Quyết định 66/QĐ-BCĐTƯVSATTP năm 2010 về “Các tiêu chí để đánh giá kết quả và hiệu quả công tác an toàn thực phẩm hàng năm” do Trưởng ban Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm ban hành
Số hiệu | 66/QĐ-BCĐTƯVSATTP |
Ngày ban hành | 11/11/2010 |
Ngày có hiệu lực | 11/11/2010 |
Loại văn bản | Quyết định |
Cơ quan ban hành | Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm |
Người ký | Nguyễn Quốc Triệu |
Lĩnh vực | Thể thao - Y tế |
BAN
CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH TRUNG ƯƠNG VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM |
CỘNG
HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
Số: 66/QĐ-BCĐTƯVSATTP |
Hà Nội, ngày 11 tháng 11 năm 2010 |
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC BAN HÀNH “CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ VÀ HIỆU QUẢ CÔNG TÁC AN TOÀN THỰC PHẨM HÀNG NĂM”
TRƯỞNG BAN BAN CHỈ ĐẠO LIÊN
NGÀNH
TRUNG ƯƠNG VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
Căn cứ Quyết định số
34/2007/QĐ-TTg ngày 12 tháng 3 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban
hành Quy chế thành lập, tổ chức và hoạt động của tổ chức phối hợp liên ngành;
Căn cứ Quyết định số 408/QĐ-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ
về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm;
Căn cứ ý kiến của các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an
toàn thực phẩm;
Theo đề gnhị của Bộ Y tế, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương
về vệ sinh an toàn thực phẩm,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Ban hành “Các tiêu chí để đánh giá kết quả và hiệu quả công tác an toàn thực phẩm hàng năm”.
Điều 2. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký, ban hành.
Điều 3. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm báo cáo kết quả thực hiện công tác an toàn thực phẩm 6 tháng và hàng năm theo các tiêu chí này, gửi về Bộ Y tế.
Điều 4. Các ông (bà): Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương có trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
Nơi nhận: |
KT.
TRƯỞNG BAN |
CÁC TIÊU CHÍ
ĐỂ
ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ VÀ HIỆU QUẢ CÔNG TÁC AN TOÀN THỰC PHẨM HÀNG NĂM
(Ban hành kèm theo Quyết định số 66/QĐ-BCĐTƯVSATTP ngày 11 tháng 11 năm 2010
của Trưởng ban Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm)
NHÓM 1: CÁC TIÊU CHÍ VỀ SẢN XUẤT, KINH DOANH ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM
Tiêu chí 1: Cơ sở trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, thu gom, giết mổ, sơ chế, chế biến nông lâm thủy sản được kiểm soát an toàn thực phẩm
- Số và % cơ sở được kiểm tra định kỳ về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Số và % cơ sở được kiểm tra và được công nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tiêu chí 2: Cơ sở sản xuất, bảo quản, sơ chế, chế biến thực phẩm áp dụng hệ thống đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm (GMP, HACCP, ISO 9001, ISO 22000…)
- Số và % cơ sở quy mô tập trung áp dụng.
- Số và % cơ sở sản xuất nhỏ lẻ áp dụng.
Tiêu chí 3: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể được kiểm soát an toàn thực phẩm
- Số và % cơ sở được cấp giấy đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Số và % cơ sở bếp ăn tập thể không để xảy ra ngộ độc tập thể trong năm.
Tiêu chí 4: Lưu thông phân phối
- Tỉ lệ (%) chợ được quy hoạch và kiểm soát an toàn thực phẩm (không bao gồm chợ cóc).
- Tỷ lệ (%) siêu thị được kiểm soát an toàn thực phẩm.
NHÓM 2: CÁC TIÊU CHÍ VỀ NĂNG LỰC QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM