ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH NINH BÌNH
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 25/KH-UBND
|
Ninh Bình, ngày
17 tháng 02 năm 2023
|
KẾ HOẠCH
HÀNH ĐỘNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM NGÀNH CÔNG THƯƠNG TRÊN ĐỊA
BÀN TỈNH NINH BÌNH NĂM 2023
Thực hiện Luật An toàn thực phẩm
ngày 17/06/2010, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ về quy
định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, Chỉ thị số
13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản
lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của của
Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an
toàn thực phẩm trong tình hình mới; Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15/11/2018
của Bộ Công Thương quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của
Bộ Công Thương; Kế hoạch số 102-KH/TU ngày 20/12/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy
thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về
“Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”. UBND tỉnh
xây dựng kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm ngành Công Thương trên địa
bàn tỉnh Ninh Bình năm 2023, cụ thể như sau:
I. MỤC TIÊU
1. Mục tiêu chung
- Bảo đảm an toàn thực phẩm
(ATTP) trong lĩnh vực Công Thương trên địa bàn tỉnh nhằm bảo vệ và nâng cao sức
khỏe nhân dân; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đảm bảo quyền lợi
người tiêu dùng và yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.
- Triển khai hiệu quả Chỉ thị số
13/CT-TTg ngày 09/5/2016, Chỉ thị 17/CT- TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính
phủ; Kế hoạch số 102-KH/TU ngày 20/12/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các văn
bản của tỉnh về công tác đảm bảo ATTP cho nhân dân.
- Thực hiện nghiêm túc Quyết định
số 18/2022/QĐ-UBND ngày 17/6/2022 của UBND tỉnh về phân
cấp, ủy quyền quản lý nhà nước về ATTP thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công
Thương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 4/1/2023 của
UBND tỉnh triển khai thực hiện Kế hoạch số 102-KH/TU ngày 20/12/2022 của Ban
Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 21/10/2022 của
Ban Bí thư Trung ương Đảng.
-
Nâng cao năng lực hệ thống tổ chức quản lý nhà nước về ATTP trong lĩnh vực Công
Thương từ tuyến tỉnh đến tuyến cơ sở; tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ
và phối hợp liên ngành trong công tác bảo đảm ATTP trong lĩnh vực Công Thương của
UBND các cấp và các ngành.
- Đẩy
mạnh ứng dụng công nghệ thông tin một cách rộng rãi đối với các phần mềm quản
lý về ATTP.
-
Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, người
tiêu dùng về tầm quan trọng của ATTP trong lĩnh vực Công Thương đến đời sống xã
hội, sức khỏe con người và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
- Phấn
đấu không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công
Thương.
2.
Mục tiêu cụ thể
-
100% UBND các huyện, thành phố và 100% UBND xã, phường, thị trấn được kiểm tra
công tác quản lý nhà nước về ATTP trong lĩnh vực Công Thương.
-
100% cơ sở kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm trong lĩnh vực Công Thương
trên địa bàn tỉnh được quản lý, trong đó 80% số cơ sở đạt yêu cầu về vệ sinh
ATTP.
-
100% các tổ chức, cá nhân vi phạm điều kiện ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh
doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực Công Thương quản lý được xử lý, giải quyết triệt
để.
-
100% siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi được kiểm soát ATTP; 80%
chợ (không bao gồm chợ tạm) được kiểm soát an toàn thực phẩm.
- 90%
các đối tượng là chủ cơ sở và người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm
thuộc ngành quản lý được cập nhật kiến thức về thực phẩm.
- 98%
các cơ sở thực phẩm thuộc đối tượng phải cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP được cấp
GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP; 85% các cơ sở không thuộc đối tượng phải cấp GCN
cơ sở đủ điều kiện ATTP được ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm.
II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG
1. Công tác chỉ đạo, điều hành, nâng cao năng lực quản lý về
an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Công Thương
- Các
cấp, các ngành, các tổ chức Chính trị - Xã hội thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số
13/CT-TTg ngày 9/5/2016, Chỉ thị 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính
phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Kế hoạch
số 102-KH/TU ngày 20/12/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
- Tiếp
tục chỉ đạo, điều hành gắn kết chặt chẽ công tác quản lý nhà nước về ATTP trong
lĩnh vực Công Thương với công tác quản lý hàng hóa lưu thông trên thị trường,
kiểm soát hàng hóa lưu thông, phân phối, bình ổn thị trường, cân đối cung cầu
nâng cao năng suất chất lượng ngành Công Thương và hiệu quả sản xuất, kinh
doanh.
- Thực
hiện tốt nhiệm vụ tại Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 04/6/2021 của UBND tỉnh và
triển khai có hiệu quả Kế hoạch hành động bảo đảm ATTP trong lĩnh vực Công
Thương năm 2023 trên địa bàn toàn tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Bộ Công
Thương, các Bộ, ngành Trung ương và của Tỉnh. Các sở, ngành, đơn vị có liên
quan; UBND các huyện, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn chủ động xây dựng
kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực, địa phương quản lý như: Kế hoạch
triển khai Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm, Tết Trung thu, Tết nguyên
đán và kế hoạch kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn
trong năm 2023.
- Thực
hiện diện rộng Văn bản hợp nhất số 18/VBHN-BCT ngày 13 tháng 3 năm 2020 của Bộ
trưởng Bộ Công Thương giữa Nghị định số 77/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016;
Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ và Nghị định
số 17/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 02 năm 2020 để quản lý tổng thể, toàn diện điều
kiện đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.
- Tổ
chức có hiệu quả Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15/11/2018 của Bộ Công Thương
Quy định về quản lý ATTP thuộc trách nhiệm của Bộ Công Thương; thực hiện phân
công, phân cấp quản lý các cơ sở thực phẩm cụ thể, đảm bảo nguyên tắc một cửa,
một sản phẩm, một cơ sở sản xuất kinh doanh chỉ chịu sự quản lý của một cơ quan
quản lý.
-
Không ngừng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý ATTP trong
lĩnh vực Công Thương.
- Đẩy
mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện thuận
lợi và giảm tối đa thời gian, điều kiện thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp
sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đặc biệt trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm
nhằm nâng cao chất lượng kiểm soát ATTP trong các chuỗi giá trị.
2. Công tác thông tin, tuyên truyền
Xây dựng
và tổ chức thực hiện tốt kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về
ATTP trong lĩnh vực Công Thương; tăng cường truyền thông, quảng bá cho các cơ sở
sản xuất kinh doanh thực phẩm đảm bảo chất lượng, ATTP. Nội dung tuyên truyền
cho các nhóm đối tượng như sau:
- Đối
với các cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc lĩnh vực Công Thương quản lý:
+ Tập
trung phổ biến, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết
bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm,
chế biến thực phẩm quy định tại các văn bản hiện hành.
+ Các
quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phụ gia, bao
bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm/tự công bố sản phẩm,
bảo quản sản phẩm thực phẩm.
- Đối
với cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực Công Thương quản lý: Tuyên truyền
các quy định về: điều kiện bảo quản thực phẩm, vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, nhập
khẩu sản phẩm thực phẩm, công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn sản phẩm thực
phẩm, vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm. Tuyệt đối không bày bán thực
phẩm quá hạn sử dụng, không đảm bảo ATTP.
- Đối
với người tiêu dùng:
+ Phổ
biến tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng trong sử dụng thực
phẩm.
+ Hướng
dẫn lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng sản phẩm an toàn, cách phân biệt,
nhận biết thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, mất an toàn.
Thông
tin rộng rãi về những cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực Công Thương đảm
bảo ATTP và những cơ sở vi phạm quy định điều kiện ATTP.
3. Công tác thanh tra, kiểm tra
Tập
trung hậu kiểm, giám sát, thanh tra kiểm tra trên diện rộng các mặt hàng thực
phẩm thiết yếu, mặt hàng thực phẩm có nhu cầu cao thường xuyên biến động về
giá; ưu tiên thanh tra đột xuất, xử lý vi phạm đối với các cơ sở sản xuất, kinh
doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực Công Thương quản lý truy xuất và xử lý triệt để
trường hợp vi phạm theo quy định.
-
Tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành trong công tác quản lý nhà nước và hoạt động
bảo đảm vệ sinh ATTP tại tuyến tỉnh, huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn
trong các dịp cao điểm hoặc khi xảy ra vấn đề đột xuất tại địa phương do UBND tỉnh
quyết định.
- Thực
hiện kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm khi
có các nguy cơ ô nhiễm thực phẩm hoặc khi phục vụ các sự kiện văn hóa, chính trị
diễn ra tại địa phương; thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành định
kỳ theo kế hoạch và yêu cầu của các Bộ, ngành Trung ương.
- Thực
hiện kiểm tra, kiểm soát chuyên ngành về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở
sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc ngành quản lý. Chú ý kiểm tra,
kiểm soát vệ sinh ATTP trong khâu lưu thông, phân phối, đặc biệt là các chợ
trên địa bàn tỉnh
III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Sở Công Thương
- Chủ
trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan
triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch trên; tổ chức kiểm tra công tác quản
lý nhà nước về ATTP thuộc lĩnh vực Công Thương quản lý của 100% UBND các huyện,
thành phố.
- Thực
hiện công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, giám sát về ATTP thuộc lĩnh vực
ngành quản lý; phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục
Quản lý thị trường tỉnh, Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn
việc kinh doanh hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng, hàng
vi phạm quy định về nhãn hàng hóa, có nguồn gốc nhập lậu và gian lận thương mại,
hàng thực phẩm vi phạm pháp luật về ATTP thuộc lĩnh vực ngành quản lý. Phối hợp
với các cơ quan liên quan truy suất nguồn gốc, xử lý nghiêm, triệt để các vi phạm.
- Thực
hiện công tác kiểm soát ATTP tại các chợ, siêu thị…; duy trì mô hình thí điểm
“Chợ đảm bảo an toàn thực phẩm" đã được triển khai, đồng thời xây dựng dự
án nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh.
- Phối
hợp với Sở Y tế thanh tra, kiểm tra đột xuất, giám sát nguy cơ ô nhiễm vi sinh
vật và tồn dư hóa chất trong thực phẩm của các cơ sở thực phẩm thuộc lĩnh vực
do ngành quản lý và áp dụng biện pháp phòng ngừa, khắc phục kịp thời khi có sự
cố về an toàn thực phẩm.
- Phối
hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội
Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh, các cơ quan truyền thông chỉ đạo các cấp triển
khai các Chương trình phối hợp tuyên truyền, giám sát sản xuất, kinh doanh, bảo
quản thực phẩm an toàn.
-
Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về ATTP tới các cơ sở sản
xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý.
- Chủ
trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hội nghị về xúc tiến thương
mại, kết nối sản xuất - tiêu thụ sản phẩm an toàn và quảng bá sản phẩm an toàn
gắn với chương trình OCOP.
-
Trên cơ sở kết quả báo cáo của các địa phương, kết quả thanh tra kiểm tra định
kỳ trước ngày 25 hàng tháng thực hiện tổng hợp, báo cáo Bộ Công Thương, UBND tỉnh
và cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP của tỉnh theo quy định.
2. Sở Y tế
- Hướng
dẫn, đôn đốc các Ban chỉ đạo ATTP các huyện, thành phố triển khai thực hiện
công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại địa phương; chủ trì tham mưu cho UBND tỉnh
thành lập các Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về ATTP cấp tỉnh; đầu mối, tổng hợp,
điều phối hoạt động đảm bảo ATTP của các ngành thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh và
các huyện, thành phố.
- Tổ
chức tiếp nhận và quản lý hồ sơ, cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm
và tiếp nhận bản tự công bố sản phẩm cho các sản phẩm thực phẩm theo phân công,
phân cấp; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm để quản lý hiệu quả
đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, sử dụng phụ gia thực phẩm, phẩm màu, chất
hỗ trợ chế biến thực phẩm.
- Phối
hợp cung cấp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm, bản tự công bố chất lượng sản
phẩm, tài liệu có liên quan trong việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm; quản lý
nguy cơ ô nhiễm thực phẩm trong lĩnh vực Công Thương.
3. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
- Kiểm
soát chặt chẽ, giám sát chất lượng ATTP trong toàn bộ Chuỗi cung ứng các mặt
hàng nông, lâm, thủy sản, sản phẩm OCOP được thiết lập. Xây dựng các chuỗi giá
trị cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn, chất lượng; ưu tiên phát triển
các vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn.
- Đẩy
mạnh thực hiện các chương trình giám sát, công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm
đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ
Nông nghiệp và PTNT trên địa bàn tỉnh nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý
các vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền lây qua thực
phẩm.
- Phối
hợp chặt chẽ với Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan đẩy mạnh hoạt động
chế biến và phát triển thị trường nông sản, gắn hoạt động chế biến với xúc tiến
thương mại, hỗ trợ xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, quảng bá sản phẩm nông sản
đảm bảo chất lượng ATTP.
- Phối
hợp chặt chẽ với Sở Công thương, Sở Y tế, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường
tỉnh tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra chuyên đề, đột xuất ngăn chặn và xử lý
nghiêm các hành vi buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy
sản và buôn bán sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục trong trồng trọt;
kiểm soát, ngăn chặn việc lạm dụng hóa chất công nghiệp trong sản xuất, chế biến,
bảo quản nông sản, thực phẩm.
4. Sở Khoa học và Công nghệ
Phối
hợp với Sở Công Thương và các đơn vị liên quan thanh tra, kiểm tra việc thực hiện
các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, nhãn mác, mã số
mã vạch, sở hữu trí tuệ và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá của các cơ sở
sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực Công Thương quản lý theo nguyên tắc
bảo đảm sự thống nhất, chặt chẽ và không chồng chéo.
5. Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh và Truyền
hình Ninh Bình, Báo Ninh Bình
- Chỉ
đạo các cơ quan đơn vị thông tin truyền thông phối hợp với Sở Công Thương, Sở Y
tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng các chuyên mục an toàn thực
phẩm phát trên sóng truyền hình và sóng truyền thanh.
- Thường
xuyên đưa tin, bài phản ánh các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa
phương, tuyên truyền và phổ biến Luật An toàn thực phẩm và qui định pháp luật về
ATTP trên sóng phát thanh, truyền hình, báo in, Báo điện tử tỉnh.
6. Công an tỉnh
Tăng
cường công tác nắm tình hình, kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi
phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Đồng thời chủ động trao đổi thông tin; phối
hợp chặt chẽ với Sở Công Thương và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc
thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực
phẩm trong lĩnh vực Công thương.
7. Cục Quản lý thị trường tỉnh
Tăng
cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường đối với các cơ sở sản xuất, kinh
doanh thực phẩm trên địa bàn quản lý. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý
nghiêm các hành vi vi phạm về sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng,
quá hạn sử dụng, nhập lậu và các hành vi sử dụng nguyên liệu, phụ gia thực phẩm,
chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nằm ngoài danh mục
cho phép để đưa vào sản xuất, chế biến thực phẩm và các hành vi gian lận thương
mại khác trên địa bàn tỉnh.
8. UBND các huyện, thành phố
- Căn
cứ Kế hoạch trên và tình hình thực tế của địa phương để xây dựng Kế hoạch bảo đảm
ATTP trong lĩnh vực Công Thương năm 2023 trên địa bàn; chỉ đạo Phòng Kinh tế
(hoặc Phòng Kinh tế và hạ tầng), UBND các xã, phường, thị trấn kịp thời triển
khai thực hiện công tác quản lý nhà nước về ATTP theo nhiệm vụ được ủy quyền,
phân cấp tại Quyết định số 18/2022/QĐ-UBND ngày 17/6/2022 của UBND tỉnh; hướng
dẫn về chuyên môn nghiệp vụ cho công chức cấp xã về lĩnh vực ATTP thuộc trách
nhiệm quản lý của Bộ Công Thương theo quy định.
- Tổ
chức kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP thuộc lĩnh vực Công Thương quản
lý của 100% UBND xã, phường, thị trấn.
- Thực
hiện công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP cho
các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công
Thương trên địa bàn.
- Tổ
chức thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, giám sát về ATTP theo quy định; phối hợp
thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP trên địa bàn; xử lý vi phạm, truy xuất nguồn
gốc sản phẩm thực phẩm; thực hiện thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không bảo
đảm an toàn theo quy định; phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về ATTP
trên địa bàn theo quy định.
- Phối
hợp với Sở Công Thương, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tập
trung giám sát an toàn thực phẩm bằng phương pháp Test nhanh tại các chợ nhất
là các chợ trung tâm, chợ cụm xã; hướng dẫn và giúp người dân nhận biết thực phẩm
an toàn, thực phẩm không an toàn.
- Định
kỳ trước ngày 25 tháng cuối cùng của quý, tổng hợp tình hình và kết quả hoạt động
trong lĩnh vực ATTP thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương thuộc
đối tượng quản lý trên địa bàn gửi về Sở Công Thương để tổng hợp, báo cáo UBND
tỉnh và Bộ Công Thương theo quy định.
9. Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính
trị - xã hội cấp tỉnh
Đẩy mạnh
công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và các hội viên tích cực tham gia các
hoạt động bảo đảm ATTP, giám sát việc chấp hành các quy định về ATTP của các cơ
sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; xây dựng các phong trào thi đua, hưởng ứng
và tham gia xây dựng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm.
Trên
đây là Kế hoạch hành động bảo đảm ATTP ngành Công Thương trên địa bàn tỉnh Ninh
Bình năm 2023. Các cơ quan, đơn vị chủ động tổ chức triển khai có hiệu quả,
trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc hoặc những vấn đề mới,
phát sinh cần bổ sung, điều chỉnh, các đơn vị kịp thời báo cáo UBND tỉnh (qua Sở
Công Thương) xem xét, chỉ đạo./.
Nơi nhận:
- Bộ Công Thương;
- Thường trực Tỉnh ủy;
- Lãnh đạo UBND tỉnh;
- Các sở, ban, ngành;
- UB MTTQ tỉnh, các hội, đoàn thể;
- UBND các huyện, thành phố;
- Đài PTTH; Báo Ninh Bình;
- Lưu: VT, VP5.
VH_VP5_KH.
|
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT.CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Cao Sơn
|