ỦY
BAN NHÂN DÂN
TỈNH CÀ MAU
-------
|
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 1326/QĐ-UBND
|
Cà Mau, ngày 09 tháng 09 năm 2015
|
QUYẾT ĐỊNH
VỀ
VIỆC CÔNG BỐ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LĨNH VỰC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM THUỘC THẨM
QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
TỈNH CÀ MAU
CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân
dân và Ủy ban nhân dân năm 2003;
Căn cứ Nghị định số 63/2010/NĐ-CP
ngày 08/6/2010 của Chính phủ về kiểm soát thủ tục hành chính; Nghị định số
48/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các
nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính;
Căn cứ Thông tư số 05/2014/TT-BTP
ngày 07/02/2014 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp hướng dẫn công bố, niêm yết thủ tục
hành chính và báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành
chính;
Theo đề nghị của Giám đốc Sở
Y tế tại Tờ trình số 969/TTr-SYT ngày 23/6/2015,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Công bố kèm theo Quyết định này 02 thủ tục hành
chính mới ban hành lĩnh vực An toàn vệ sinh thực phẩm thuộc thẩm quyền giải quyết
của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau (có Danh mục kèm theo).
Điều 2. Quyết định này có hiệu
lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế thủ tục hành chính lĩnh vực An toàn vệ
sinh thực phẩm tại Quyết định số 1688/QĐ-UBND ngày 27/11/2012 của Chủ tịch UBND
tỉnh về việc công bố sửa đổi, bổ sung thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải
quyết của Sở Y tế tỉnh Cà Mau.
Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở
Y tế, Giám đốc Sở Tư pháp; Thủ trưởng các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Chủ tịch Ủy
ban nhân dân huyện, thành phố Cà Mau; Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, phường, thị
trấn và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định
này./.
Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Cục Kiểm soát TTHC, Bộ Tư
pháp;
- TT.TU, HĐND tỉnh;
- CT, các PCT.UBND tỉnh;
-Cổng TTĐT Cà Mau;
- Trung tâm Công báo - Tin học;
- NC (N);
- Lưu: VT. Tr 34/9.
|
KT.
CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Trần Hồng Quân
|
THỦ TỤC HÀNH CHÍNH MỚI BAN HÀNH THUỘC THẨM QUYỀN
GIẢI QUYẾT CỦA CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH CÀ MAU
(Ban
hành số 1326/QĐ-UBND
ngày 09 tháng 9 năm 2015 của Chủ tịch UBND tỉnh)
PHẦN I. DANH MỤC THỦ TỤC HÀNH
CHÍNH
1. Danh mục thủ tục hanh chính mới ban hành thuộc thẩm quyền giải quyết của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
STT
|
Tên
thủ tục hành chính
|
I. Lĩnh vực Vệ sinh an toàn thực
phẩm
|
01
|
Cấp giấy xác nhận kiến thức về an
toàn thực phẩm đối với tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành y tế
quản lý trên địa bàn tỉnh.
|
02
|
Cấp giấy xác nhận kiến thức về an
toàn thực phẩm cho cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành y tế quản
lý trên địa bàn tỉnh.
|
PHẦN II. NỘI DUNG THỦ TỤC
HÀNH CHÍNH MỚI BAN HÀNH THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH
THỰC PHẨM TỈNH CÀ MAU
1. THỦ TỤC: CẤP GIẤY XÁC NHẬN KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI TỔ CHỨC SẢN XUẤT,
KINH DOANH THỰC PHẨM THUỘC
NGÀNH Y TẾ QUẢN LÝ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH.
1.1. Trình tự thực hiện: Gồm 03 bước:
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Tổ chức liên hệ với Bộ phận tiếp nhận
và trả kết quả của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau (số 58 Phan
Đình Phùng, phường 4, thành phố Cà Mau) vào giờ hành chính các ngày làm việc
trong tuần (trừ ngày nghỉ lễ) để được hướng dẫn và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo
quy định, thời gian cụ thể như sau:
+ Buổi sáng: Từ 7 giờ 00 phút đến 11
giờ 00 phút.
+ Buổi chiều: Từ 13 giờ 00 phút đến
17 giờ 00 phút.
Bước 2: Nộp hồ sơ
Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả
kết quả vào thời gian nêu trên. Công chức thụ lý kiểm tra
hồ sơ:
- Đối với hồ sơ chưa đủ điều kiện thì
làm phiếu hướng dẫn một lần để bổ sung cho hoàn chỉnh.
- Nếu đủ điều kiện thì tiếp nhận và
viết phiếu hẹn.
- Trường hợp hồ sơ đã tiếp nhận nhưng
qua kiểm tra thấy chưa hợp lệ, thì trong thời hạn 10 ngày làm việc (kể từ ngày nhận đủ hồ sơ), Chi cục An toàn vệ sinh thực
phẩm tỉnh Cà Mau có văn bản hướng dẫn bổ sung, hoàn chỉnh
theo đúng quy định.
Bước 3: Trả kết quả
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trả kết quả theo phiếu hẹn. Trường hợp người khác nhận thay thì phải có giấy ủy quyền và yêu cầu người nhận
ký nhận.
Trường hợp không
cấp giấy xác nhận cho tổ chức, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau có
văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
1.2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại cơ quan hành chính nhà nước hoặc qua đường bưu điện.
1.3. Thành phần, số lượng hồ
sơ:
1.3.1. Thành phần hồ sơ:
a) Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về
an toàn thực phẩm (01 bản theo Mẫu số
01a tại Phụ lục 4 Thông tư 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNN-BCT);
b) Bản danh sách các đối tượng đề nghị
xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (01 bản theo Mẫu số 01b tại Phụ lục 4 Thông tư
13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNN-BCT);
c) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký
doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện
hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp tác xã (có dấu xác nhận của tổ chức
- 01 bản);
d) Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí
theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí (01 bản).
1.3.2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
1.4. Thời hạn giải quyết:
- Trong thời gian 10 ngày làm việc, kể
từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan gửi thông báo thời gian tiến
hành xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho tổ
chức.
- Trong thời gian 03 ngày làm việc, kể
từ ngày tham gia đánh giá (ngày kiểm tra) cơ quan cấp Giấy xác nhận kiến thức về
an toàn thực phẩm cho những người trả lời đúng 80% số câu
hỏi trở lên ở mỗi phần câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên
ngành.
1.5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức sản xuất,
kinh doanh thực phẩm.
1.6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định:
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC:
Tại Phòng hành chính tổng hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
1.7. Kết quả thực hiện thủ
tục hành chính: Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực
phẩm
1.8. Phí, lệ phí: Không
1.9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ
khai:
- Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về
an toàn thực phẩm (theo Mẫu số 01a tại
Phụ lục 4 Thông tư Liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNN-BCT ngày
09/04/2014 của Bộ Y tế - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Bộ Công
thương);
- Bản danh sách các đối tượng đề nghị
xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (theo Mẫu số 01b tại Phụ lục 4 Thông tư
Liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT- BNNPTNN-BCT).
1.10. Yêu cầu, điều kiện thực
hiện thủ tục hành chính:
Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm chỉ được cấp cho những người tham gia xác
nhận kiến thức và trả lời đúng 80% số câu hỏi trở lên ở mỗi phần câu hỏi kiến
thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên ngành.
1.11. Căn cứ pháp lý của thủ
tục hành chính:
- Luật An toàn thực phẩm năm 2010;
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày
25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An
toàn thực phẩm;
- Thông tư Liên tịch số
13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/04/2014 của Bộ Y tế - Bộ Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn - Bộ Công thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong
quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
- Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày
30/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện
an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực
phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng,
phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao
gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.
Mẫu
số 01a - Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh
phúc
ĐƠN
ĐỀ NGHỊ
Xác
nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
Kính gửi: ………………. (cơ
quan có thẩm quyền xác nhận kiến thức về ATTP)
Tên tổ chức/doanh nghiệp/cá nhân
..............................................................................................................................................
Giấy CNĐKDN/VPĐD (hoặc CMTND đối với
cá nhân) số.....................................................
cấp ngày …… tháng …… năm
.........., nơi cấp....................................................................
Địa chỉ:..........................................................................
, số điện thoại.................................
Số Fax........................................................
E-mail.............................................................
Sau khi nghiên cứu tài liệu quy định
kiến thức về an toàn thực phẩm do ………………………… (*) ban hành,
chúng tôi / Tôi đã hiểu rõ các quy định và nội dung của tài liệu. Nay đề nghị
quý cơ quan tổ chức đánh giá, xác nhận kiến thức cho chúng tôi/Tôi theo nội
dung của tài liệu của ……………(*) ban hành.
(danh sách gửi kèm theo Mẫu đơn này).
|
Địa
danh, ngày ….. tháng ... năm
………
Đại diện Tổ chức/cá nhân
(Ký ghi rõ họ, tên và đóng dấu)
|
Ghi chú:
* chọn 1 trong 3 cơ quan: Bộ Y tế; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ Công
Thương.
Mẫu
số 01b- Danh sách đối tượng tham gia xác nhận kiến thức
(kèm
theo Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của
…………… (tên tổ chức)
TT
|
Họ
và Tên
|
Nam
|
Nữ
|
Số
CMTND
|
Ngày,
tháng, năm cấp
|
Nơi
cấp
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
Địa
danh, ngày ….. tháng ... năm
………
Đại diện Tổ chức xác nhận
(Ký ghi rõ họ, tên và đóng dấu)
|
2. THỦ TỤC: CẤP GIẤY XÁC NHẬN
KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM CHO CÁ NHÂN SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM THUỘC NGÀNH Y TẾ QUẢN LÝ TRÊN ĐỊA
BÀN TỈNH
2.1. Trình tự thực hiện: Gồm 03 bước:
Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ:
Người có yêu cầu liên hệ với Bộ phận
tiếp nhận và trả kết quả Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau (số
58 Phan Đình Phùng, phường 4, thành phố Cà Mau) vào giờ hành
chính các ngày làm việc trong tuần (trừ ngày nghỉ lễ) để được hướng dẫn và chuẩn
bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, thời gian cụ thể như sau:
+ Buổi sáng: Từ 7 giờ 00 phút đến 11
giờ 00 phút.
+ Buổi chiều: Từ 13 giờ 00 phút đến
17 giờ 00 phút.
Bước 2: Nộp hồ sơ
Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả
kết quả vào thời gian nêu trên. Công chức thụ lý kiểm tra hồ sơ:
- Đối với hồ sơ chưa đủ điều kiện thì
làm phiếu hướng dẫn một lần để bổ sung cho hoàn chỉnh.
- Nếu đủ điều kiện thì tiếp nhận và viết phiếu hẹn.
- Trường hợp hồ sơ đã tiếp nhận nhưng
qua kiểm tra thấy chưa hợp lệ thì trong thời hạn 10 ngày
làm việc (kể từ ngày nhận đủ hồ sơ), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm có văn bản
hướng dẫn bổ sung, hoàn chỉnh theo đúng quy định.
Bước 3: Trả kết quả
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau trả kết quả theo phiếu hẹn. Trường
hợp người khác nhận thay thì phải có giấy ủy quyền và yêu
cầu người nhận ký nhận.
Trường hợp không cấp giấy xác nhận
cho cá nhân, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau có văn bản trả lời
và nêu rõ lý do.
2.2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại cơ quan hành chính Nhà nước hoặc qua đường bưu điện.
2.3.
Thành phần, số lượng hồ
sơ:
2.3.1. Thành phần hồ sơ:
a) Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về
an toàn thực phẩm (01 bản theo Mẫu số
01a tại Phụ lục 4 Thông tư Liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNN-BCT ngày
09/04/2014 của Bộ Y tế - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông
thôn - Bộ Công thương);
b) Bản sao giấy chứng minh thư nhân
dân (01 bản);
c) Giấy tờ chứng minh đã nộp lệ phí
theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí (01 bản).
2.3.2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
2.4. Thời hạn giải quyết:
- Trong thời gian 10 ngày làm việc, kể
từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan gửi thông
báo thời gian tiến hành xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho tổ chức.
- Trong thời
gian 03 ngày làm việc, kể từ ngày tham gia đánh giá (ngày kiểm tra) cơ quan Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
cho những người trả lời đúng 80% số câu hỏi trở lên ở mỗi
phần câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi kiến thức chuyên ngành.
2.5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân sản
xuất, kinh doanh thực phẩm.
2.6. Cơ quan thực hiện thủ
tục hành chính:
a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định:
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau.
b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền
được ủy quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Không.
c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC:
Tại Phòng hành chính tổng hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực
phẩm tỉnh Cà Mau.
d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không.
2.7. Kết quả thực hiện thủ
tục hành chính: Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực
phẩm
2.8. Phí, lệ phí: Không
2.9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an
toàn thực phẩm (theo Mẫu số 01a tại
Phụ lục 4 Thông tư Liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNN-BCT).
2.10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ
tục hành chính:
Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực
phẩm chỉ được cấp cho những người tham gia xác nhận kiến thức và trả lời đúng
80% số câu hỏi trở lên ở mỗi phần câu hỏi kiến thức chung và câu hỏi kiến thức
chuyên ngành.
2.11. Căn cứ pháp lý của thủ
tục hành chính:
- Luật An toàn thực phẩm năm 2010.
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP
ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều
của Luật An toàn thực phẩm;
- Thông tư Liên tịch số
13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 của Bộ Y tế - Bộ Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn - Bộ Công thương về việc hướng dẫn việc phân công, phối hợp
trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
- Thông tư 26/2012/TT-BYT ngày
30/11/2012 của Bộ Y tế quy định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn
thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm
tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.
Mẫu
số 01a - Đơn đề nghị xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh
phúc
ĐƠN
ĐỀ NGHỊ
Xác
nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
Kính gửi: ………………. (cơ
quan có thẩm quyền xác nhận kiến thức về ATTP)
Tên tổ chức/doanh nghiệp/cá nhân
...........................................................................................................................................
Giấy CNĐKDN/VPĐD (hoặc CMTND đối với
cá nhân) số.....................................................
cấp ngày …… tháng …… năm
.........., nơi cấp......................................................................
Địa chỉ:..........................................................................
, số điện thoại.................................
Số Fax........................................................
E-mail..............................................................
Sau khi nghiên cứu tài liệu quy định
kiến thức về an toàn thực phẩm do ………………… (*) ban hành,
chúng tôi / Tôi đã hiểu rõ các quy định và nội dung của tài liệu. Nay đề nghị
quý cơ quan tổ chức đánh giá, xác nhận kiến thức cho chúng tôi/Tôi theo nội
dung của tài liệu của …………………. (*) ban hành.
(danh sách gửi kèm theo Mẫu đơn này).
|
Địa
danh, ngày ….. tháng ... năm
………
Đại diện Tổ chức/cá nhân
(Ký ghi rõ họ, tên và đóng dấu)
|
Ghi chú:
* chọn 1 trong 3 cơ quan: Bộ Y tế; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ
Công Thương.