Quyết định 4862/QĐ-UBND năm 2016 Đề án Kiểm soát an toàn thực phẩm nông thủy sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2016-2020

Số hiệu 4862/QĐ-UBND
Ngày ban hành 21/07/2016
Ngày có hiệu lực 21/07/2016
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Thành phố Đà Nẵng
Người ký Huỳnh Đức Thơ
Lĩnh vực Lĩnh vực khác

ỦY BAN NHÂN DÂN
T
HÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 4862/QĐ-UBND

Đà Nẵng, ngày 21 tháng 07 năm 2016

 

QUYẾT ĐỊNH

BAN HÀNH ĐỀ ÁN KIỂM SOÁT AN TOÀN THC PHM NÔNG THY SN TRÊN ĐA BÀN THÀNH PH ĐÀ NNG GIAI ĐOẠN 2016 - 2020

ỦY BAN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Căn c Luật T chc chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010

Căn cứ Nghđịnh số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số Điều của Luật An toàn thực phm;

Căn cứ Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/47014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn. Bộ Công Thương hướng dn việc phân ng, phi hợp trong quản lý nhà nước v an toàn thực phm;

Căn cứ Quyết định số 4487/QĐ-UBND ngày 09/7/2016 của UBND thành ph Đà Nng ban nh Kế hoạch thực hiện Chương trình an toàn thực phm triển khai Chỉ thị s 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Th tướng Chính phủ v vic tăng cường trách nhiệm qun nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành ph Đà Nẵng:

Xét đ nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát trin nông thôn tại Tờ trình số 1047/TTr-SNN ngày 14/6/2016,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành Đán Kiểm soát an toàn thực phẩm nông thủy sản trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2016 - 2020 gồm các nội dung chyếu sau:

1. MỤC TIÊU

1. Mục tiêu chung

- Nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP).

- Tăng cường công tác quản lý nhà nước về ATTP: từng bước kim soát ATTP trên địa bàn thành ph nhm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

2. Mục tiêu cụ th

- Sáu tháng cuối năm 2016:

+ Đạt 70% cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm nông thủy sản được thống kê và tổ chức kiểm tra, đánh giá xếp loại theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT ngày 03/12/2014 của B Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định việc kiểm tra cơ ssản xuất kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chng nhn sở sn xuất kinh doanh nông thủy sản đủ điều kiện ATTP (sau đây viết tắt là Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT).

+ Xây dựng từ 2 đến 3 điểm kinh doanh nông sn được kiểm soát ATTP theo chuỗi.

+ Có 90% cơ sở sản xuất ban đầu được thống kê và hướng dẫn quy định về điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất ban đu nhỏ lvà 70% cơ sở sn xuất ban đu nh lẻ thực hiện cam kết bảo đảm ATTP theo quy định tại thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT ngày 27/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát trin nông thôn quy định điu kiện bảo đảm ATTP và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ (sau đây viết tắt là Thông tư s 51/2014/TT-BNNPTNT).

- Đến năm 2017:

+ Sản xuất hết diện tích trồng rau an toàn trên diện tích đất đã được quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ tầng (84,6 ha).

+ 100% nông dân sản xuất rau tại các vùng sn xuất tập trung thực hiện đúng quy trình sản xuất rau an toàn, đảm bo ATTP cho thành phố.

+ 70% Cơ s kinh doanh thủy sn và rau củ, quả nhập vào Chợ Đầu mối thủy sn Thọ Quang, Chợ Đu mi Hòa Cường thực hiện kê khai nguồn gốc xuất xphục vụ cho công tác giám sát ATTP.

- 90% cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm nông thủy sản được thống kê và tổ chức kim tra, đánh giá xếp loại theo Thông tư số 45/2014/TT-BNNPTNT

+ 100% cơ ssản xuất ban đầu được thng kê và hướng dn quy định về điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất ban đầu nh lvà 90% cơ sở sn xuất ban đầu nhỏ l thc hiện cam kết bảo đảm ATTP theo quy định ti Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT.

- Đến năm 2018:

+ 90% s kinh doanh thủy sn và rau củ, qunhập vào Chợ Đầu mối thủy sản Thọ Quang, Chợ Đầu mi Hòa Cường thực hiện kê khai nguồn gốc xuất xphục vụ cho công tác giám sát ATTP.

[...]