Quyết định 77/2009/QĐ-UBND Quy định chính sách khuyến khích đầu tư xây dựng các cơ sở giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ban hành

Số hiệu 77/2009/QĐ-UBND
Ngày ban hành 10/06/2009
Ngày có hiệu lực 20/06/2009
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Thành phố Hà Nội
Người ký Nguyễn Huy Tưởng
Lĩnh vực Đầu tư,Xây dựng - Đô thị,Tài nguyên - Môi trường

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
-------------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
-------------------

Số: 77/2009/QĐ-UBND

Hà Nội, ngày 10 tháng 06 năm 2009

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH QUY ĐỊNH MỘT SỐ CHÍNH SÁCH KHUYẾN KHÍCH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÁC CƠ SỞ GIẾT MỔ, CHẾ BIẾN GIA SÚC, GIA CẦM ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Căn cứ Luật Tổ chức Hội đồng nhân dân và UBND ngày 26/11/2003;
Căn cứ Luật Ngân sách nhà nước ngày 16/12/2002;
Căn cứ Luật Đầu tư ngày 29/11/2005 và Nghị định số 108/2006/NĐ-CP ngày 22/09/2006 của Chính phủ về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư;
Căn cứ Nghị định số 138/2007/NĐ-CP ngày 28 tháng 08 năm 2007 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Quỹ đầu tư phát triển địa phương;
Căn cứ Quyết định số 394/QĐ-TTg ngày 13/03/2006 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 42/2006/TT-BNN ngày 01/6/2006 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về khuyến khích đầu tư xây dựng mới, mở rộng cơ sở giết mổ, bảo quản, chế biến gia súc gia cầm và cơ sở chăn nuôi gia cầm tập trung công nghiệp;
Căn cứ Văn bản số 71/TTg-NN ngày 15/01/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc vay vốn ưu đãi đối với các dự án xây dựng cơ sở giết mổ, bảo quản, chế biến gia súc gia cầm tập trung trên địa bàn thành phố Hà Nội;
Căn cứ văn bản số 10/HĐND ngày 16 tháng 01 năm 2009 của Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố về việc áp dụng các Quyết định số 156/2006/QĐ-UBND ngày 01/9/2006 và số 08/2008/QĐ-UBND ngày 21/01/2008 của UBND thành phố Hà Nội về chính sách khuyến khích đầu tư xây dựng các cơ sở giết mổ, bảo quản chế biến gia súc, gia cầm tập trung, công nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội;
Xét đề nghị của Liên sở Kế hoạch và Đầu tư – Tài chính – Công thương tại Tờ trình số 604/TTrLS: KH&ĐT-TC-CT ngày 13 tháng 5 năm 2009 về việc đề nghị ban hành Quy định một số chính sách khuyến khích đầu tư xây dựng các cơ sở giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội; Báo cáo thẩm định số 601/STP-VBPQ ngày 14 tháng 4 năm 2009 của Sở Tư pháp Hà Nội,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này “Quy định một số chính sách khuyến khích đầu tư xây dựng các cơ sở giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội”.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực sau 10 ngày kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 156/2006/QĐ-UBND ngày 01/09/2006 và số 08/2008/QĐ-UBND ngày 21/01/2008 của UBND Thành phố Hà Nội.

Điều 3. Chánh Văn phòng UBND thành phố, Giám đốc các Sở, Ban, Ngành thuộc thành phố Hà Nội; Giám đốc Kho bạc Nhà nước Hà Nội, Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển Thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, Thủ trưởng các đơn vị, các tổ chức và cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 

 

Nơi nhận:
- Như Điều 3;
- Các Bộ: Tài chính, Công thương, NN&PTNT, Kế hoạch và đầu tư, Tư pháp;
- TT Thành ủy, TT HĐND Thành phố;
- Đoàn đại biểu Quốc hội TP. HN;
- Đ/c Chủ tịch UBND thành phố;
- Các Đ/c PCT UBND thành phố;
- Cục Kiểm tra VB QPPL (Bộ Tư pháp);
- Website Chính phủ;
- TT công báo, Cổng giao tiếp điện tử TP, các báo: HNM, KT&ĐT;
- VPUB: các PVP, các phòng ch/v;
- Lưu: VT, SKHĐT, CTq.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH  




Nguyễn Huy Tưởng

 

QUY ĐỊNH

MỘT SỐ CHÍNH SÁCH KHUYẾN KHÍCH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG CÁC CƠ SỞ GIẾT MỔ, CHẾ BIẾN GIA SÚC, GIA CẦM ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI
(Ban hành kèm theo Quyết định số 77/2009/QĐ-UBND ngày 10/6/2009 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội)

Chương 1.

NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

Điều 1. Mục đích

Bản quy định này được ban hành nhằm: tạo động lực huy động các nguồn lực thuộc các thành phần kinh tế để đầu tư phát triển, quản lý, kinh doanh các cơ sở giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm trên địa bàn Thành phố Hà Nội theo hướng đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, an toàn của nhân dân và xã hội.

Điều 2. Phạm vi, đối tượng và điều kiện áp dụng.

1. Phạm vi áp dụng.

Quy định này áp dụng cho việc đầu tư các Dự án Xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo các cơ sở giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm tập trung, công nghiệp và các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội, phù hợp với quy hoạch và các cam kết của Việt Nam khi gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới WTO, đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường theo quy định hiện hành của Nhà nước.

2. Đối tượng áp dụng

Các tổ chức, cá nhân trong nước có ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp thuộc các thành phần kinh tế tham gia đầu tư thực hiện các dự án Xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo các cơ sở giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm tập trung, công nghiệp và các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm vừa và nhỏ (sau đây gọi tắt là nhà đầu tư).

3. Điều kiện áp dụng

3.1. Dự án (hoặc phương án) Xây dựng, nâng cấp, cải tạo các cơ sở giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm tập trung công nghiệp và cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm vừa và nhỏ phải được cấp có thẩm quyền chấp thuận theo quy định hiện hành của Nhà nước và Thành phố Hà Nội.

3.2. Phải phù hợp với quy hoạch mạng lưới các cơ sở giết mổ, chế biến gia súc gia cầm tập trung, công nghiệp và cơ sở giết mổ gia súc gia cầm vừa và nhỏ trên địa bàn thành phố Hà Nội được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận.

3.3. Về quy mô, công suất giết mổ:

a. Các dự án xây dựng, cải tạo, nâng cấp cơ sở giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm tập trung, công nghiệp phải có quy mô, công suất giết mổ tối thiểu là 500 con/giờ đối với gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng), 200 con/ngày đối với lợn và 50 con/ngày đối với trâu, bò.

b. Các dự án xây dựng, cải tạo, nâng cấp cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm vừa và nhỏ phải có quy mô, công suất giết mổ tối thiểu là 50 con/giờ đối với gia cầm (gà, vịt, ngan, ngỗng), 20 con/ngày đối với lợn và 5 con/ngày đối với trâu, bò.

[...]