ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH BẮC KẠN
-------
|
CỘNG HÒA XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
|
Số: 924/QĐ-UBND
|
Bắc Kạn, ngày 29
tháng 5 năm 2023
|
QUYẾT ĐỊNH
BAN HÀNH KẾ HOẠCH THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH SỐ 426/QĐ-TTG NGÀY
21/4/2023 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VÀ KẾ HOẠCH SỐ 142-KH/TU NGÀY 29/11/2022 CỦA
TỈNH ỦY BẮC KẠN TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 17-CT/TW NGÀY 21/10/2022 CỦA
BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐẢNG VỀ TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM
TRONG TÌNH HÌNH MỚI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẮC KẠN
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH BẮC KẠN
Căn cứ Luật Tổ chức chính
quyền địa phương ngày 19/6/2015; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ
chức Chính phủ và Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 22/11/2019;
Căn cứ Quyết định số
426/QĐ-TTg ngày 21/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai
thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về
tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới;
Căn cứ Kế hoạch số 142-KH/TU
ngày 29/11/2022 của Tỉnh ủy Bắc Kạn thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày
21//10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an
toàn thực phẩm trong tình hình mới;
Theo đề nghị của Giám đốc Sở
Y tế tại Tờ trình số 70 /TTr-SYT ngày 24/5/2023.
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1.
Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch thực hiện
Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 21/4/2023 của Thủ
tướng Chính phủ và Kế hoạch số 142-KH/TU ngày
29/11/2022 của Tỉnh ủy Bắc Kạn thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng
về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa
bàn tỉnh Bắc Kạn.
Điều 2.
Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.
Điều 3.
Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Giám đốc các Sở;
Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan và Chủ tịch Ủy ban nhân
dân các huyện, thành phố chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện Quyết định này./.
Nơi nhận:
- Như Điều 3 (t/h);
- Bộ Y tế; Bộ Công Thương; Bộ NN&PTNT (b/c);
- TT. Tỉnh ủy, TT. HĐND tỉnh;
- Đoàn ĐBQH tỉnh;
- CT, các PCT UBND tỉnh;
- UB MTTQVN và các hội, đoàn thể tỉnh;
- Công an tỉnh; Cục QLTT tỉnh; Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh; Chi nhánh Ngân
hàng NN&PTNT tỉnh; Liên minh HTX tỉnh;
- LĐVP (Ô. Minh);
- Lưu: VT, Cúc, VXNV (V).
|
TM. ỦY BAN NHÂN
DÂN
CHỦ TỊCH
Nguyễn Đăng Bình
|
KẾ HOẠCH
THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH SỐ 426/QĐ-TTG NGÀY 21 THÁNG 4 NĂM 2023
CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VÀ KẾ HOẠCH SỐ 142-KH/TU NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2022 CỦA
TỈNH ỦY THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 17-CT/TW NGÀY 21/10/2022 CỦA BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG
ĐẢNG VỀ TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH MỚI TRÊN
ĐỊA BÀN TỈNH BẮC KẠN
(Kèm theo Quyết định số 924/QĐ-UBND ngày 29/5/2023 của UBND tỉnh)
I. MỤC ĐÍCH,
YÊU CẦU
1. Mục
đích
- Quán triệt, nắm vững, thực hiện
tốt các quan điểm, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu tại Chỉ thị số 17-CT/TW ngày
21 tháng 10 năm 2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an
ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới (Chỉ thị số 17-CT/TW), tạo chuyển
biến về nhận thức và hành động, đề cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan có
liên quan và địa phương đối với công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm,
tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xây dựng cơ chế, chính sách và
bố trí nguồn nhân lực cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm.
- Phát huy các kết quả đạt được
trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện
thành công các nội dung về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; tăng cường tuyên
truyền để người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm hiểu đúng và chấp
hành nghiêm chính sách, pháp luật về an ninh, an toàn thực phẩm; thúc đẩy phong
trào toàn dân tham gia công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình
hình mới.
2. Yêu cầu
- Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận
Tổ quốc và đoàn thể các cấp quán triệt nghiêm túc Chỉ thị số 17-CT/TW; tập
trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện thành công các nội dung về bảo đảm an ninh,
an toàn thực phẩm.
- Xác định rõ nhiệm vụ chỉ đạo
đối với hoạt động bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm của các ngành, chính quyền
địa phương các cấp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm triển khai kế hoạch
phát triển của đơn vị. Xây dựng kế hoạch thực hiện phải gắn với thực hiện các
Nghị quyết, Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện Nghị
quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.
- Triển khai đầy đủ các nội
dung của Chỉ thị số 17-CT/TW và Kế hoạch số 142-KH/TU ngày 29/11/2022 của Tỉnh ủy
thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo
đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới (Kế hoạch số 142-KH/TU).
II. NHIỆM VỤ
CHỦ YẾU
1. Tăng cường công tác lãnh đạo,
chỉ đạo thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà
nước về công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm (ATTP), đưa các mục tiêu,
chỉ tiêu về an ninh, ATTP vào chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội
của tỉnh và các đơn vị, địa phương.
2. Rà soát, sửa đổi, bổ sung và
hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật, cơ chế phối hợp giữa các sở, ngành và địa
phương, các tiêu chuẩn, quy chuẩn về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Xây dựng,
cập nhật cơ sở dữ liệu về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm liên thông với hệ
thống cơ sở dữ liệu quốc gia và chuyên ngành.
3. Phối hợp giữa Ủy ban Mặt trận
Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, Liên minh Hợp tác xã, các sở, ngành và
các địa phương chủ động, tích cực phối hợp tuyên truyền, vận động, giáo dục,
cung cấp thông tin, tư vấn hỗ trợ pháp luật về đảm bảo an ninh, ATTP nhằm nâng
cao nhận thức của xã hội về an ninh, ATTP, phát huy tính trung thực, nâng cao đạo
đức kinh doanh, ý thức trách nhiệm vì cộng đồng của doanh nghiệp, tổ chức, hộ
gia đình và từng người dân trong đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là trong sản
xuất, kinh doanh thực phẩm. Tăng cường vai trò, trách nhiệm giám sát, phản biện
xã hội trong lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm. Phát huy vai trò của các hợp
tác xã, hiệp hội, các ngành , địa phương trong liên kết, hỗ trợ sản xuất, bảo
quản, chế biến, tiêu thụ thực phẩm an toàn, chất lượng.
4. Kiện toàn tổ chức bộ máy làm
công tác an ninh, an toàn thực phẩm theo hướng thống nhất chỉ một đầu mối từ
Trung ương tới địa phương theo chỉ đạo của Trung ương. Thực hiện phân cấp, phân
quyền, đổi mới phương thức quản lý, điều hành, phối hợp, bảo đảm khoa học, chặt
chẽ, hiệu quả; khắc phục tình trạng chồng chéo, buông lỏng quản lý công tác bảo
đảm an ninh, an toàn thực phẩm.
5. Xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu biên
chế cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm các cấp
(tỉnh, huyện, xã) đáp ứng yêu cầu về tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra,
kiểm soát an toàn thực phẩm trong các khâu từ sản xuất, chế biến đến tiêu dùng.
Nâng cao năng lực, trách nhiệm và có cơ chế, chính sách phù hợp đối với đội ngũ
cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.
6. Tăng cường công tác thanh
tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết
đấu tranh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh
doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; chủ động phòng, chống
tiêu cực, lợi ích nhóm trong lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh
phong trào quần chúng phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực
phẩm; tạo dư luận xã hội, người tiêu dùng lên án, tẩy chay các sản phẩm, hàng
hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm. Kịp thời khen thưởng và có biện pháp phù hợp
để bảo vệ người tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm. Đồng thời,
xử lý nghiêm hành vi lợi dụng bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm để hạ uy tín, ảnh
hưởng tiêu cực đến sản xuất, kinh doanh lành mạnh của các tổ chức, doanh nghiệp,
cá nhân.
7. Xây dựng các chuỗi giá trị
cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng; ưu tiên phát triển các vùng chuyên
canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn. Kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ yếu
tố đầu vào trong sản xuất, kinh doanh; liên kết với các chuỗi giá trị cung ứng
thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn, quy chuẩn quốc tế, bảo đảm người dân được tiếp
cận và sử dụng lương thực, thực phẩm an toàn, bền vững; nâng cao năng lực
nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học - công nghệ, nhất là công nghệ cao,
công nghệ sinh học, công nghệ thân thiện với môi trường trong sản xuất nông
nghiệp và chế biến thực phẩm. Khuyến khích, hỗ trợ hộ gia đình, hợp tác xã,
doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ứng dụng công nghệ cao và kết nối
chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn.
8. Phân công nhiệm vụ cụ thể
cho các sở, ngành, địa phương theo Phụ lục đính kèm Kế hoạch này.
III. TỔ CHỨC
THỰC HIỆN
1. Các Sở: Y tế, Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn, Công Thương căn cứ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền được
giao có trách nhiệm xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch của ngành để triển
khai Chỉ thị số 17-CT/TW, Quyết định số 426/QĐ-TTg, Kế hoạch số 142-KH/TU và Kế
hoạch này; theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các sở ngành liên quan và UBND các huyện/thành
phố thực hiện đảm bảo hiệu quả.
2. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương và các sở ngành liên quan tổng
hợp kết quả thực hiện, định kỳ hàng năm báo cáo Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh,
Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về an toàn thực phẩm tỉnh.
3. Các sở, ngành, các cơ quan,
đơn vị, tổ chức có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố
- Căn cứ Chỉ thị số 17-CT/TW,
Quyết định số 426/QĐ-TTg, Kế hoạch số 142-KH/TU và Kế hoạch này theo chức năng,
nhiệm vụ, thẩm quyền được giao có trách nhiệm tổ chức thực hiện kịp thời, có hiệu
quả các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong phạm vi, địa bàn quản
lý.
- Tổ chức thực hiện nhiệm vụ được
phân công tại Phụ lục kèm theo Kế hoạch này bảo đảm chất lượng, tiến độ
- Trước ngày 20 tháng 11 hàng
năm báo cáo tình hình, kết quả thực hiện gửi Sở Y tế để tổng hợp, báo cáo Bộ Y
tế, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh (trước ngày 01 tháng 12
hàng năm).
4. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ
quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, Liên minh Hợp tác xã đẩy mạnh
công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục các tầng lớp nhân dân tích cực tham
gia công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; cung cấp thông tin, dịch vụ tư
vấn, hỗ trợ pháp luật và chủ động tăng cường vai trò, trách nhiệm giám sát, phản
biện xã hội trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, trong đó tiếp tục
tập trung triển khai có hiệu quả các Chương trình phối hợp đã ký kết giữa UBND
với các đoàn thể chính trị - xã hội./.
PHỤ LỤC NHIỆM VỤ
KÈM THEO KẾ HOẠCH THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH SỐ 426/QĐ-TTG NGÀY
21/4/2023 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VÀ KẾ HOẠCH SỐ 142-KH/TU NGÀY 29/11/2022 CỦA
TỈNH ỦY THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 17-CT/TW NGÀY 21/10/2022 CỦA BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG
ĐẢNG VỀ TĂNG CƯỜNG BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG TÌNH HÌNH MỚI TRÊN
ĐỊA BÀN TỈNH BẮC KẠN
TT
|
Nhiệm vụ
|
Cơ quan chủ trì
|
Cơ quan phối hợp
|
Thời gian thực hiện
|
1.
|
Tổ chức nghiên cứu, quán triệt,
tuyên truyền nội dung Chỉ thị số 17-CT/TW; Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 21
tháng 4 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 142- KH/TU ngày
29 tháng 11 năm 2022 của Tỉnh ủy Bắc Kạn.
|
Các sở, ban, ngành, đoàn thể,
UBND huyện/thành phố
|
|
Quý II, III/2023
|
2.
|
Rà soát, sửa đổi, bổ sung và
hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật, cơ chế phối hợp giữa các sở, ngành và
địa phương, các tiêu chuẩn, quy chuẩn về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm
|
Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn, Sở Công Thương
|
Sở Tư pháp, các sở ngành có
liên quan, UBND huyện/thành phố
|
Giai đoạn 2023-2025
|
3.
|
Tham mưu kiện toàn bộ máy quản
lý nhà nước về ATTP theo hướng thống nhất về một đầu mối thực hiện bảo đảm an
ninh, an toàn thực phẩm theo chỉ đạo của Trung ương
|
Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn, Sở Công Thương
|
Sở Nội vụ
|
Giai đoạn 2023-2025 theo hướng dẫn của Trung ương
|
4.
|
Xây dựng, cập nhật cơ sở dữ
liệu về bảo đảm an ninh, ATTP liên thông với hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia
và chuyên ngành.
|
Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn, Sở Công Thương
|
Sở Tài nguyên và Môi trường,
Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan
|
Giai đoạn 2023-2028
|
5.
|
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền,
vận động, giáo dục về bảo đảm an ninh, ATTP; cung cấp thông tin, tư vấn, hỗ
trợ pháp luật và chủ động vai trò, trách nhiệm giám sát, phản biện xã hội
trong công tác bảo đảm an ninh, ATTP; tập trung khơi dậy và phát huy tính
trung thực, đạo đức kinh doanh, ý thức trách nhiệm vì cộng đồng của từng
doanh nghiệp, hộ gia đình và người dân để bảo đảm ATTP, nhất là trong sản xuất,
kinh doanh.
|
Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn, Sở Công Thương
|
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh,
các tổ chức chính trị - xã hội, Liên minh Hợp tác xã, các đơn vị liên quan
|
Nhiệm vụ thường xuyên
|
6.
|
Tham mưu báo cáo tổng kết thi
hành Luật An toàn thực phẩm, đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật An toàn thực phẩm.
|
Sở Y tế
|
Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn, Sở Công Thương, các sở ngành liên quan, UBND huyện/thành phố
|
Giai đoạn 2023-2025
|
7.
|
Nâng cao năng lực phòng ngừa,
chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
|
Sở Y tế
|
Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn, Sở Công Thương, các sở ngành liên quan, UBND huyện/thành phố
|
Nhiệm vụ thường xuyên
|
8.
|
Khuyến khích đầu tư vào kết cấu
hạ tầng, đầu tư vào sản xuất nông nghiệp, ưu tiên phát triển các mô hình sản
xuất, chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng; phát triển các vùng
chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn, xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn
địa lý, truy xuất nguồn gốc.
|
Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn
|
Các sở, ngành liên quan, UBND
huyện/thành phố
|
Nhiệm vụ thường xuyên
|
9.
|
Xây dựng các chuỗi cung ứng
thực phẩm an toàn, chất lượng; ưu tiên phát triển các vùng nguyên canh, sản
xuất nông nghiệp sạch, an toàn. Kiểm soát ATTP ngay từ đầu vào trong sản xuất,
kinh doanh; liên kết với chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn theo tiêu
chuẩn, quy chuẩn, đảm bảo người dân được tiếp cận và sử dụng lương thực, thực
phẩm an toàn, bền vững. Phát triển vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp tập
trung theo tiêu chuẩn, quy chuẩn chất lượng, an toàn.
Tiếp tục tham mưu thực hiện
Quyết định số 386/QĐ-UBND ngày 19/4/2021 của UBND tỉnh về Đề án “Mỗi xã, phường
một sản phẩm” tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021-2025.
|
Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn
|
Các sở, ngành liên quan, UBND
huyện/thành phố
|
Nhiệm vụ thường xuyên
|
10.
|
Phối hợp với các tổ chức
chính trị - xã hội có chính sách hỗ trợ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp sản
xuất, kinh doanh thực phẩm tiếp cận, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, ứng dụng
công nghệ cao và kết nối chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn.
|
Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn
|
Các sở, ngành liên quan, UBND
huyện/thành phố
|
Nhiệm vụ thường xuyên
|
11.
|
Nâng cao năng lực nghiên cứu,
ứng dụng, chuyển giao công nghệ, chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp và
chế biến thực phẩm.
|
Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn
|
Sở Khoa học và Công nghệ; các
sở, ngành có liên quan, UBND huyện/thành phố
|
Nhiệm vụ thường xuyên
|
12.
|
Tham mưu cho UBND tỉnh các biện
pháp phù hợp, kiên quyết để phòng, chống nạn hàng giả, hàng nhái lưu thông
trên thị trường.
|
Cục Quản lý thị trường tỉnh
|
Sở Công Thương, Sở Y tế, Sở
Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, các sở ngành liên quan;
UBND huyện/thành phố
|
Nhiệm vụ thường xuyên
|
13.
|
Tham mưu đầu tư nâng cấp hạ tầng
công nghiệp, dịch vụ, bảo quản, chế biến, ở khu vực nông thôn; hỗ trợ các
thương nhân sản xuất kinh doanh ứng dụng thương mại điện tử vào trong hoạt động
sản xuất kinh doanh.
Khuyến khích, hỗ trợ hộ gia
đình, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ứng dụng công
nghệ cao, kết nối chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn.
|
Sở Công Thương
|
Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và
Phát triển nông thôn, Công an tỉnh, các sở ngành liên quan; UBND huyện/thành
phố
|
Nhiệm vụ thường xuyên
|
14.
|
Tham mưu cho UBND tỉnh bố trí
kinh phí từ ngân sách địa phương để tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình chợ
thí điểm đảm bảo ATTP, phát triển hệ thống phân phối thực phẩm an toàn, giáo
dục và truyền thông, hỗ trợ nâng cao kiến thức về bảo đảm an ninh, ATTP theo
quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước.
|
Sở Tài chính
|
Các sở, ngành liên quan, UBND
huyện/thành phố
|
Nhiệm vụ thường xuyên
|
15.
|
Ưu tiên nguồn vốn tín dụng ưu
đãi cho các hộ sản xuất thực phẩm an toàn, nhất là các hộ nghèo và đối tượng
chính sách.
|
Chi nhánh Ngân hàng Chính
sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
|
Các sở, ngành có liên quan;
UBND huyện/thành phố
|
Hàng năm
|
16.
|
Thực hiện chế độ, chính sách
phù hợp cho đội ngũ làm công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an ninh, ATTP
theo hướng dẫn của Bộ Nội vụ.
|
Sở Nội vụ
|
Các sở, ngành có liên quan;
UBND huyện/thành phố
|
Giai đoạn 2023-2025
|
17.
|
Tham mưu xác định mục tiêu,
chỉ tiêu về an ninh, ATTP hàng năm trong chương trình, kế hoạch phát triển
kinh tế - xã hội của tỉnh.
|
Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát
triển nông thôn, Sở Công Thương; các sở ngành có liên quan; UBND huyện/thành
phố
|
|
Hàng năm
|
18.
|
Tăng cường đấu tranh, ngăn chặn,
phát hiện, điều tra, khám phá, xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi
sản xuất, kinh doanh, nhập lậu các sản phẩm thực phẩm giả, hàng nhái, kém chất
lượng, vi phạm quy định về an ninh, ATTP. Phối hợp với các sở ngành, địa
phương trong chủ động phòng, chống tiêu cực, lợi ích nhóm trong lĩnh vực an
ninh, ATTP. Đẩy mạnh phong trào quần chúng phát hiện, tố giác tội phạm, vi phạm
quy định của pháp luật về an ninh, ATTP.
|
Công an tỉnh
|
Các sở, ngành có liên quan,
UBND huyện/thành phố
|
Nhiệm vụ thường xuyên
|