Thông báo 562/TB-TCHQ năm 2016 về kết quả phân loại đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu là bánh bột nhào bánh bao nhân đậu đỏ do Tổng cục Hải quan ban hành
Số hiệu | 562/TB-TCHQ |
Ngày ban hành | 20/01/2016 |
Ngày có hiệu lực | 20/01/2016 |
Loại văn bản | Thông báo |
Cơ quan ban hành | Tổng cục Hải quan |
Người ký | Nguyễn Dương Thái |
Lĩnh vực | Xuất nhập khẩu,Thuế - Phí - Lệ Phí |
BỘ
TÀI CHÍNH |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 562/TB-TCHQ |
Hà Nội, ngày 20 tháng 01 năm 2016 |
THÔNG BÁO
VỀ KẾT QUẢ PHÂN LOẠI ĐỐI VỚI HÀNG HÓA XUẤT KHẨU, NHẬP KHẨU
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan;
Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 103/2015/TT-BTC ngày 01/07/2015 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở kết quả phân tích của Trung tâm Phân tích phân loại-Chi nhánh tại Hải Phòng tại thông báo số 330/TB1-CNHP ngày 13/11/2015 và đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế XNK, Tổng cục Hải quan thông báo kết quả phân loại hàng hóa như sau:
1. Tên hàng theo khai báo: Bánh bột nhào Samlip Sk Trading Co. Bánh bao nhân đậu đỏ. 85g/gói x 3 gói/bịch (Mục 3). 2. Đơn vị xuất khẩu: Công ty TNHH thương mại thiết bị chiếu sáng Sơn Hải; Địa chỉ: 26/204 Tô Hiệu, Lê Chân, Hải Phòng; Mã số thuế: 0200733519. 3. Số, ngày tờ khai hải quan: 10059836464/A11 ngày 21/10/2015 tại Chi cục Hải quan CK Cảng Hải Phòng KV I- Cục Hải quan TP Hải Phòng. |
4. Tóm tắt mô tả và đặc tính hàng hóa: Bánh làm từ bột nhào, đã được tạo hình (dạng bán cầu, thuộc loại bánh bao), được làm chín, có lớp vỏ bánh (màu trắng) mềm, xốp bao bọc phần nhân bánh (từ đậu đỏ), có thành phần chính là tinh bột, đạm, đậu đỏ và phụ gia, đóng gói (3 chiếc/túi). |
5. Kết quả phân loại: Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Bánh làm từ bột nhào, đã được tạo hình (dạng bán cầu, thuộc loại bánh bao), được làm chín, có lớp vỏ bánh (màu trắng) mềm, xốp bao bọc phần nhân bánh (từ đậu đỏ), có thành phần chính là tinh bột, đạm, đậu đỏ và phụ gia, đóng gói (3 chiếc/túi). Thuộc nhóm 19.05 “Bánh mì, bánh bột nhào (pastry), bánh nướng; bánh quy và các loại bánh khác, có hoặc không chứa ca cao; bánh thánh, vỏ viên nhộng dùng trong ngành dược, bánh xốp sealing wafer, bánh đa và các sản phẩm tương tự”, phân nhóm 1905.90 “- Loại khác”, mã số 1905.90.40 “- - Bánh bột nhào (pastry)” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam. |
Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành./.
Nơi nhận: |
KT.
TỔNG CỤC TRƯỞNG |