Thông báo 3873/TB-TCHQ năm 2023 kết quả xác định trước mã số đối với Fish Pie Mix do Tổng cục Hải quan ban hành

Số hiệu 3873/TB-TCHQ
Ngày ban hành 25/07/2023
Ngày có hiệu lực 25/07/2023
Loại văn bản Thông báo
Cơ quan ban hành Tổng cục Hải quan
Người ký Hoàng Việt Cường
Lĩnh vực Xuất nhập khẩu

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 3873/TB-TCHQ

Hà Nội, ngày 25 tháng 7 năm 2023

 

THÔNG BÁO

VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ

TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;

Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan;

Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 03 năm 2015 của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 17/2021/TT-BTC ngày 26/02/2021 sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08/6/2022 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

Trên cơ sở Đơn đề nghị xác định trước mã số số 01 ngày 29/6/2023 của Công ty TNHH CBTPXK Vạn Đức Tiền Giang (mã số thuế: 1200667963) và hồ sơ kèm theo;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế Xuất nhập khẩu,

Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:

1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:

Tên thương mại: Fish Pie Mix.

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Hỗn hợp cá tra fillet cắt đông lạnh, cá tra fillet cắt xông khói đông lạnh và cá hồi fillet cắt đông lạnh trộn với nhau trong túi.

Ký, mã hiệu, chủng loại: Hỗn hợp cá đông lạnh.

Nhà sản xuất: Vạn Đức Tiền Giang.

2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: Theo hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: Cá tra fillet cắt đông lạnh, cá tra fillet cắt xông khói đông lạnh, cá hồi fillet cắt đông lạnh.

- Hàm lượng tính trên trọng lượng: Cá tra fillet cắt đông lạnh (42%), cá tra fillet xông khói cắt đông lạnh (29%), cá hồi fillet cắt đông lạnh (29%).

- Thông số kỹ thuật:

+ Hình dạng: cá tra fillet cắt, cá tra fillet xông khói cắt và cá hồi cắt: là miếng nhỏ có hình khối vuông cạnh; tất cả miếng cá phải lọc sạch da, xương, mỡ, thịt đỏ (trong cá tra), thịt nâu (trong cá hồi) và loại bỏ ký sinh trùng. Các miếng cá được đông lạnh rời và làm lạnh sâu đạt nhiệt độ tầm -18°C.

+ Mạ băng: 8-12%/miếng.

+ Dạng đông lạnh: IQF.

+ Quy cách bao gói: Hỗn hợp 3 loại cá đóng trong túi 450g, 10 túi trong thùng carton 4.5kg.

+ Điều kiện bảo quản: dưới -18°C.

+ Cảm quan thành phẩm:

Màu sắc: cá tra fillet: màu trắng tự nhiên; cá tra fillet xông khói: vàng nghệ nhạt đến vàng; cá hồi fillet: màu hồng cam.

Mùi: cá tra fillet có mùi thơm thịt cá tự nhiên, không mùi bùn; cá tra fillet xông khói: có mùi khói nhẹ; cá hồi fillet có mùi thơm tự nhiên của thịt cá hồi.

Vị: cá tra và cá hồi có vị ngọt nhẹ và hơi béo của thịt cá tươi; cá tra xông khói có vị béo và mặn nhẹ.

Cấu trúc: cơ thịt săn chắc.

- Quy trình sản xuất:

+ Cá tra fillet cắt miếng: Tiếp nhận nguyên liệu cá tra tươi còn sống - làm choáng - cắt tiết - rửa 1 - fillet - rửa 2 - lạng da - sửa cá loại thịt đỏ, mỡ, xương - kiểm ký sinh trùng - rửa 3 - phân cỡ - rửa 4 - cắt miếng - cấp đông IQF - mạ băng - tái đông - cân.

+ Cá hồi fillet cắt miếng: Tiếp nhận thành phẩm cá hồi fillet cắt miếng đông lạnh - cân.

+ Cá tra xông khói: Tiếp nhận nguyên liệu cá tra tươi còn sống - làm choáng - cắt tiết - rửa 1 - fillet - rửa 2 - lạng da - sửa cá loại thịt đỏ, mỡ, xương - kiểm ký sinh trùng - rửa 3 - phân cỡ - rửa 4 - cắt miếng - ngâm tạo màu - làm mát - xông khói - làm mát - cấp đông - mạ băng - tái đông - cân.

[...]