Chỉ thị 06/2003/CT-UB về hưởng ứng "tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" từ ngày 15/4/2003 -15/5/2003 trên địa bàn tỉnh An Giang

Số hiệu 06/2003/CT-UB
Ngày ban hành 20/03/2003
Ngày có hiệu lực 20/03/2003
Loại văn bản Chỉ thị
Cơ quan ban hành Tỉnh An Giang
Người ký Phạm Kim Yên
Lĩnh vực Thể thao - Y tế,Văn hóa - Xã hội

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH AN GIANG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 06/2003/CT-UB

Long Xuyên, ngày 20 tháng 3 năm 2003

 

CHỈ THỊ

V/V HƯỞNG ỨNG "THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ CHẤT LƯỢNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM" TỪ NGÀY 15/4/2003 -15/5/2003 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH AN GIANG

Ba năm qua, kể từ khi thực hiện Chỉ thị 08/1999/CT.TTg ngày 15/4/1999 của Thủ tướng Chính phủ v/v "Tăng cường công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm", công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong cả nước nói chung và ở tỉnh ta nói riêng đã được các ngành, các cấp quan tâm thực hiện đạt kết quả bước đầu, nhận thức của người dân đã được nâng lên, hành vi của những người sản xuất, chế biến thực phẩm đã được cải thiện.

Ngày 26/2/2003 Bộ trưởng Bộ Y tế đã có kế hoạch số 4446/KH.BYT v/v triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2003 từ ngày 15/4/2003 đến ngày 15/5/2003 với chủ đề "thức ăn đường phố và đời sống văn hóa - sức khỏe".

Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2003 nhằm tạo nên một chuyển biến mới góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và chào đón Seagames lần thứ 22 tổ chức tại Việt Nam cũng như tạo môi trường sạch đẹp, an toàn cho các lễ hội lớn của tỉnh, UBND tỉnh chỉ thị

1- Các Sở, Ban ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (từ 15/4/2003 đến 15/5/2003) trong ngành và địa phương mình nhằm, huy động toàn xã hội quan tâm và tự giác thực hiện tốt những qui định tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

2- Ngành Y tế kết hợp với các Sở, ngành có liên quan như Thương mại-Du lịch, Khoa học, Công nghệ & Môi trường, Công an thành lập các đoàn thanh tra liên ngành để tiến hành thanh tra VS-ATTP đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm, thức uống, kinh doanh dịch vụ ăn uống, các nơi bán thức ăn theo đường phố, bến tàu, bến xe, bếp ăn tập thể ở các Công ty, xí nghiệp, các trường học, nhà trẻ, trường mẫu giáo..., kiểm tra thực phẩm tươi sống bày bán ở các chợ...; kịp thời có biện pháp xử lý các trường hợp vi phạm .

3- UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các phòng chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác quản lý, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên từng địa bàn, đặt biệt là công tác vệ sinh môi trường ở các chợ, bến xe, bến tàu, những điểm tổ chức lễ hội đông người. Đặc biệt là UBND TP Long Xuyên, UBND thị xã Châu Đốc và UBND các huyện Tịnh Biên, Tri Tôn tăng cường quản lý vệ sinh môi trường ở các chợ đầu mối, các bến phà và khu vực chùa Bà Núi Sam, khu lâm viên Núi Cấm, khu di tích Tức Dụp, Ba Chúc và các điểm du lịch khác trong thời gian cao điểm lễ hội vía Bà.

4- Sở Văn hóa-Thông tin, Báo An Giang, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh mở đợt tuyên truyền, cổ động hưởng ứng "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm"; thường xuyên phản ánh các hoạt động hưởng ứng trên báo, đài nhằm xây dựng và nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm .

5- Các Sở, Ban ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương xây dựng kế hoạch thực hiện theo tinh thần Chỉ thị này và báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 20/5/2003. Quá trình thực hiện có phát sinh vướng mắc, báo cáo UBND tỉnh để kịp thời xử lý.

(Báo cáo tổng kết gởi về bộ phận thường trực Ban chỉ đạo: Trung tâm Y tế Dự phòng An Giang số 12b Lê Lợi - Mỹ Bình TP. Long Xuyên, ĐT: 076.852305-859560 Fax: 853653).

 

 

Nơi nhận:
- Như trên:
- TTTU, HĐND tỉnh
- TT. UBND tỉnh
- Cục QLCLVSATTP. Bộ Y tế
- Các Sở, ban, ngành đoàn thể
- UBND các huyện,thị xã,TP
- TTYTDP tỉnh
- Phòng VHXH..                      
 - Lưu

KT. chủ tịch UBND tỉnh An Giang
Phó Chủ tịch





Phạm Kim Yên