Quyết định 326/QĐ-UBND về Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2019

Số hiệu 326/QĐ-UBND
Ngày ban hành 18/03/2019
Ngày có hiệu lực 18/03/2019
Loại văn bản Quyết định
Cơ quan ban hành Tỉnh Đắk Nông
Người ký Trương Thanh Tùng
Lĩnh vực Thể thao - Y tế

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH ĐẮK NÔNG
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 326/QĐ-UBND

Đắk Nông, ngày 18 tháng 03 năm 2019

 

QUYẾT ĐỊNH

VỀ VIỆC BAN HÀNH KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH NĂM 2019

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐẮK NÔNG

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015;

Căn cứ Nghị quyết số 43/2017/QH14 ngày 21/6/2017 của Quốc hội về đẩy mạnh việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020;

Căn cứ Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm;

Căn cứ Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 24/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ cấp bách trong quản lý vật tư nông nghiệp;

Căn cứ Quyết định số 533/QĐ-BNN-QLCL ngày 14/02/2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019;

Xét đề nghị của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 41/TTr-SNN ngày 13 tháng 3 năm 2019,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Ban hành kèm theo Quyết định này Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019.

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Giám đốc các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Công thương, Tài chính, Thông tin và Truyền thông; Giám đốc Công an tỉnh; Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.

 


Nơi nhận:
- Như Điều 2;
- CT, các PCTUBND tỉnh;
- Thường trực BCĐ LNATTP tỉnh;
- Các P
CVP UBND tỉnh;
- Lưu: VT, TH, CTTĐT, KTKH, NN(H)

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH




Trương Thanh Tùng

 

KẾ HOẠCH

HÀNH ĐỘNG BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐẮK NÔNG NĂM 2019
(Ban hành kèm theo Quyết định số 326/QĐ-UBND ngày 18/3/2019 của UBND tỉnh)

Thực hiện Quyết định số 533/QĐ-BNN-QLCL ngày 14/02/2019 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019. UBND tỉnh Đắk Nông ban hành Kế hoạch hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2019 với những nội dung như sau:

I. MỤC TIÊU

1. Mục tiêu tổng quát

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; giảm thiểu ô nhiễm sinh học, tạp chất và tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất, kháng sinh trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp đáp ứng yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh nói riêng và trong nước nói chung. Trọng tâm là sản phẩm rau quả, chè, cà phê, hạt hồ tiêu, điều; thịt và sản phẩm chế biến từ thịt; thủy hải sản nuôi và lưu thông, tiêu thụ trên thị trường tỉnh.

2. Mc tiêu cthể

- Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng sản phẩm nông lâm thủy sản;

- Phát triển, hỗ trợ, vận động người dân áp dụng sản xuất nông nghiệp hữu cơ, thực hành nông nghiệp tốt (GAP), thực hành sản xuất tốt (GMP, HACCP); kết nối chuỗi cung ứng thực phẩm nông lâm thủy sản an toàn; tổ chức kiểm tra, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm;

- Ngăn chặn, xử lý dứt điểm việc lưu thông, buôn bán, sử dụng hóa chất cấm (Salbutamol, cysteamine, hóa chất công nghiệp...), kháng sinh cấm, hạn chế sử dụng trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản;

- Ngăn chặn hiệu quả việc sản xuất, lưu thông, buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất xử lý cải tạo môi trường, chất bảo quản, phụ gia thực phẩm kém chất lượng, không an toàn trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản;

- Chấn chỉnh việc giết mổ, vận chuyển, buôn bán thịt giảm thiểu ô nhiễm vi sinh vật có hại trong thực phẩm;

[...]