Quyết định 80/2016/QĐ-UBND phân công, phân cấp quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp

Số hiệu 80/2016/QĐ-UBND
Ngày ban hành 30/12/2016
Ngày có hiệu lực 20/01/2017
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Đồng Tháp
Người ký Châu Hồng Phúc
Lĩnh vực Thương mại,Bộ máy hành chính

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH ĐỒNG THÁP
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 80/2016/QÐ-UBND

Đồng Tháp, ngày 30 tháng 12 năm 2016

 

QUYẾT ĐỊNH

PHÂN CÔNG, PHÂN CẤP QUẢN LÝ CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM NHỎ LẺ THUỘC TRÁCH NHIỆM QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG THÁP

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG THÁP

Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010;

Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Căn cứ Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 9/4/2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;

Căn cứ Thông tư số 58/2014/TT-BCT ngày 22/12/2014 của Bộ Công Thương về việc quy định cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương;

Căn cứ Thông tư số 57/2015/TT-BCT ngày 31/12/2015 của Bộ Công Thương quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;

Theo đề nghị của Giám đốc Sở Công Thương tại văn bản số 2284/SCT- KTATMT ngày 20/12/2016,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Phân công, phân cấp quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ Công Thương trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp như sau:

1. Sở Công Thương thực hiện quản lý nhà nước về điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định tại Điều 9 và khoản 2 Điều 13 Thông tư số 57/2015/TT-BCT ngày 31/12/2015 của Bộ Công Thương đối với các cơ sở do cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật;

2. Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Kinh tế, Kinh tế và Hạ tầng thực hiện việc quản lý nhà nước về điều kiện an toàn thực phẩm đối với: cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, buôn bán hàng rong, cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo quy định, phải đăng ký hoặc cam kết (theo mẫu đính kèm) bảo đảm an toàn thực phẩm kinh doanh thực phẩm theo quy định của Luật an toàn thực phẩm với địa phương.

Điều 2. Các cơ quan được phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm nêu trên có trách nhiệm kiểm tra, giám sát và báo cáo kết quả thực hiện về Ủy ban nhân dân Tỉnh định kỳ 06 tháng/lần theo quy định.

Điều 3. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 20 tháng 01 năm 2017.

Điều 4. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân Tỉnh, Thủ trưởng các Sở: Tài chính, Công Thương; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố và các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

Nơi nhận:
- Như Điều 5;
- Bộ Công Thương;
- Cục Kiểm tra văn bản (Bộ Tư pháp);
- TT/TU, TT/HĐND Tỉnh;
- Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh;
- CT và các PCT/UBND Tỉnh;
- Sở Tư pháp;
- BCĐ liên ngành ATVSTP Tỉnh;
- Công báo tỉnh;
- Lưu: VT, KTTH-HSĩ.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH
Châu Hồng Phúc

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------

…….., ngày …..tháng…..năm 20...

CAM KẾT

Kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của Luật an toàn thực phẩm

Kính gửi:   Phòng Kinh tế (Kinh tế và hạ tầng) huyện, thị xã, thành phố………

Tôi tên:……………………………………………………………..…....

Số chứng minh nhân dân………….. Ngày cấp…………Nơi cấp:………

Là chủ cơ sở:…………………………………………………………..…

[...]