Chỉ tiêu kỹ thuật phải công bố trong tiêu chuẩn công bố áp dụng của thức ăn thủy sản (premix) là gì?

Khi áp dụng tiêu chuẩn thức ăn thủy sản (premix), chỉ tiêu kỹ thuật nào bắt buộc phải công bố để đảm bảo tính minh bạch và an toàn trong sản xuất?

Nội dung chính

    Chỉ tiêu kỹ thuật phải công bố trong tiêu chuẩn công bố áp dụng của thức ăn thủy sản (premix) là gì?

    Theo Khoản 3 Phụ lục IV Thông tư 26/2018/TT-BNNPTNT quy định về quản lý giống thủy sản, thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành thì:

    Đối với premix: Khoáng, vitamin, axit amin

    STT

    Chỉ tiêu công bố trong tiêu chuẩn công bố áp dụng

    Chỉ tiêu công bố trên nhãn sản phẩm

    Đơn vị tính

    Hình thức công bố

    1

    Các chỉ tiêu cảm quan: Dạng, màu

     

    -

    Mô tả

    2

    Độ ẩm

    Độ ẩm

    %

    Không lớn hơn (đối với sản phẩm dạng khô)

    3

    Thành phần Vitamin, khoáng đơn hoặc axit amin

    Thành phần*: Vitamin, khoáng đơn hoặc axit amin

    g/kg, mg/kg, µg/kg, g/L, mg/L, µg/L

    Tối thiểu hoặc bằng hoặc trong khoảng**

    4

    Các thành phần khác: Chất bảo quản, chất ổn định, chất mang, chất tạo màu,...

    Các thành phần khác: tên thành phần, hoạt chất

     

    Không phải công bố hàm lượng

    5

    Các chỉ tiêu khác theo Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng

     

     

    Theo Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng


    * Chỉ tiêu chất chí
    nh của sản phẩm

    * * Đối với vitamin và axit amin công bố hàm lượng tối thiểu hoặc bằng. Các chỉ tiêu khác tùy theo từng chỉ tiêu để lựa chọn hình thức công bố phù hợp.

    Trên đây là nội dung quy định về chỉ tiêu kỹ thuật phải công bố trong tiêu chuẩn công bố áp dụng của thức ăn thủy sản (premix).

    14