Quyết định 1283/QĐ-UBND năm 2020 về Quy chế hoạt động của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau

Số hiệu 1283/QĐ-UBND
Ngày ban hành 13/07/2020
Ngày có hiệu lực 13/07/2020
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Cà Mau
Người ký Lê Văn Sử
Lĩnh vực Thương mại

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH CÀ MAU
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1283/QĐ-UBND

Cà Mau, ngày 13 tháng 7 năm 2020

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ, PHÂN HẠNG SẢN PHẨM OCOP TỈNH CÀ MAU

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015;

Căn cứ Quyết định s490/QĐ-TTg ngày 07/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Chương trình mi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 - 2020;

Căn cứ Quyết định s1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ vviệc ban hành Bộ Tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mi xã một sản phm;

Căn cứ Quyết định s1653/QĐ-BNN-VPĐP ngày 11/5/2020 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quy chế hoạt động của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quc gia;

Căn cứ Quyết định số 2224/QĐ-UBND ngày 17/12/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau về việc phê duyệt Đán Chương trình “Mi xã một sản phm” tỉnh Cà Mau giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2030;

Căn cứ Quyết định số 802/QĐ-UBND ngày 14/5/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau về việc thành lập Hội đng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau và TTư vấn giúp việc Hội đồng;

Theo đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Công văn số 1884/SNN-PTNT ngày 30/6/2020.

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Quy chế hoạt động của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Cà Mau.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP và Tổ Tư vấn giúp việc Hội đồng; Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị có liên quan; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau căn cứ Quyết định thi hành./.

 


Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- TT Tỉnh ủy, TT HĐND tỉnh (b/c);
- CT, các PCT UBND tỉnh;
- LĐVP UBND tỉnh;
- Cổng TTĐT tỉnh;
- Phòng NN-TN (Nguyên, 05/7);
- Lưu: VT.TH17/7.

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Lê Văn Sử

 

QUY CHẾ

HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI ĐỒNG ĐÁNH GIÁ, PHÂN HẠNG SẢN PHẨM OCOP TỈNH CÀ MAU
(Kèm the
o Quyết định số 1283/QĐ-UBND ngày 13/7/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh)

Chương I

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng

1. Quy chế này quy định về hoạt động của Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phm OCOP tỉnh Cà Mau (gọi tắt là Hội đồng), Tổ Tư vấn và Cơ quan thường trực giúp việc Hội đồng:

2. Quy chế quy định quyền hạn, trách nhiệm của Chủ tịch, các thành viên Hội đồng, Tổ Tư vấn và Cơ quan thường trực giúp việc Hội đồng.

Điều 2. Nguyên tắc hoạt động của Hội đồng

1. Hội đồng hoạt động theo nguyên tắc tập trung, dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch; công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh thực hiện theo Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ

2. Hội đồng tổ chức đánh giá, phân hạng các sản phẩm do cấp huyện đề xuất theo quy trình và mẫu phiếu chấm điểm tại Quyết định số 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ.

3. Hội đồng đánh giá tổ chức họp đánh giá, phân hạng sản phẩm được tổ chức họp khi có mặt ít nhất 3/4 thành viên Hội đồng; các thành viên vắng mặt phải báo cáo trước cho Chủ tịch Hội đồng; trường hợp vắng mặt có lý do thì cử đại diện có kinh nghiệm, chuyên môn, am hiểu về đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP để dự thay và chịu trách nhiệm về kết quả chấm điểm.

[...]