ỦY BAN NHÂN
DÂN
THÀNH PHỐ CẦN THƠ
--------
|
CỘNG HÒA XÃ
HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 49/KH-UBND
|
Cần Thơ, ngày
24 tháng 3 năm 2020
|
KẾ HOẠCH
HÀNH ĐỘNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP
NĂM 2020 TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Căn cứ Quyết định số 134/QĐ-BNN-QLCL ngày
08/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc ban hành Kế hoạch
hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020, Ủy ban
nhân dân thành phố Cần Thơ ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm
trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 trên địa bàn thành phố Cần Thơ, với nội
dung như sau:
I. MỤC
TIÊU
Tăng cường sự phối hợp giữa
các cơ quan, đơn vị và địa phương nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý chất
lượng, an toàn thực phẩm; giảm thiểu ô nhiễm sinh học, tạp chất và tồn dư thuốc
bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh trong sản xuất kinh doanh thực
phẩm nông lâm thủy sản đáp ứng yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm cho tiêu dùng
trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu.
II. KẾT
QUẢ VÀ CHỈ SỐ CẦN ĐẠT
1. 100% nhiệm vụ kế
hoạch của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND thành phố về phổ biến,
giáo dục pháp luật và truyền thông, quảng bá chất lượng vật tư nông nghiệp, an
toàn thực phẩm được thực hiện.
2. Trong năm 2020 tỷ
lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản xếp loại A, B đạt trên 98% và
cơ sở xếp loại C nhỏ hơn 2% (phấn đấu không có cơ sở xếp loại C).
3. Tỷ lệ các cơ sở nhỏ
lẻ (cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng
nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm) ký cam kết sản xuất thực phẩm an
toàn trong năm 2020 đạt 100% và kiểm tra số cơ sở đã ký cam kết đạt 80% (năm
2019 đạt 100% số cơ sở ký cam kết so với số cơ sở được thống kê và kiểm tra số
cơ sở đã ký cam kết đạt 72%).
4. Tỷ lệ sản phẩm thực
phẩm nông lâm thủy sản chủ lực (gạo, trái cây, rau an toàn; thủy sản nuôi; heo,
gà), có mức độ rủi ro cao, đang có nhiều bức xúc về an toàn thực phẩm được kiểm
soát an toàn thực phẩm theo chuỗi đạt 50%.
5. Tỷ lệ mẫu thực phẩm
nông lâm thủy sản giám sát trên diện rộng vi phạm qui định về ô nhiễm sinh học,
tạp chất, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh giảm
10% so với năm 2019 (năm 2019 tỷ lệ nhiễm là 4,55%).
III. CÁC
NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM, TRỌNG ĐIỂM
1. Tiếp tục chỉ đạo
điều hành gắn kết chặt chẽ công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp
(VTNN), an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản với các nhiệm vụ tái cơ cấu
ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.
2. Tiếp tục rà soát,
góp ý hoàn thiện chính sách pháp luật, tiêu chuẩn, qui chuẩn kỹ thuật quản lý
chất lượng vật tư nông nghiệp, đảm bảo ATTP hài hòa với các chuẩn mực quốc tế
và tạo môi trường thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh
doanh, liên kết phát triển các chuỗi giá trị nông sản chất lượng cao, đảm bảo
ATTP. Đẩy mạnh rà soát, loại bỏ các loại vật tư nông nghiệp không bảo đảm chất
lượng, an toàn khỏi danh mục được phép sản xuất, kinh doanh theo quy định của
pháp luật.
3. Mở rộng tổ chức sản
xuất tập trung gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và hệ thống
quản lý chất lượng tiên tiến; tăng đầu tư cải thiện điều kiện vệ sinh an toàn
thực phẩm trong giết mổ, sơ chế, bảo quản, bày bán nông sản, thủy sản tươi sống.
Hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp tổ chức liên kết,
nhân rộng các chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản chất lượng, an toàn.
4. Phối hợp với cơ
quan truyền thông, Hội Nông dân thành phố, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố,...
tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật đảm bảo chất lượng VTNN, ATTP nông
lâm thủy sản; truyền thông, quảng bá các địa chỉ sản xuất, kinh doanh nông lâm
thủy sản chất lượng, an toàn.
5. Chủ động phối hợp
với các Địa phương, các đơn vị chức năng liên quan tổ chức giám sát, tiếp tục
chuyển mạnh sang kiểm tra, thanh tra đột xuất, xử lý kịp thời, nghiêm túc các
vi phạm về ATTP.
6. Chủ động xử lý các
sự cố mất an toàn thực phẩm. Phối hợp với các Bộ, Ngành, kịp thời hỗ trợ doanh
nghiệp tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong xuất khẩu nông sản, thủy sản.
7. Hướng dẫn, hỗ trợ
các địa phương tổ chức lực lượng quản lý chất lượng, ATTP, chế biến và phát triển
thị trường đáp ứng yêu cầu tình hình mới. Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao
cho cán bộ quản lý chất lượng VTNN, ATTP.
IV. NGUỒN
KINH PHÍ
1. Ngân sách Nhà nước cho
công tác quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm, hoạt động đào tạo, thông tin
tuyên truyền về an toàn thực phẩm.
2. Ngân sách Nhà nước thông
qua các đề tài, Dự án, Chương trình.
3. Kinh phí huy động xã hội
hóa từ các doanh nghiệp.
4. Kinh phí hỗ trợ của các Dự
án, tổ chức Quốc tế.
V. TỔ CHỨC
THỰC HIỆN
1. Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
a) Chủ trì, phối hợp với các
sở, ngành và UBND quận, huyện tổ chức chỉ đạo, triển khai thực hiện các nội
dung Kế hoạch hành động bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2020 trên địa
bàn thành phố Cần Thơ.
b) Phối hợp với các đơn vị
liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân sản xuất,
kinh doanh áp dụng các quy trình thực hành sản xuất tốt, trọng tâm là sử dụng
đúng cách thuốc BVTV trong sản xuất rau; thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh, chất
bảo quản trong chăn nuôi, nuôi trồng; giết mổ, vận chuyển, bày bán thịt gia
súc, gia cầm đảm bảo ATTP.
c) Tổng hợp kết quả thực hiện,
báo cáo định kỳ trước 20 hàng tháng về UBND thành phố và Bộ Nông nghiệp và PTNT
(qua Cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản) tiến độ và kết quả thực
hiện, trong đó cần nêu rõ những việc đã hoàn thành, việc chưa hoàn thành,
nguyên nhân và đề xuất giải pháp tiếp tục hoàn thiện.
2. Sở Y
tế
a) Phối hợp với Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn triển khai các nội dung Kế hoạch hành động bảo đảm ATTP
trong lĩnh vực nông nghiệp trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn được giao.
b) Tổ chức giới thiệu, hướng
dẫn cho các cơ sở tiêu thụ, kinh doanh các sản phẩm nông lâm thủy sản (siêu thị,
nhà hàng, bếp ăn tập thể,…) lựa chọn và khuyến khích việc tiêu thụ các sản phẩm
thực phẩm sạch đã được kiểm tra công nhận sản phẩm thực phẩm an toàn.
c) Tăng cường thanh tra, kiểm
tra chặt chẽ ATTP thuộc ngành quản lý, phối hợp trong việc truy xuất nguồn gốc
thực phẩm mất an toàn.
3. Sở
Công Thương
a) Phối hợp với Sở Nông nghiệp
và PTNT trong việc triển khai các nội dung Kế hoạch hành động bảo đảm ATTP
trong lĩnh vực nông nghiệp trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn được giao.
b) Chỉ đạo triển khai và kiểm
tra việc thực hiện các quy định bảo đảm ATTP tại các chợ, siêu thị và trung tâm
thương mại. Phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại cho các sản phẩm
trong lĩnh vực nông nghiệp và quảng bá sản phẩm an toàn.
4. Công
an thành phố: Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc
hoặc phối hợp kịp thời với các Sở, ban ngành thành phố tăng cường công tác quản
lý, điều tra nắm bắt thông tin, trinh sát nhằm phát hiện và triệt phá dứt điểm
các đường dây nhập lậu, tàng trữ, lưu thông, buôn bán chất cấm, hóa chất, kháng
sinh, phân bón, thuốc BVTV kém chất lượng và không nằm trong danh mục được phép
sử dụng trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản và sơ chế, chế biến thực
phẩm nông lâm thủy sản.
5) Đề
nghị Cục Quản lý thị trường Cần Thơ
a) Phối hợp với Sở Nông nghiệp
và Phát triển nông thôn thực hiện tốt công tác kiểm tra, ngăn chặn và phát hiện
kịp thời việc vận chuyển, buôn bán động vật và sản phẩm động vật nhập lậu,
không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm; sản
xuất, buôn bán VTNN giả, kém chất lượng.
b) Tăng cường công tác thanh
kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn việc sản xuất kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu,
thực phẩm giả, kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và gian lận
thương mại.
6. Sở Kế
hoạch và Đầu tư: tích cực huy động các nguồn
tài trợ trong và ngoài nước (nếu có) đầu tư cho công tác bảo đảm ATTP.
7. Sở
Tài chính: tiếp nhận các nguồn kinh phí từ
Trung ương (nếu có) và tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, cấp kinh phí
và hướng dẫn thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.
8. Sở
Thông tin và Truyền thông: phối hợp với Sở
Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn hướng dẫn, cung cấp
cho báo, đài địa phương, Cổng thông tin điện tử thành phố, Đài truyền thanh quận,
huyện tuyên truyền sâu rộng các nội dung Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực
phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2020 đến người dân trên địa bàn thành phố.
9. Sở
Văn hóa Thể thao và Du lịch: phối hợp với
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong công tác tuyên truyền nhằm nâng
cao ý thức người dân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đảm bảo
an toàn thực phẩm cho người tiêu dung trong nước và khách du lịch.
10. Sở
Giáo dục và Đào tạo: lồng ghép các nội
dung tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn kiến thức về lựa chọn các sản phẩm thực
phẩm bảo đảm an toàn, chất lượng, hợp vệ sinh. Bên cạnh đó, kiểm soát chặt chẽ
việc sử dụng các loại nguyên vật liệu, thực phẩm và điều kiện bảo đảm an toàn
thực phẩm của các bếp ăn tập thể, căn tin trong phạm vi quản lý; khuyến khích lựa
chọn tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm nông lâm thủy sản đã được xác nhận an
toàn.
11. Ủy
ban nhân dân quận, huyện
a) Phối hợp với Sở Nông nghiệp
và PTNT và các sở, ngành có liên quan triển khai các nội dung Kế hoạch; đồng thời,
xây dựng Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương và tổ chức
triển khai thực hiện đảm bảo đúng tiến độ, hiệu quả.
b) Chỉ đạo cơ quan chuyên môn
trực thuộc UBND quận, huyện và UBND phường, xã, thị trấn tổ chức thực hiện và
phối hợp thực hiện Thông tư số 17/2018/TT- BNNPTNT ngày 31/10/2018 và Thông tư
số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn theo phân công, phân cấp của UBND thành phố; đồng thời, phối hợp với
các đơn vị có chức năng nắm thông tin phản ánh của người dân tại địa phương,
thanh kiểm tra, giám sát việc sản xuất kinh doanh nông lâm sản và thủy sản trên
địa bàn đảm bảo an toàn thực phẩm.
c) Báo cáo định kỳ trước
ngày 10 hàng tháng về Sở Nông nghiệp và PTNT (qua Chi cục Quản lý chất lượng
Nông lâm sản và Thủy sản), kết quả triển khai thực hiện tại địa phương, trong
đó nêu rõ những việc đã hoàn thành, việc chưa hoàn thành, nguyên nhân và đề xuất
giải pháp tiếp tục hoàn thiện.
12. Ủy
ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các đoàn thể chính trị xã hội
a) Tiếp tục phối hợp với các
cơ quan chuyên môn và UBND các cấp trên địa bàn thành phố Cần Thơ thực hiện
Chương trình phối hợp số 90/CTrPH/CP- ĐCTUBTWMTTQVN ngày 30/3/2016 của Chính phủ
và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Kế hoạch số
59/KHPH/UBND-MTTP ngày 08/8/2016 của Ủy ban nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt
Nam thành phố Cần Thơ về việc thực hiện “Chương trình phối hợp vận động và giám
sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020”; Kế hoạch số
01/KH-UBND-HND-HLHPN ngày 13/3/2018 của UBND thành phố-Hội Nông dân-Hội Liên hiệp
phụ nữ thành phố thực hiện ”Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất,
kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn
2018-2020”.
b) Đẩy mạnh công tác tuyên
truyền, vận động nhân dân và các hội viên tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm
chất lượng VTNN và ATTP nông lâm thủy sản.
c) Giám sát, phát hiện,
thông báo cho cơ quan chức năng các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh VTNN,
thực phẩm nông lâm thủy sản kém chất lượng, không bảo đảm ATTP để có biện pháp
xử lý kịp thời.
VI. BÁO
CÁO ĐỊNH KỲ, SƠ KẾT, TỔNG KẾT
Giao các Sở, ban ngành thành
phố , Ủy ban nhân dân quận, huyện và cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức triển
khai thực hiện các nhiệm vụ cụ thể theo Kế hoạch này (đính kèm phụ lục phân
công thực hiện).
Giao Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sơ kết và tổng
kết để đánh giá kết quả triển khai thực hiện kế hoạch này (có thể lồng ghép với
sơ kết, tổng kết của Ngành Nông nghiệp).
Trong quá trình thực hiện,
có khó khăn, vướng mắc đề nghị các đơn vị có văn bản gửi về Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, giải
quyết./.
|
TM. UỶ BAN
NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Thanh Dũng
|
PHỤ LỤC
PHÂN CÔNG THỰC HIỆN KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG ĐẢM BẢO
ATTP TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP
(Ban hành kèm theo Kế hoạch số 49/KH-UBND ngày 24/3/2020 của UBND thành phố
Cần Thơ)
TT
|
Nhiệm vụ
|
Chủ trì
|
Phối hợp
|
Thời hạn hoàn thành
|
1
|
Công
tác chỉ đạo, điều hành
|
1.1
|
Xây dựng và triển khai thực
hiện Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp
năm 2020
|
Sở Nông nghiệp & PTNT
|
- Các Sở, Ngành có liên
quan
- UBND quận, huyện
|
Tháng 3/2020
|
1.2
|
Tiếp tục xây dựng, mở rộng
vùng sản xuất tập trung quy mô lớn các sản phẩm chủ lực địa phương; thực hiện
và phát triển mô hình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) theo chuỗi giá trị gắn với ứng
dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ đảm bảo ATTP cho tiêu dùng trong nước
và đẩy mạnh xuất khẩu.
|
Sở Nông nghiệp & PTNT
|
- Các sở, ngành và các đơn
vị liên quan
- UBND quận, huyện
|
Trong năm
|
2
|
Hoàn
thiện cơ chế chính sách, pháp luật
|
2.1
|
Tiếp tục rà soát, góp ý
hoàn thiện chính sách pháp luật, tiêu chuẩn, qui chuẩn kỹ thuật quản lý chất
lượng vật tư nông nghiệp, đảm bảo ATTP
|
Sở Nông nghiệp & PTNT
|
Các sở, ngành và các đơn vị
liên quan
|
Trong năm
|
2.2
|
Rà soát, loại bỏ các loại
vật tư nông nghiệp không bảo đảm chất lượng, an toàn khỏi danh mục được phép
sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật.
|
Sở Nông nghiệp & PTNT
|
Các sở, ngành và các đơn vị
liên quan
|
Trong năm
|
3
|
Tổ
chức sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn.
|
3.1
|
Mở rộng tổ chức sản xuất tập
trung gắn với ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ và hệ thống quản lý
chất lượng tiên tiến.
|
Sở Nông nghiệp & PTNT
|
- Các sở, ngành và các đơn
vị liên quan
- UBND quận, huyện
|
Trong năm
|
3.2
|
Hướng dẫn, hỗ trợ các
doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp; cải thiện điều kiện ATTP trong giết mổ,
sơ chế, bảo quản, bày bán nông sản, thủy sản tươi sống; tổ chức liên kết,
nhân rộng các chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản chất lượng, an toàn
gắn với truy xuất nguồn gốc, quảng bá sản phẩm thông qua bao gói, ghi nhãn,
dán tem truy xuất điện tử.
|
Sở Nông nghiệp & PTNT
|
- Các sở, ngành và các đơn
vị liên quan
- UBND quận, huyện
|
Trong năm
|
4
|
Công
tác thông tin, truyền thông về chất lượng, an toàn thực phẩm
|
4.1
|
Tập huấn, tuyên truyền phổ
biến pháp luật về ATTP, tập trung vào các qui định, qui chuẩn kỹ thuật về sản
xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn cũng như các qui định về xử phạt
hành chính, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm quy định về vệ sinh
ATTP theo qui định của pháp luật.
|
Sở Nông nghiệp & PTNT
|
- Sở TT&TT
- Sở VHTT và Du lịch
- UBMTTQVN TP; Hội Nông
dân, Hội Liên hiệp phụ nữ
- UBND quận, huyện
|
Trong năm
|
4.2
|
Chủ động phối hợp với Đài
Truyền hình Cần Thơ, Báo Cần Thơ, Báo Nông nghiệp Việt Nam… giới thiệu các sản
phẩm nông lâm thủy sản bảo đảm chất lượng, hợp vệ sinh và được xác nhận Sản
phẩm an toàn. Cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, phản ánh đúng đắn công tác
quản lý VTNN và bảo đảm ATTP. Công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm
ATTP
|
Sở Nông nghiệp & PTNT
|
- Sở TT&TT
- Sở VHTT và Du lịch
- UBND quận, huyện
|
Trong năm
|
4.3
|
Phối hợp UBMTTQ VN TP, Hội
Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố thực hiện tốt các chương trình phối
hợp, tuyên truyền, vận động, giám sát sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn;
trọng điểm là các hộ sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ.
|
Sở Nông nghiệp & PTNT
|
- UBMTTQ VN TP
- Hội Nông dân TP
- Hội Liên hiệp phụ nữ TP
- UBND quận, huyện
|
Trong năm
|
5
|
Công
tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm
|
5.1
|
Tổ chức triển khai Thông
tư 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định việc
thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ
điều kiện an toàn thực phẩm và thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 30/10/2018
quy định phương thức quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất
kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều
kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT.
|
- Sở NNN & PTNT
- UBND quận, huyện
|
- Các sở, ngành và các đơn
vị liên quan
- UBMTTQVN TP; Hội Nông
dân, Hội Liên hiệp phụ nữ
|
Trong năm
|
5.2
|
Thực hiện Kế hoạch thanh
tra, kiểm tra chuyên ngành, liên ngành về chất lượng vật tư nông nghiệp và vệ
sinh an toàn thực phẩm; Tăng cường thanh tra đột xuất các cơ sở buôn bán
VTNN, giết mổ gia súc, gia cầm, cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản nhỏ lẻ nhằm
phát hiện, xử lý kịp thời cơ sở vi phạm; truy xuất và xử lý triệt để các cơ sở
sản xuất, nhập khẩu đưa sản phẩm vi phạm chất lượng ra lưu thông trên thị trường.
|
Sở Nông nghiệp & PTNT
|
- Công an thành phố
- Cục QLTT Cần Thơ
- Sở Công thương
- Sở Y tế
- UBND quận, huyện
|
Trong năm
|
6
|
Tổ
chức lực lượng, nâng cao năng lực
|
|
|
Tổ chức đào tạo, đào tạo
nâng cao cho cán bộ tham gia quản lý chất lượng VTNN, ATTP nông lâm thủy sản
trong giám sát, kiểm tra, thanh tra chuyên ngành nhất là tuyến quận, huyện
|
Sở Nông nghiệp & PTNT
|
UBND các quận, huyện
|
Trong năm
|
|
Phối hợp với UBMTTQ VN TP
và các Đoàn thể tổ chức các lớp tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực
phẩm và các văn bản liên quan cho cán bộ, cộng tác viên, tuyên truyền viên để
làm tốt công tác tuyên truyền trong lĩnh vực nông nghiệp.
|
- Sở NN & PTNT - Sở Y
tế
- Sở Công Thương
|
- UBMTTQVN TP; Hội Nông
dân, Hội Liên hiệp phụ nữ
- UBND các quận, huyện
|
Trong năm
|