Phương thức kiểm tra giảm đối với thực phẩm nhập khẩu là gì?

Tôi đang tìm hiểu về phương thức kiểm tra giảm đối với thực phẩm nhập khẩu. Cho tôi hỏi phương thức kiểm tra giảm đối với thực phẩm nhập khẩu quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này?

Nội dung chính

    Phương thức kiểm tra giảm đối với thực phẩm nhập khẩu là gì?

    Phương thức kiểm tra giảm đối với thực phẩm nhập khẩu được quy định tại Khoản 3 Điều 5 Thông tư 52/2015/TT-BYT quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế như sau: 

    Phương thức kiểm tra giảm là việc chỉ kiểm tra hồ sơ.

    Phương thức kiểm tra giảm chỉ áp dụng tối đa trong thời gian 12 tháng kể từ khi được áp dụng phương thức kiểm tra giảm.

    Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về phương thức kiểm tra giảm đối với thực phẩm nhập khẩu. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 52/2015/TT-BYT.

     

    12