Chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm tại Việt Nam
Nội dung chính
Chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm tại Việt Nam
Theo quy định hiện hành tại Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5107: 2003 thì chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm được quy định như sau:
- Tổng số vi sinh vật hiếu khí, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tố đa cho phép là 100.000
- Coliforms, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tối đa cho phép là 100
- E. Coli, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tối đa cho phép là 0
- Cl.perfringens, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tối đa cho phép là 10
- S. aureus, số khuẩn lạc trong 1 ml: mức tối đa cho phép là 0
- Tổng số bào tử nấm men và nấm mốc, số khuẩn lạc trong 1 ml: số tối đa cho phép là 10.
Chỉ tiêu vi sinh vật của nước mắm tại Việt Nam được quy định tại Điều 3.6 TCVN 5107 : 2003.