Chủ nhật, Ngày 27/10/2024

Quyết định 781/QĐ-UBND về Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018 tỉnh Hòa Bình

Số hiệu 781/QĐ-UBND
Ngày ban hành 29/03/2018
Ngày có hiệu lực 29/03/2018
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Hòa Bình
Người ký Nguyễn Văn Dũng
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH HÒA BÌNH
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 781/QĐ-UBND

Hòa Bình, ngày 29 tháng 03 năm 2018

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP NĂM 2018

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH HÒA BÌNH

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương số 77/2015/QH13 ngày 19 tháng 6 năm 2015 của Quốc hội;

Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm;

Căn cứ Quyết định số 219/QĐ-BNN-QLCL ngày 23/01/2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2018;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 108/TTr-SNN ngày 02/3/2018, đề nghị của Giám đốc Sở Tài chính tại Công văn số 524/STC-TCHCSN ngày 21/3/2018,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018 tỉnh Hòa Bình.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Điều 3. Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các Ban, ngành liên quan; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố chịu trách nhiệm thi hành quyết định này

 


Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Bộ NN&PTNT;
- Thường trực Tỉnh ủy;
- Thường trực HĐND tỉnh;
- Ủy ban MTTQ tỉnh;
- Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh;
- Ban Chỉ đạo ATTP t
nh;
- Ban Chỉ đạo 389
/ĐP tnh;
- Cục Quản lý Chất lượng NLS&TS;
- Hội Nông d
ân tnh;
- Hội Liên hiệp Phụ nữ t
nh;
- Chánh, Phó VPUBND tỉnh;
- Lưu: VT, NNTN (BD
50b).

KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TCH




Nguyễn Văn Dũng

 

KẾ HOẠCH

HÀNH ĐỘNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP NĂM 2018
(Ban hành kèm theo Quyết định số
: 781/QĐ-UBND ngày 29 tháng 3 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tnh Hòa Bình)

I. MỤC TIÊU

Tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý an toàn thực phẩm; phát huy vai trò, trách nhiệm của các đoàn thể, vai trò tiên phong của các doanh nghiệp và sự tham gia hưởng ứng tích cực của nhân dân; phát hiện và ngăn chặn kịp thời việc sử dụng chất cấm trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm, đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm cho tiêu dùng.

II. KẾT QUẢ VÀ CHỈ SỐ CẦN ĐẠT

Rà soát sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các chính sách đặc thù của tỉnh để khuyến khích, tạo động lực cho người dân, doanh nghiệp đầu tư, liên kết chuỗi sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.

Nâng cao kiến thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản về an toàn thực phẩm; ngăn chặn, xử lý dứt điểm việc lưu thông, buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; ngăn chặn việc vận chuyển động vật và sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc.

Các đối tượng tham gia chuỗi giá trị ngành hàng từ sản xuất, chế biến, lưu thông, buôn bán đến người tiêu dùng được phổ biến, hướng dẫn, vận động tuân thủ các quy định của pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm; thông tin về an toàn thực phẩm nông lâm thủy sn và truyền thông, quảng bá nông sn thực phẩm an toàn được tăng cường.

Đến cuối năm 2018, tỷ lệ mẫu giám sát vi phạm quy định về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong các loại sản phẩm thịt, thủy sản; ô nhiễm vi sinh trong thịt, thủy sản giảm 10% so với năm 2017.

Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (xếp loại A, B) tăng 10% so với năm 2017.

100% các xã đăng ký về đích Nông thôn mới năm 2018 đạt tiêu chí về an toàn thực phẩm.

Xây dựng, nhân rộng và phát triển các chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn, đẩy mạnh chứng nhận VietGAP và tổ chức kiểm tra, giám sát, cấp giấy xác nhận sản phẩm an toàn.

Hình thành và phát triển hệ thống cửa hàng để trưng bày, giới thiệu và cung ứng các sản phẩm nông lâm thủy sn an toàn tại các huyện và thành phố Hòa Bình.

III. CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM, TRỌNG ĐIỂM

[...]