Công văn 3565/BCT-KHCN năm 2020 về thông báo phương thức kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công thương ban hành
Số hiệu | 3565/BCT-KHCN |
Ngày ban hành | 19/05/2020 |
Ngày có hiệu lực | 19/05/2020 |
Loại văn bản | Công văn |
Cơ quan ban hành | Bộ Công thương |
Người ký | Nguyễn Việt Tấn |
Lĩnh vực | Xuất nhập khẩu,Thể thao - Y tế |
BỘ
CÔNG THƯƠNG |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 3565/BCT-KHCN |
Hà Nội, ngày 19 tháng 5 năm 2020 |
Kính gửi: Tổng Cục Hải quan
Ngày 05 tháng 8 năm 2019, Bộ Công Thương có công văn số 5601/BCT-KHCN gửi Tổng Cục Hải quan thông báo các cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công Thương chỉ định sẽ áp dụng phương thức kiểm tra chặt về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand.
Trong thời gian áp dụng phương thức kiểm tra chặt (từ ngày 05 tháng 8 năm 2019 đến nay) sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat nhập khẩu từ New Zealand nêu trên đều đạt yêu cầu đối với thực phẩm nhập khẩu.
Bên cạnh đó, lô sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại An Khải nhập khẩu từ New Zealand không bảo đảm toàn thực phẩm đã được thu hồi và tiêu hủy theo theo quy định tại Điều 55 Luật an toàn thực phẩm.
Thực hiện quy định tại điểm a khoản 4 Điều 17 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm về việc áp dụng thức kiểm tra đối với thực phẩm nhập khẩu, Bộ Công Thương thông báo tới Tổng Cục Hải quan như sau:
Các cơ quan kiểm tra nhà nước đối với thực phẩm nhập khẩu do Bộ Công Thương chỉ định sẽ chuyển từ phương thức kiểm tra chặt sang phương thức kiểm tra thông thường về an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nguyên liệu thực phẩm Anhydrous Milk Fat Fat nhập khẩu từ New Zealand. Phương thức kiểm tra thông thường được áp dụng kể từ ngày công văn này được ban hành.
Bộ Công Thương thông báo tới Tổng Cục Hải quan để chỉ đạo Cục Hải quan các tỉnh/thành phố thực hiện./.
|
TL.
BỘ TRƯỞNG |