CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Số: 2518/TB-TCHQ
Hà Nội, ngày 03
tháng 6 năm 2024
THÔNG BÁO
VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH
TRƯỚC MÃ SỐ
TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01
năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về
thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số
59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 04 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số
điều của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015
của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế
xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập
khẩu; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về
phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất
lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018
sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của
Bộ Tài chính; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 8/6/2022 của Bộ Tài chính ban
hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn
đề nghị số BRT/XNK/2024/005 của Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam, mã số thuế:
0310474190;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ
chức, cá nhân cung cấp:
Tên thương mại: PEPTIPLUS SB
Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Collagen thủy phân
(collagen peptide) từ da dùng làm nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm
Ký, mã hiệu, chủng loại: PEPTIPLUS SB
Nhà sản xuất: GELITA Deutschland GmbH
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước
mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: 100%
collagen hydrolysate
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Collagen
Peptide có nguồn gốc từ da bò với hương vị và mùi đặc trưng. Sản phẩm này phù
hợp để làm giàu protein trong các sản phẩm thực phẩm như thanh, kẹo cao su và
đồ uống cùng như trong sản xuất viên, hỗn dịch dược phẩm và thực phẩm bổ
sung.
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
Chỉ tiêu
Phương pháp đo
Giá trị
Hàm lượng Protein theo hàm khô
Kjeldahl (N x 5.55)
≥ 97 %
Chất khô (105°C, 16h)
GME
90 - 96 %
Tro (550°C)
USP/GME
≤ 2 %
- Thông số kỹ thuật:
+ Đóng gói 15 kg/gói hoặc 20 kg/gói
+ Bột mịn màu nhạt
+ Tan trong nước lạnh và nước ấm
Chỉ tiêu
Giá trị
pH (20 %, RT)
5.0 - 6.0
Độ nhớt (20 %, 25°C)
3,0 - 5,5 mPas
- Quy trình sản xuất: Da/ cốt giao => Xử lý và
rửa bằng axit => Chiết xuất với nước nóng => Lọc => Khử ion, trao đổi
ion => Cô đặc => Lọc => Thủy phân bằng enzyme => Tiệt trùng/ bất
hoạt enzyme => Làm mát => Lọc => Sấy phun => Đóng gói
- Công dụng theo thiết kế: PFPTIPLUS SB phù hợp để
làm giàu protein trong thực phẩm như thanh bánh protein, gum và đồ uống
3. Kết quả xác định trước mã số: Theo
thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại tài liệu đính
kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:
Tên thương mại: PEPTIPLUS SB
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: 100%
collagen hydrolysate
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Collagen
Peptide có nguồn gốc từ da bò với hương vị và mùi đặc trưng. Sản phẩm này
phù hợp để làm giàu protein trong các sản phẩm thực phẩm như thanh, kẹo cao
su và đồ uống cũng như trong sản xuất viên, hỗn dịch dược phẩm và thực phẩm
bổ sung.
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
Chỉ tiêu
Phương pháp đo
Giá trị
Hàm lượng Protein theo hàm khô
Kjeldahl (N x 5.55)
≥ 97 %
Chất khô (105°C, 16h)
GME
90 - 96 %
Tro (550°C)
USP/GME
≤ 2 %
- Thông số kỹ thuật:
+ Đóng gói 15 kg/gói hoặc 20 kg/gói
+ Bột mịn màu nhạt
[...]
BỘ TÀI CHÍNH TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Số: 2518/TB-TCHQ
Hà Nội, ngày 03
tháng 6 năm 2024
THÔNG BÁO
VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH
TRƯỚC MÃ SỐ
TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01
năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về
thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số
59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 04 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số
điều của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015
của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế
xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập
khẩu; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về
phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất
lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018
sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của
Bộ Tài chính; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 8/6/2022 của Bộ Tài chính ban
hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn
đề nghị số BRT/XNK/2024/005 của Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam, mã số thuế:
0310474190;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ
chức, cá nhân cung cấp:
Tên thương mại: PEPTIPLUS SB
Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Collagen thủy phân
(collagen peptide) từ da dùng làm nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm
Ký, mã hiệu, chủng loại: PEPTIPLUS SB
Nhà sản xuất: GELITA Deutschland GmbH
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước
mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: 100%
collagen hydrolysate
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Collagen
Peptide có nguồn gốc từ da bò với hương vị và mùi đặc trưng. Sản phẩm này phù
hợp để làm giàu protein trong các sản phẩm thực phẩm như thanh, kẹo cao su và
đồ uống cùng như trong sản xuất viên, hỗn dịch dược phẩm và thực phẩm bổ
sung.
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
Chỉ tiêu
Phương pháp đo
Giá trị
Hàm lượng Protein theo hàm khô
Kjeldahl (N x 5.55)
≥ 97 %
Chất khô (105°C, 16h)
GME
90 - 96 %
Tro (550°C)
USP/GME
≤ 2 %
- Thông số kỹ thuật:
+ Đóng gói 15 kg/gói hoặc 20 kg/gói
+ Bột mịn màu nhạt
+ Tan trong nước lạnh và nước ấm
Chỉ tiêu
Giá trị
pH (20 %, RT)
5.0 - 6.0
Độ nhớt (20 %, 25°C)
3,0 - 5,5 mPas
- Quy trình sản xuất: Da/ cốt giao => Xử lý và
rửa bằng axit => Chiết xuất với nước nóng => Lọc => Khử ion, trao đổi
ion => Cô đặc => Lọc => Thủy phân bằng enzyme => Tiệt trùng/ bất
hoạt enzyme => Làm mát => Lọc => Sấy phun => Đóng gói
- Công dụng theo thiết kế: PFPTIPLUS SB phù hợp để
làm giàu protein trong thực phẩm như thanh bánh protein, gum và đồ uống
3. Kết quả xác định trước mã số: Theo
thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại tài liệu đính
kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:
Tên thương mại: PEPTIPLUS SB
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: 100%
collagen hydrolysate
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Collagen
Peptide có nguồn gốc từ da bò với hương vị và mùi đặc trưng. Sản phẩm này
phù hợp để làm giàu protein trong các sản phẩm thực phẩm như thanh, kẹo cao
su và đồ uống cũng như trong sản xuất viên, hỗn dịch dược phẩm và thực phẩm
bổ sung.
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
Chỉ tiêu
Phương pháp đo
Giá trị
Hàm lượng Protein theo hàm khô
Kjeldahl (N x 5.55)
≥ 97 %
Chất khô (105°C, 16h)
GME
90 - 96 %
Tro (550°C)
USP/GME
≤ 2 %
- Thông số kỹ thuật:
+ Đóng gói 15 kg/gói hoặc 20 kg/gói
+ Bột mịn màu nhạt
+ Tan trong nước lạnh và nước ấm
Chỉ tiêu
Giá trị
pH (20 %, RT)
5.0 - 6.0
Độ nhớt (20 %, 25°C)
3,0 - 5,5 mPas
- Quy trình sản xuất: Da/ cốt giao => Xử lý
và rửa bằng axit => Chiết xuất với nước nóng => Lọc => Khử ion,
trao đổi ion => Cô đặc => Lọc => Thủy phân bằng enzyme => Tiệt
trùng/ bất hoạt enzyme => Làm mát => Lọc => Sấy phun => Đóng
gói
- Công dụng theo thiết kế: PEPTIPLUS SB phù hợp
để làm giàu protein trong thực phẩm như thanh bánh protein, gum và đồ uống
Ký, mã hiệu, chủng loại: PEPTIPLUS SB
Nhà sản xuất: GELITA Deutschland GmbH
thuộc mã số 3504.00.00“Pepton và các dẫn
xuất của chúng; protein khác và các dẫn xuất của chúng, chưa được chi tiết
hoặc ghi ở nơi khác; bột da sống, đã hoặc chưa crom hóa.” tại Danh mục
hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam./.
Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công
ty TNHH BRENNTAG Việt Nam biết và thực hiện./.
Nơi nhận: - Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam
(120 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Quận Bình Thạnh,
TP. HCM);
- Các cục HQ tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Cục Kiểm định hải quan;
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-PL-Uyên (3b).
KT. TỔNG CỤC
TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Hoàng Việt Cường
* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ
có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.
Toàn văn Thông báo 2518/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với PEPTIPLUS SB do Tổng cục Hải quan ban hành
BỘ TÀI CHÍNH TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Số: 2518/TB-TCHQ
Hà Nội, ngày 03
tháng 6 năm 2024
THÔNG BÁO
VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH
TRƯỚC MÃ SỐ
TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN
Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng
6 năm 2014;
Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01
năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về
thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan; Nghị định số
59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 04 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số
điều của Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015;
Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/03/2015
của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra giám sát hải quan; thuế
xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập
khẩu; Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về
phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất
lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm; Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018
sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015 của
Bộ Tài chính; Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 8/6/2022 của Bộ Tài chính ban
hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;
Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn
đề nghị số BRT/XNK/2024/005 của Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam, mã số thuế:
0310474190;
Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,
Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước
mã số như sau:
1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ
chức, cá nhân cung cấp:
Tên thương mại: PEPTIPLUS SB
Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Collagen thủy phân
(collagen peptide) từ da dùng làm nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm
Ký, mã hiệu, chủng loại: PEPTIPLUS SB
Nhà sản xuất: GELITA Deutschland GmbH
2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước
mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: 100%
collagen hydrolysate
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Collagen
Peptide có nguồn gốc từ da bò với hương vị và mùi đặc trưng. Sản phẩm này phù
hợp để làm giàu protein trong các sản phẩm thực phẩm như thanh, kẹo cao su và
đồ uống cùng như trong sản xuất viên, hỗn dịch dược phẩm và thực phẩm bổ
sung.
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
Chỉ tiêu
Phương pháp đo
Giá trị
Hàm lượng Protein theo hàm khô
Kjeldahl (N x 5.55)
≥ 97 %
Chất khô (105°C, 16h)
GME
90 - 96 %
Tro (550°C)
USP/GME
≤ 2 %
- Thông số kỹ thuật:
+ Đóng gói 15 kg/gói hoặc 20 kg/gói
+ Bột mịn màu nhạt
+ Tan trong nước lạnh và nước ấm
Chỉ tiêu
Giá trị
pH (20 %, RT)
5.0 - 6.0
Độ nhớt (20 %, 25°C)
3,0 - 5,5 mPas
- Quy trình sản xuất: Da/ cốt giao => Xử lý và
rửa bằng axit => Chiết xuất với nước nóng => Lọc => Khử ion, trao đổi
ion => Cô đặc => Lọc => Thủy phân bằng enzyme => Tiệt trùng/ bất
hoạt enzyme => Làm mát => Lọc => Sấy phun => Đóng gói
- Công dụng theo thiết kế: PFPTIPLUS SB phù hợp để
làm giàu protein trong thực phẩm như thanh bánh protein, gum và đồ uống
3. Kết quả xác định trước mã số: Theo
thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại tài liệu đính
kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:
Tên thương mại: PEPTIPLUS SB
- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học: 100%
collagen hydrolysate
- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng: Collagen
Peptide có nguồn gốc từ da bò với hương vị và mùi đặc trưng. Sản phẩm này
phù hợp để làm giàu protein trong các sản phẩm thực phẩm như thanh, kẹo cao
su và đồ uống cũng như trong sản xuất viên, hỗn dịch dược phẩm và thực phẩm
bổ sung.
- Hàm lượng tính trên trọng lượng:
Chỉ tiêu
Phương pháp đo
Giá trị
Hàm lượng Protein theo hàm khô
Kjeldahl (N x 5.55)
≥ 97 %
Chất khô (105°C, 16h)
GME
90 - 96 %
Tro (550°C)
USP/GME
≤ 2 %
- Thông số kỹ thuật:
+ Đóng gói 15 kg/gói hoặc 20 kg/gói
+ Bột mịn màu nhạt
+ Tan trong nước lạnh và nước ấm
Chỉ tiêu
Giá trị
pH (20 %, RT)
5.0 - 6.0
Độ nhớt (20 %, 25°C)
3,0 - 5,5 mPas
- Quy trình sản xuất: Da/ cốt giao => Xử lý
và rửa bằng axit => Chiết xuất với nước nóng => Lọc => Khử ion,
trao đổi ion => Cô đặc => Lọc => Thủy phân bằng enzyme => Tiệt
trùng/ bất hoạt enzyme => Làm mát => Lọc => Sấy phun => Đóng
gói
- Công dụng theo thiết kế: PEPTIPLUS SB phù hợp
để làm giàu protein trong thực phẩm như thanh bánh protein, gum và đồ uống
Ký, mã hiệu, chủng loại: PEPTIPLUS SB
Nhà sản xuất: GELITA Deutschland GmbH
thuộc mã số 3504.00.00“Pepton và các dẫn
xuất của chúng; protein khác và các dẫn xuất của chúng, chưa được chi tiết
hoặc ghi ở nơi khác; bột da sống, đã hoặc chưa crom hóa.” tại Danh mục
hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam./.
Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.
Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công
ty TNHH BRENNTAG Việt Nam biết và thực hiện./.
Nơi nhận: - Công ty TNHH BRENNTAG Việt Nam
(120 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Quận Bình Thạnh,
TP. HCM);
- Các cục HQ tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Cục Kiểm định hải quan;
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-PL-Uyên (3b).
KT. TỔNG CỤC
TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Hoàng Việt Cường
* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ
có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.