Quyết định 1196/QĐ-UBND năm 2010 phê duyệt quy hoạch chi tiết nuôi tôm chân trắng trên địa bàn tỉnh Bến Tre đến năm 2020

Số hiệu 1196/QĐ-UBND
Ngày ban hành 24/05/2010
Ngày có hiệu lực 24/05/2010
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Bến Tre
Người ký Cao Văn Trọng
Lĩnh vực Lĩnh vực khác

UỶ BAN NHÂN DÂN
TỈNH BẾN TRE
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 1196/QĐ-UBND

Bến Tre, ngày 24 tháng 5 năm 2010

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH CHI TIẾT NUÔI TÔM CHÂN TRẮNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẾN TRE ĐẾN NĂM 2020

Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân ngày 26 tháng 11 năm 2003;

Xét hồ sơ báo cáo quy hoạch chi tiết nuôi tôm chân trắng trên địa bàn tỉnh Bến Tre đến năm 2020 do Phân viện quy hoạch thuỷ sản phía Nam lập tháng 10/2009;

Xét đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 174/TTr-SNN ngày 19 tháng 5 năm 2010 về việc xin phê duyệt dự án quy hoạch chi tiết nuôi tôm chân trắng trên địa bàn tỉnh Bến Tre đến năm 2020,

Điều 1. Phê duyệt Quy hoạch chi tiết nuôi tôm chân trắng trên địa bàn tỉnh Bến Tre đến năm 2020 với những nội dung chủ yếu như sau:

1. Phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch:

Trên địa bàn các huyện: Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú.

2. Tính chất:

Là quy hoạch chi tiết vùng nuôi một cách hợp lý nhằm phát triển nuôi tôm chân trắng trên địa bàn tỉnh theo hướng ổn định và bền vững, góp phần thực hiện tốt chiến lược phát triển kinh tế trong lĩnh vực nuôi trồng thuỷ sản.

3. Quy mô phát triển trong quá trình quy hoạch:

3.1. Trước khi quy hoạch:

- Tổng diện tích nuôi tôm chân trắng trên địa bàn tỉnh là 500ha, được phân bố tại các huyện: Bình Đại, Thạnh Phú và Ba Tri.

- Tổng sản lượng 4.000 tấn.

3.2. Sau khi thực hiện quy hoạch:

- Tổng diện tích quy hoạch đến năm 2010 là 1.000ha, đến năm 2015 là 3.080ha, đến năm 2020 là 5.450ha.

- Tổng sản lượng quy hoạch đến năm 2010 là 8.800 tấn, đến năm 2015 là 32.880 tấn, đến năm 2020 là 63.500 tấn.

4. Phân vùng quy hoạch:

Tổng diện tích quy hoạch đến năm 2020 là 5.450ha. Được phân bố trên địa bàn các huyện: Bình Đại, Ba Tri và Thạnh Phú. Cụ thể như sau:

- Huyện Bình Đại: tổng diện tích quy hoạch đến năm 2010 là 500ha, đến năm 2015 là 1.080ha, đến năm 2020 là 2.050ha được phân bố ở các xã: Đại Hoà Lộc, Thạnh Trị, Thạnh Phước, Thới Thuận, Thừa Đức.

- Huyện Ba Tri: tổng diện tích quy hoạch đến năm 2010 là 300ha, đến năm 2015 là 1.000ha, đến năm 2020 là 1.500ha được phân bố ở các xã: Tân Xuân, Bảo Thạnh, Bảo Thuận, An Thuỷ.

- Huyện Thạnh Phú: diện tích quy hoạch đến năm 2010 là 200ha, đến năm 2020 là 1.900ha được phân bố ở các xã: An Nhơn, Giao Thạnh, Thạnh Phong, Thạnh Hải.

Ngoài ra, đối với các vùng đã quy hoạch nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh trước đây, mà không có quy hoạch nuôi tôm chân trắng như dự án này cũng có thể phát triển nuôi tôm chân trắng nếu chủ đầu tư thực hiện tốt các điều kiện kỹ thuật và được Uỷ ban nhân dân tỉnh cho phép.

5. Các nội dung chính trong thực hiện triển khai quy hoạch:

- Phát triển nuôi tôm chân trắng theo sự phân vùng trên địa bàn từng huyện, có kiểm soát của cơ quan chức năng chuyên ngành.

- Phát triển cơ sở hạ tầng (hệ thống thuỷ lợi, lưới điện phục vụ sản xuất, hệ thống giao thông, hậu cần dịch vụ…) thông qua hình thức xây dựng dự án để thực hiện phát triển quy hoạch đồng bộ.

- Triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm thực hiện tốt quy hoạch gồm: giải pháp về vốn và nguồn vốn đầu tư, giải pháp về giống, giải pháp về thức ăn, giải pháp về kỹ thuật, về thuỷ lợi, về cơ chế chính sách, thị trường tiêu thụ, phát triển và đào tạo nguồn nhân lực, giải pháp về môi trường, về bố trí hình thức sản xuất.

6. Thời gian thực hiện quy hoạch: đến năm 2020.

[...]