Thông báo 9286/TB-TCHQ năm 2015 về kết quả phân loại đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu là phô mai Cheddar do Tổng cục Hải quan ban hành

Số hiệu 9286/TB-TCHQ
Ngày ban hành 07/10/2015
Ngày có hiệu lực 07/10/2015
Loại văn bản Thông báo
Cơ quan ban hành Tổng cục Hải quan
Người ký Nguyễn Dương Thái
Lĩnh vực Xuất nhập khẩu,Kế toán - Kiểm toán

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 9286/TB-TCHQ

Hà Nội, ngày 07 tháng 10 năm 2015

 

THÔNG BÁO

VỀ KẾT QUẢ PHÂN LOẠI ĐỐI VỚI HÀNG HÓA XUẤT KHẨU, NHẬP KHẨU

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;

Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan;

Căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 156/2011/TT-BTC ngày 14/11/2011 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

Trên cơ sở kết quả phân tích của Trung tâm Phân tích Phân loại hàng hóa XNK, Chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh tại thông báo số 1722/TB-PTPLHCM ngày 31/7/2015 và đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu, Tổng cục Hải quan thông báo kết quả phân loại hàng hóa như sau:

1. Tên hàng theo khai báo: Nguyên liệu thực phẩm: Phô mai Cheddar (Ched White XL EXP 40LB), 18,962.452kg = 956 thùng. Nguyên liệu dùng sản xuất phô mai con bò cười, (mục 1 Tờ khai).

2. Đơn vị xuất khẩu/nhập khẩu: Công ty TNHH Bel Việt Nam; địa chỉ: Lô D-7J-CN, D-7L2-CN, KCN Mỹ Phước 3, Bến Cát, Bình Dương; MST: 3701707441.

3. Số, ngày tờ khai hải quan: 10039701255/A12 ngày 11/5/2015 đăng ký tại Chi cục HQ KCN Mỹ Phước - Cục Hải quan Bình Dương.

4. Tóm tắt mô tả và đặc tính hàng hóa:

Pho mát cứng đã ủ chín (Cheddar cheese). Thành phần gồm: Protein ≈ 21%; Chất béo ~ 52% (tính theo trọng lượng chất khô).

5. Kết quả phân loại:

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Pho mát cứng đã ủ chín (Cheddar cheese). Thành phần gồm: Protein ≈ 21%; Chất béo ~ 52% (tính theo trọng lượng chất khô).

thuộc nhóm 04.06 “Pho mát và sữa đông (curd)”; mã số 0406.90.00 “- Pho mát loại khác” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam./.

Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành./.

 


Nơi nhận:
- Tổng cục trưng (để báo cáo);
- Các Cục HQ tỉnh, TP (để t/hiện);
- Chi cục HQ KCN Mỹ Phước - Cục Hải quan Bình Dương;
- Trung tâm PTPL và các Chi nhánh (để t/hiện);
- Công ty TNHH Bel Việt Nam (đ/chỉ: Lô D-7J-CN, D-7L2-CN, KCN Mỹ Phước 3, Bến Cát, Bình Dương);
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-PL-Đương (3b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Nguyễn Dương Thái