Thứ 7, Ngày 26/10/2024

Kế hoạch 2557/KH-UBND năm 2016 thực hiện Chương trình vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Số hiệu 2557/KH-UBND
Ngày ban hành 19/10/2016
Ngày có hiệu lực 19/10/2016
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Tỉnh Kon Tum
Người ký Nguyễn Văn Hòa
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TNH KON TUM
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

S: 2557/KH-UBND

Kon Tum, ngày 19 tháng 10 năm 2016

 

KẾ HOẠCH

THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH VẬN ĐỘNG VÀ GIÁM SÁT BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM GIAI ĐOẠN 2016 - 2020

Thực hiện Chương trình phối hợp số 90/CTrPH/CP-ĐCTUBTWMTTQVN ngày 30/3/2016 của Chính ph và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về vận động và giám sát bo đảm an toàn thực phm giai đoạn 2016 - 2020;

Căn cứ Quyết định số 2358/QĐ-BYT ngày 07/6/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành hướng dn thực hiện Chương trình vận động và giám sát bo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020;

Căn cứ Kế hoạch số 271/KH-MTTW-BTT ngày 30/8/2016 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tquốc Việt Nam về thực hiện Chương trình phi hợp số 90 về an toàn thực phẩm 2 năm 2016 - 2017;

Ủy ban nhân dân tnh Kon Tum ban hành Kế hoạch trin khai thực hiện Chương trình vận động và giám sát bảo đm an toàn thực phm (ATTP) giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tnh, như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tổ chức vận động toàn xã hội, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mi cá nhân, từng hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư, tạo chuyển biến căn bn trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên cơ sở hình thành nếp sống văn hóa, trong đó nông dân trên địa bàn tnh là người sn xuất thực phm an toàn, người dân trên địa bàn tnh được tiêu dùng thực phẩm an toàn, góp phần bảo đảm sức khe, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

- Tạo dư luận xã hội mạnh mẽ trong việc cổ vũ, biu dương và tổ chức nhân rộng các đin hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh thực phm an toàn, đồng thời kiên quyết phê phán và xử lý theo quy định của pháp luật các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn.

- Kiến nghị cp có thẩm quyền xem xét, sa đổi, bổ sung chính sách, pháp luật về ATTP cho phù hợp.

2. Yêu cầu

- Xem việc vận động toàn dân thực hiện ATTP là một nội dung trọng tâm của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Hộ nông dân, hộ kinh doanh thực phẩm nhỏ phải là hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn mới được công nhận là gia đình văn hóa.

- Tổ chức tuyên truyền, vn động và giám sát bo đm ATTP phải được phối hợp đồng bộ, bước đi phù hợp, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức. Định kỳ có sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm và biu dương, khen thưởng.

- Phát huy vai trò giám sát của Ủy ban Mặt trận Tquốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội có liên quan; đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra của cơ quan quản lý nhà nước về thực hiện pháp luật ATTP, góp phần thực hiện thng lợi các mục tiêu tại Kế hoạch số 782/KH-UBND ngày 19/4/2016 của Ủy ban nhân dân tnh về kế hoạch hành động giai đoạn 2016 - 2020 tnh Kon Tum thực hiện Chiến lược quốc gia ATTP giai đoạn 2011 - 2020 và tầm nhìn 2030.

3. Ch tiêu

3.1. Chỉ tiêu chung hàng năm

- 100% số khu dân cư, xã, phường, thị trấn tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động và kiểm tra, giám sát ATTP.

- Tất ccác xã được công nhận nông thôn mới và phường, thị trấn được công nhận đô thị văn minh phải đạt tiêu chí ATTP.

3.2. Ch tiêu cụ thể từng giai đoạn

- Đến năm 2017: Vận động ít nhất 50% shộ sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh thực phẩm và 100% số hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sn, thực phẩm đăng ký, cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

- Đến năm 2019: Vận động ít nhất 70% số hộ sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh thực phẩm đăng ký, cam kết và ít nhất 35% shộ được công nhận sản xuất, kinh doanh thực phm an toàn; 100% số hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm được công nhận sản xut, kinh doanh thực phẩm an toàn.

- Đến năm 2020: Vận động ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp, chế biến, kinh doanh thực phẩm đăng ký. cam kết và trên 60% số hộ được công nhận sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; 100% số hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm được công nhận sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

II. GIẢI PHÁP VÀ NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Tuyên truyền, vận động bảo đảm ATTP

1.1. Đối tượng

- Người sản xuất thực phẩm.

- Người kinh doanh thực phm.

[...]