Chỉ đạo, hướng dẫn về nghiệp
vụ chuyên môn cho các tuyến; tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho
người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
10. Thực hiện chế độ thống kê,
báo cáo định kỳ và đột xuất về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm theo
quy định hiện hành.
11. Quản lý tổ chức, biên chế,
tài chính, tài sản theo quy định của pháp luật và phân cấp của tỉnh, của Sở Y tế.
12. Thực hiện nhiệm vụ khác do
Giám đốc Sở Y tế giao.
Chương
III
CƠ CẤU TỔ CHỨC
VÀ BIÊN CHẾ
Điều 5. Cơ
cấu tổ chức
1. Lãnh đạo Chi cục:
a) Chi cục có Chi cục trưởng và
không quá 02 Phó Chi cục trưởng;
b) Chi cục trưởng chịu trách
nhiệm trước Giám đốc sở Y tế, trước pháp luật về toàn bộ hoạt động của Chi cục;
Phó Chi cục trưởng chịu trách nhiệm trước Chi cục trưởng và trước pháp luật về
lĩnh vực công tác được phân công;
c) Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm
Chi cục trưởng; Phó Chi cục trưởng thực hiện theo phân cấp về công tác quản lý
cán bộ của Tỉnh ủy và Uỷ ban nhân dân tỉnh.
2. Cơ cấu tổ chức:
a. Phòng Hành chính - Tổng hợp;
b. Phòng Đăng ký và chứng nhận
sản phẩm;
c. Phòng Thông tin, Truyền
thông và Quản lý ngộ độc thực phẩm;
Điều 6.
Biên chế
Biên chế và lao động của Chi cục
An toàn vệ sinh thực phẩm nằm trong tổng chỉ tiêu biên chế hành chính, sự nghiệp
của Sở Y tế do Uỷ ban nhân dân tỉnh giao hằng năm.
Chương IV
TỔ CHỨC THỰC
HIỆN
Điều 7.
Trách nhiệm của Sở Y tế
Giám đốc Sở Y tế căn cứ Thông
tư Liên tịch số 12/2008/TTLT-BYT-BNV ngày 30/12/2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ
trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn cơ cấu tổ chức và
biên chế của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực thuộc Sở Y tế các tỉnh,
thành phố trực thuộc Trung ương và các quy định khác của pháp luật có liên quan
đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm để ban hành nhiệm vụ cụ thể cho các
phòng chuyên môn của Chi cục, chỉ đạo Chi cục hoạt động đạt kết quả tốt, theo
đúng quy định của nhà nước và Uỷ ban nhân dân tỉnh.
Điều 8. Sửa
đổi và bổ sung quy định
Trong quá trình tổ chức thực hiện
nếu có vướng mắc, phát sinh, Giám đốc Sở Y tế báo cáo bằng văn bản về Uỷ ban
nhân dân tỉnh (qua Sở Nội vụ) để kịp thời sửa đổi, bổ sung cho phù hợp./.