Các nhóm sản phẩm nào thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn?
Nội dung chính
Các nhóm sản phẩm nào thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn?
Tại Thông tư 43/2018/TT-BCT quy định về quản lý an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của Bộ Công thương, có hiệu lực từ 01/01/2019, có quy định các nhóm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gồm:
- Ngũ cốc;
- Thịt và các sản phẩm từ thịt;
- Thuỷ sản và sản phẩm thuỷ sản (bao gồm các loài lưỡng cư);
- Rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả;
- Trứng và các sản phẩm từ trứng;
- Sữa tươi nguyên liệu;
- Mật ong và các sản phẩm từ mật ong;
- Thực phẩm biến đổi gen;
- Muối;
- Gia vị;
- Đường;
- Chè;
- Cà phê;
- Ca cao;
- Hạt tiêu;
- Điều;
- Nông sản thực phẩm khác;
- Nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.